PSO – Nhân dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023, hòa trong không khí vui tươi đón chào xuân năm mới, sáng ngày 11/01/2023 ( nhằm ngày 20/12/Nhâm Dần), Ban Trị Sự GHPGVN huyện IaGrai tổ chức thăm và chúc tết lãnh đạo các cơ quan tỉnh Gia Lai và huyện IaGrai. Đại Đức Thích Giác Liêm – Trưởng Ban Kiểm GHPGVN Tỉnh – Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện IaGrai làm Trưởng đoàn.

Tháp tùng cùng đoàn có: Đại Đức Thích Quang Trường – Trưởng Ban Pháp Chế GHPGVN Tỉnh – Phó Trưởng Ban TT BTS Phật giáo huyện IaGrai; Đại Đức Thích Giác Minh Châu – Phó Trưởng Ban Kiêm Trưởng Ban Hoằng Pháp Phật giáo huyện IaGrai cùng Chư tôn đức thường trực BTS GHPG huyện IaGrai.

Đoàn đã đến thăm và chúc tết Ban Tôn Giáo Tỉnh, Phòng PA 02 Công An Tỉnh Gia Lai và các cơ quan huyện IaGrai như Huyện Ủy, UBND, UB MTTQVN, Công An Huyện.

Tại các trụ sở cơ quan ban ngành, thân mật tiếp đón có: ông Hồ Hải Tần – Phó Giám đốc sở nội vụ, Trưởng Ban Tôn Giáo Tỉnh; ông Đậu Văn Minh – Phó Trưởng Phòng an ninh nội địa (PA02); ông Nguyễn Văn Hiếu – Trưởng Phòng an ninh nội địa (PA02); ông Đào Lân Hưng – Phó chủ tịch UBND Huyện IaGrai; ông Nguyễn Công Hòa – Phó chủ tịch UB MTTQVN Huyện; ông Rơ Mah Nam – Trưởng Công An Huyện IaGrai và các nhân viên công chức khác.

Tại các điểm đến thăm, Đại Đức Thích Giác Liêm đã có đôi lời thăm hỏi chúc tết các cơ quan ban ngành, và cũng báo cáo sơ qua những thành tựu phật sự mà Phật Giáo Huyện đã đạt được trong một năm vừa qua. Và chân thành cảm ơn các vị lãnh đạo đã tạo điều kiện giúp đỡ nhiệt tình, để cho BTS Phật Giáo Huyện IaGrai tổ chức Hội Nghị Đại Biểu Phật Giáo Huyện vào những ngày cuối năm 2022. Bên cạnh đó cũng là nhờ vào sự tận tình của các cấp ban ngành tỉnh và huyện, đã quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện thuận duyên để được thành tựu. Trong một năm qua, BTS Phật Giáo Huyện đã kêu gọi các MTQ các nhà hảo tâm và Tăng Ni phật tử trên địa bàn huyện cũng như phương xa tổ chức các chương trình thiện nguyện với giá trị lên đến 1 tỷ 600 triệu đồng. Qua đó Đại Đức Trưởng BTS Phật Giáo Huyện cũng mong muốn thời gian tới Phật Giáo huyện nhà cũng được các cơ quan Ban ngành Tỉnh Và huyện quan tâm giúp đỡ nhiều hơn để Phật giáo Huyện IaGrai càng ngày càng vững chãi trong lòng dân tộc.
Đại diện các cơ quan ban ngành, đoàn thể lãnh đạo các cấp chân tình gửi đến chư tôn đức Tăng Ni Phật Giáo Huyện, có một mùa xuân đầy an vui và sức khỏe, hướng dẫn phật tử tu tập theo hiến chương luật pháp một cách đúng đắn, tránh những trường hợp mê tín dị đoan xảy ra. Qua đó các cơ quan ban ngành đánh giá cao về BTS GHPGVN Huyện IaGrai, trong năm qua nhất là về công tác an sinh xã hội, phật giáo luôn đồng hành cũng với chính quyền địa phương để chăm lo đời sống nhân dân ngày càng thêm khởi sắc, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển hơn. Cuối cũng đại diện cơ quan ban ngành kính chúc chư tôn đức Tăng Ni phật tử huyện nhà có một mùa xuân quý mão nhiều sức khỏe an vui.
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai