PSO – Ngày 28/12/2022, tại Tịnh Xá Ngọc Lai (thị Trấn IaKha, huyện IaGrai, tỉnh Gia Lai) Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện IaGrai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2022 và triển khai hoạt động Phật sự năm 2023.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có TT. Thích Quang Phúc, Phó trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Đồng Giải, Ủy viên Dự khuyết HĐTS, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; ĐĐ. Thích Giác Liêm, Trưởng ban Kiểm soát Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện IaGrai; ĐĐ. Thích Quang Trường – Trưởng ban Pháp chế tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện IaGrai cùng chư Tôn đức Tăng Ni và các Phật tử tại huyện nhà.

Về phía chính quyền có bà Trần Thị Bích Liên, Phòng PA02 Công an tỉnh Gia Lai; bà Trịnh Thị Doanh, Phó chủ tịch UBND thị Trấn IaKha; ông Rơ Mah Tạo, Phó trưởng Công an thị trấn IaKha.

Mở đầu buổi lễ ĐĐ. Thích Giác Liêm, Trưởng ban tổ chức, đã phát biểu khai mạc: Hội nghị tổng kết nhằm mục đích đánh giá những thành tựu Phật sự trong thời gian qua, cũng là để đánh giá những tồn đọng hạn chế trong hoạt động của Giáo hội, để lấy đó làm kinh nghiệm, đề ra chương trình hoạt động Phật sự cho năm tiếp theo.

ĐĐ. Thích Giác Minh Thắng, Phó thư ký Chánh văn phòng Ban Trị sự huyện, trình bày báo cáo tổng kết Phật sự năm 2022 và dự thảo chương trình hoạt động năm 2023. Theo đó Ban Trị sự huyện IaGrai đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương hỗ trợ đời sống an sinh xã hội với tổng giá trị 1.650.000.000đ (một tỷ sáu trăm năm mươi triệu đồng) và các hoạt động chuyên môn cũng đạt nhiều thành quả đáng được ghi nhận.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ĐĐ. Thích Đồng Giải đã tán thán công đức của tập thể Ban Trị sự Huyện IaGrai. Với những thành quả khả quan đã được trong những năm 2022, mặc dù các tự viện trên địa bàn còn hạn chế nhưng đã nổ lực phát huy không ngừng nghĩ, đồng thời sách tấn Ban Trị sự huyện cố gắng đồng hành với các cấp chính quyền để duy trì phát huy hơn nữa làm cho Phật giáo huyện nhà càng xương minh và phát triển.

Hội nghị kết thúc trong sự thành công tốt đẹp và đón nhận những lẵng hoa và những phần quà của chư Tôn đức và các ban ngành. Trước đó, ông Hồ Hải Tần, Phó giám đốc Sở Nội vụ Trưởng ban Tôn giáo tỉnh đã ghé thăm và tặng quà chúc mừng đến hội nghị.

BAN TTTT PHẬT GIÁO TỈNH