Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021

Chuyến thăm, hỗ trợ đồng bào tại Lai Châu, Yên Bái của GHPGVN

Xem Thêm

GNO – Hôm nay, 12/7/2018, HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM dẫn đầu đoàn GHPGVN, BTS GHPGVN TP.HCM đến thăm đồng bào ảnh hưởng bởi thiên tai tại tỉnh Lai Châu và Yên Bái.

DSC00319_1.jpg
Chư tôn đức thăm các hộ gia đình ở xã Tả Ngao

Cùng đi có HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lai Châu; HT.Yoshimizu Daichi – nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản, Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật; TT.Thích Thanh Phong – Trưởng ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN, Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM cùng chư Tăng ni, Phật tử.

Tại tỉnh Lai Châu, đoàn đã đến huyện Sìn Hồ, một trong những nơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng của trận lũ cuối tháng 6/2018 vừa rồi. Được biết, trên địa bàn huyện có nhiều điểm bị sạt lở, làm hơn mười người chết, một số người bị mất tích không tìm thấy xác. Hàng chục nhà ở của các hộ dân bị cuốn trôi. Hàng trăm hộ bị ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống. Đó là chưa kể tới những tổn thất khác về hoa màu, cơ sở hạ tầng.

DSC00225.JPG

DSC00244.JPG
HT.Thích Trí Quảng và HT.Thích Thanh Nhiễu trao hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà cho hộ dân không có nơi ở

Tại đây, phái đoàn đã trao tận tay trợ giúp kinh phí xây dựng 20 căn nhà đến các hộ bị mất hoàn toàn nhà cửa, trị giá 50 triệu đồng/căn. Đoàn cũng đã đến thăm và trao 300 phần quà (tiền mặt, 1 triệu đồng/phần) tận tay người dân tại xã Tả Ngao cũng như các bản, xã trên địa bàn huyện, giúp các gia đình vượt qua những khó khăn tạm thời.

DSC00220.JPG

Phát biểu tại buổi gặp gỡ và trao phần hỗ trợ 20 căn nhà đến các đồng bào diễn ra ở trụ sở UBND huyện Sìn Hồ, HT.Thích Trí Quảng đã chia sẻ trước những mất mát về người, tổn thất về mọi mặt của tỉnh Lai Châu trong đợt mưa lũ vừa qua. Hòa thượng cũng đã chuyển lời của Đức Pháp chủ HĐCM GHPGVN đến với đồng bào và lãnh đạo tỉnh nhà, với lời cầu nguyện tỉnh Lai Châu, cũng như các tỉnh khác bị ảnh hưởng thiên tai sớm khắc phục, vượt qua những khó khăn để ổn định và phát triển.

Hòa thượng cũng thông báo ngay sau khi biết các tỉnh ở Tây Bắc, trong đó có tỉnh Lai Châu bị trận lũ gây tổn thất chưa từng có, GHPGVN đã có thông báo đến với Tăng ni, Phật tử cả nước, kêu gọi dành hằng tâm hằng sản chia sẻ với đồng bào bị nạn ở những nơi này, nhằm giảm bớt phần nào khó khăn chồng chất lên đời sống mà bà con phải đối mặt sau trận lũ vừa rồi.

DSC00258.JPG
Trao bản số tiền ủng hỗ cho đồng bào đến ông Tống Thanh Hải

Ông Tống Thanh Hải – UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lai Châu đã thông báo những tổn thất cụ thể và nỗ lực của tỉnh, đặc biệt là sự ấm lòng với những tình cảm của đồng bào cả nước, trong đó có Tăng ni, Phật tử hướng về tỉnh nhà, động viên và hỗ trợ cho đồng bào các vùng bị ảnh hưởng thiên tai với mức độ tổn thất chưa từng có.

Sìn Hồ là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu, cách trung tâm TP.Lai Châu 60km về phía Tây, dân số 80.300 người, với 14 dân tộc cùng sinh sống. Địa hình cách trở, người dân chủ yếu sống bằng việc làm nương làm rẫy.

