Nhằm giúp hộ nghèo, người khuyết tật giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, sáng ngày 21/7/2018 (09/06/Mậu Tuất), chùa Vạn Phật phối hợp với Quỹ Tự phát Pleiku đã tổ chức tặng quà cho 250 hộ nghèo, người khuyết tật tại chùa Bảo Quang, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh  Hòa.

Mỗi phần quà trị giá trên 500 nghìn đồng, gồm: gạo, mì gói,… và 200 nghìn đồng tiền mặt. Tổng trị giá của công tác này là 125 triệu đồng. Những phần quà giá trị không lớn nhưng góp phần mang lại niềm vui cho bà con trong lúc gặp khó khăn.

Trước khi tặng quà, bà con còn được lắng nghe thời chia sẻ Phật pháp do Đại đức Thích Đồng Giải – Trụ trì chùa Vạn Phật, Tp.Pleiku thuyết giảng. Nội dung buổi chia sẻ nói về mục đích và lợi ích thiết thực của việc tu tập, thực hành lời Phật dạy trong đời sống hằng ngày. Nhân đây, Đại đức Thích Đồng Giải muốn truyền tải đến bà con và người khuyết tật ý nghĩa sâu sắc của việc “Tu để chuyển hóa nghiệp duyên”.


Đây là việc làm cao đẹp góp phần vào công tác an sinh xã hội, giúp cho bà con nghèo vươn lên trong cuộc sống và giúp cho người khuyết tật có thêm nghị lực, niềm tin, khắc phục khó khăn trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được: 

 

Ban TTTT Phật giáo Gia Lai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây