PSO – Tối ngày 25/5/2021 (nhằm ngày 14/4 năm Tân Sửu), tại chùa Vạn Phật (84/34 Chi Lăng, phường Hoa Lư, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai) Đại đức Thích Đồng Giải – Trưởng ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai, Trụ trì chùa Vạn Phật cùng chư Tăng và Phật tử đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2565 – DL.2021.

“Phật về mở cửa vô minh,

Khơi nguồn đạo pháp, khơi tình chúng sanh,

Phật về cho đất thêm lành,

Cho cây thêm nhụy cho cành thêm hoa.”

Trước bối cảnh thế giới nói chung và đất nước đang đối diện với dịch bệnh Covid-19, lễ Phật Đản năm nay tại chùa Vạn Phật diễn ra trong không khí trang nghiêm, nhưng không tập trung đông người như mọi năm, quý Phật tử tham dự đều phải đeo khẩu trang sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn. Nghi thức buổi lễ cũng được rút ngắn hơn.

Mở đầu buổi lễ là nghi thức niệm Phật cầu gia bị. Trong không khí thiêng liêng của ngày Phật Đản, Đại đức Trụ trì đã tuyên đọc Thông điệp Phật Đản của Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ –  Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước nhân Đại lễ Phật Đản PL.2565.

Tiếp đến là nghi thức Tắm Phật và truyền đăng cầu nguyện quốc thái dân an, dịch bệnh tiêu trừ. Đại đức Trụ trì cùng toàn thể hội chúng đã ôn lại lịch sử và tri ân cuộc đời của Đức Từ phụ Thích Ca Mâu Ni nhân ngày Đản sinh của Ngài.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hỷ lạc của toàn thể đạo tràng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TT-TT PG tỉnh Gia Lai