DSC00196.JPG
Buổi làm việc với chính quyền tỉnh Lai Châu và huyện Sìn Hồ

DSC00372.JPG
Trao quà đến 300 hộ khó khăn

DSC00368.JPG
Buổi gặp gỡ đồng bào tại trụ sở xã Tả Ngao

DSC00193.JPG
Người dân Sìn Hồ

Tối cùng ngày, tại chùa Ngọc Am, TP.Yên Bái, tỉnh Yên Bái, ông Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cùng các vị lãnh đạo UBND và các ban ngành tỉnh đã đến vấn an, chào HT.Thích Trí Quảng – Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM cùng các vị trong đoàn GHPGVN.

DSC00319a.JPG
Chủ tịch UBND và các vị lãnh đạo tỉnh Yên Bái đến chào Hòa thượng Đệ nhất Phó Pháp chủ cùng phái đoàn

DSC00445.JPG
Người đứng đầu UBND tỉnh giới thiệu và tặng sản phẩm quế và trà tuyết san nổi tiếng của Yên Bái

Cũng tại chùa Ngọc Am, Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM đã có đạo từ trước Tăng ni, Phật tử, đồng bào trên địa bàn tỉnh. Hòa thượng đã chuyển lời của Đức Pháp chủ thăm hỏi tới chư Tăng ni đang làm Phật sự tại Yên Bái. Nhân mùa An cư kiết hạ, Hòa thượng cũng đã nhắc nhở chư Tăng ni về ý nghĩa, sự cần thiết của việc trau dồi tu tập, hành trì trong thời gian an cư, xem đó là năng lượng và chất liệu để kiến tạo an lạc cho mình, đồng thời nhờ đó mới có thể đem lợi lạc thực sự tới cho số đông. 

DSC00467.JPG
Hòa thượng Phó Pháp chủ kiêm Giám luật đạo từ trước Tăng ni,

lãnh đạo tỉnh và bà con 

Hòa thượng đã tán thán tinh thần dấn thân hành đạo của chư Tăng, Ni tại tỉnh Yên Bái cũng như những thành tựu Phật sự của tỉnh nhà; qua đó, Hòa thượng tha thiết kêu gọi chư Tăng ni, Phật tử nỗ lực tu học theo đúng Chánh pháp của Đức Phật.

Nhân dịp này, Hòa thượng cũng cảm ơn chính quyền tỉnh đã luôn tạo thuận lợi cho các hoạt động của GHPGVN trong thời gian qua, và mong sự tương quan tốt đẹp sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển trong truyền thống Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.

DSC00482.JPG
HT.Thích Trí Quảng trao quà đến các hộ gia đình khó khăn

DSC00493.JPG
HT.Thích Thanh Nhiễu trao quà tới các bà con có hoàn cảnh 

Đoàn cũng đã trao tặng 200 phần quà bằng tịnh tài 1 triệu đồng/phần đến các hộ gia đình khó khăn, các cựu chiến binh, người bị nhiễm chất độc da cảm trên địa bàn.

DSC00461.JPG
Buổi gặp mặt diễn ra tại chùa Ngọc Am, đạo tràng An cư kiết hạ của tỉnh Yên Bái

Ngày mai, 13/7/2018, đoàn tiếp tục có chuyến thăm, hỗ trợ đồng bào tại tỉnh Hà Giang. Giác Ngộ online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến bạn đọc.

Hoàng Độ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Lâm Đồng: BTS – Ban Từ thiện GHPGVN TP.Đà Lạt kết hợp với Công an tỉnh hỗ trợ nông sản cho các bệnh viện...

PSO - Những chuyến xe nghĩa tình vẫn tiếp tục lăn bánh dù nắng hay mưa để tiếp tục hành trình chia sẻ yêu...

Bình Dương: Trung thu cho em – ấm áp và nghĩa tình mùa đại dịch

PSO - Thiết thực tổ chức các hoạt động Hưởng ứng 65 Ngày thi đua cao điểm, chào mừng 65 năm Ngày truyền thống...

Đoàn Tăng Ni Phật giáo miền Bắc tham gia Tình nguyện chống dịch đợt II tại Bệnh viện Dã chiến số 13

PSO - Thực hiện quyết định số 228/QĐ-HĐTS, ngày 15-9-2021 của Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN cũng như tiếp tục chương trình Phật...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG368Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG162Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM249Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2045Phật sự miền Đông3010Phật sự miền Tây3626Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1147Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3488Tin tức - Phật sự15443Tình Người Trong Đại Dịch1319Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2459Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo385Vesak 201946Video4736Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan