PSO- Nhằm chia sẻ niềm vui Tết Trung Thu đến trẻ em nơi vùng núi cao heo hút, ngày 13/9/2019 (15/8 Kỷ Hợi) tại làng Văn hóa xã Ya Hội Huyện Đakpơ tỉnh Gia Lai, CLB Tấm lòng vàng An Khê và CLB Ngôi nhà yêu thương thành phố Pleiku, được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự tài trợ của các nhà hảo tâm, đã vượt hơn 100 cây số cùng phối hợp tổ chức chương trình “Vui Hội trăng Rằm” cho 700 trẻ em của 11 làng thuộc xã Ya Hội.

Xã Ya Hội nằm ở phía Đông Nam huyện Đak Pơ, địa hình khá phức tạp, 3 mặt Đông, Năm, Bắc được bao bọc bởi những dãy núi cao. Trung tâm xã địa hình có bằng phẳng hơn nhưng cũng là những đồi gò bát úp. Địa hình bị chia cắt bởi núi và sông suối nên việc đi lại rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa. Dân cư trong xã đa phần là bà con các dân tộc thiểu số: Bahnar, Mông, Dao, Tày, Mường…Vị Phó Chủ tịch xã cho biết đây là năm đầu tiên các em thiếu nhi nói riêng và bà con trong xã nói chung được đón Tết Trung Thu.

Đêm núi rừng khá lạnh, với ánh sáng từ lửa trại, sân khấu là nền nhà Rông, nhưng các thành viên hai CLB đã phối hợp nhịp nhàng cùng đại diện chính quyền và Đoàn Thanh niên địa phương tổ chức 7 gian hàng tự chọn với các món ăn thức uống phong phú: trà chanh, bánh mì, trái cây,…

Tại đêm hội bà con buôn làng được xem nhiều tiết mục: múa lân, trình diễn võ cổ truyền, giao lưu cùng như chị Hằng chú Cuội, ca nhạc,… Tiếp đến mọi người lại cùng nhau nối vòng xoan bên tiếng cồng chiêng quanh bếp lửa trại và cùng đón nhận những phần quà Trung Thu ý nghĩa,.

Có 700 phần quà được trao, mỗi phần gồm bánh Trung Thu, lồng đèn, kẹo… Tổng kinh phí cho chuyến đi là gần 50.000.000 đồng.

Một chuyến đi vùng cao đầy ý nghĩa, tuy khá mệt vì đường xa đầy hiểm trở nhưng đã để lại trong tâm các thành viên của 2 nhóm niềm an lạc, vì đã thực hiện lời Phật dạy: “Sống ngay thẳng bố thí. Giúp quyến thuộc thân bằng. Hành xử không tỳ vết. Là phước đức lớn nhất”. Mọi người cùng nhau hồi hướng chút phước lành đã làm được cầu nguyện ánh sáng Phật pháp sớm được lan tỏa đến với buôn làng.

Ngọc Chơn

The post Gia Lai: Buôn làng vui Hội Trăng Rằm appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.