PSO – Nhằm hướng đến mục tiêu xóa bỏ sự kỳ thị của xã hội đối với những bệnh nhân mắc bệnh phong và góp phần mang đến cho họ một mùa xuân ngập tràn yêu thương, bù đắp phần nào những mất mát và nỗi đau mà các bệnh nhân phong phải gánh chịu.

Trong 2 ngày 06 – 07/01/2020, Đại Đức Thích Giác Đăng – Trú trì Tịnh Xá Ngọc Xuân (Tp. Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) phối hợp cùng cơm Tình Thương 2k và CLB Tấm Lòng Vàng An Khê, vượt đường xá xa xôi mang 400 phần quà gửi trọn yêu thương trao, tận tay bệnh nhân và trẻ em 2 làng phong H’Lang và Plengoi, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai.

Mỗi phần quà dành cho bệnh nhân phong trị giá 600.000VND, gồm gạo, mì, nhu yếu phẩm, áo ấm và tiền mặt. Riêng phần quà cho trẻ em trị giá 50.000VND gồm quà bánh và phong bao lì xì.

Vị trí làng phong nằm cách xa trung tâm TP tại khu vực hẻo lánh, cách ly khu dân cư, đất đỏ bụi đường. Những bệnh nhân ở đây cho biết, cuộc sống tinh thần nơi đây rất thoải mái, họ không phải lo lắng hay sợ ai kì thị mình, chỉ có điều cuộc sống vật chất vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Được biết, Di chứng của bệnh phong rất nặng nề, hấu hết bệnh nhân bị tàn tật vì phải cưa tay hoặc cưa chân. Tại đây, các bệnh nhân đa phần ăn uống thiếu dinh dưỡng, tự chống chọi với bệnh tật, nên cuộc sống của các cụ già còn gặp rất nhiều khó khăn. Mặc dù, điều kiện cở sở vật chất cũng như đời sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn như vậy, nhưng mọi người ở đây luôn đoàn kết đùm bọc, yêu thương và cùng nhau vượt qua bệnh tật.

Và có lẽ, một cái tết đầy đủ là một điều quá xa xỉ với các em nhỏ nơi đây nên lần này các bé đã vô cùng vui mừng khi được nhận quà, được sự đồng cảm với những mảnh đời kém may mắn từ quý Sư và các tấm lòng thiện nguyện của quý mạnh thường quân,

Người ta thường nói mùa xuân là thời điểm dành cho gia đình, người lớn được nghỉ làm việc, trẻ em không phải đến trường, những người ở xa tranh thủ sắp xếp về quê. Ai cũng mong đợi những ngày xuân đầm ấm, quây quần bên ông bà, cha mẹ, anh chị em, họ hàng. Tuy nhiên, đâu đó ngoài kia, vẫn có những nơi cũng gọi là nhà, là gia đình nhưng là một nơi hoàn toàn khác so với khái niệm thông thường, đó là những mái ấm, những nhà tình thương, nơi những mảnh đời kém may mắn sống nương tựa nhau dưới một mái nhà.

Dịp này, ngoài 400 phần quà chia sẻ tại Tỉnh Gia lai, đoàn còn trao tặng 200 phần quà tại Buôn Drung, xã Yang Tao, Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Điểm thứ 3 tại Nhà Thờ Kim Phát Xã Hòa Hiệp Huyện Cư Kuin, Đắk Lắk. Tại đây đoàn phát 200 phần quà người lớn và trẻ em.

Điểm cuối cùng đoàn phát 200 phần quà tại Chùa Phước Huệ, xã Đắk Wil, Cư Juk, Tỉnh Đắk Nông.

Tổng kinh phí chương trình “Mang Xuân về Làng” tại 3 tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông và Gia lai là gần 500.000.000VND (Năm trăm triệu đồng).

Xin chia sẻ những hình ảnh ghi nhận:

                                                               Ngọc chơn BTTTT Tỉnh Gia Lai

 

The post GIA LAI : chương trình “Mang Xuân Về Làng” mang yêu thương đến 3 tỉnh Tây Nguyên appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.