PSO – Ngày 5/8/2021, với tinh thần tương thân tương ái, hướng về người dân TP.HCM và tỉnh Bình Dương đang gặp nhiều khó khăn do COVID-19, những ngày qua, tập thể anh chị em các đơn vị Gia đình Phật tử: Quảng Phước, Bửu Thành cùng bà con Phật tử huyện Đắk Đoa, Gia Lai đã quyên góp hơn 8 tấn lương thực, nông sản nhằm chia sẻ khó khăn với người dân vùng dịch bệnh.

Được biết, với nỗ lực chung tay, góp sức cùng hệ thống chính trị và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch COVID-19, thời gian qua, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai nói chung và huyện Đắk Đoa nói riêng cũng đã có nhiều hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQVN tỉnh hỗ trợ cho người dân vùng dịch trong và ngoài tỉnh.

Chuyến xe nghĩa tình trên do Huynh trưởng Quảng Tú – Hoàng Công Tuấn, đơn vị Gia đình Phật tử Quảng Phước kêu gọi, điều phối, bao gồm: gạo, mì, khoai, su su, bí đao, bơ, chanh, các loại rau… và hơn 4 triệu đồng tiền mặt.

Tất cả những vật phẩm trên được vận chuyển đến TP.HCM. Sau đó, Huynh trưởng Tuệ Quý – Trần Phước Bảo, đơn vị Gia đình Phật tử Đức Chơn tiếp nhận và phân phối cúng dường đến các trường hạ, ủng hộ các cơ sở bảo trợ xã hội và trao tận tay đến bà con trong vùng dịch tại TP.HCM, Bình Dương.

Được biết chuyến xe rau, củ nghĩa tình hướng về miền Nam do Gia Đình Phật Tử Quảng Phước kêu gọi, điều phối, từ ngày 5/8 đến 20/8/2021 (lần 1: 05/08; lần 2: 16/08; lần 3: 18/08), được sự hỗ trợ của Đại đức Thích Vạn Ân, GĐPT Bửu Thành cùng bà con Phật tử ở huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai đã quyên góp hơn 23 tấn lương thực, nông sản hỗ trợ cho bà con vùng dịch ở TP.HCM, Bình Dương.

Đây là những tình cảm trân quý mà bà con Phật tử tỉnh Gia Lai chung tay cùng quân dân cả nước dành cho người dân TP.HCM trong những lúc khó khăn do đại dịch COVID-19, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Điều đặc biệt, những hàng hóa gửi tặng người dân TP.HCM đều là những sản phẩm nông nghiệp do chính người dân lao động sản xuất làm ra.

Với mong muốn được gửi một chút tình cảm, một chút yêu thương, ấm áp, tinh thần và động lực đến bà con nơi giãn cách. Hy vọng bà con nhận được sẽ cảm thấy ấm lòng bởi nhịp cầu tương thân, tương ái giữa lúc dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành.

“Dịch bệnh rồi sẽ qua đi nhưng tình yêu thương sẽ vẫn còn đọng mãi…”

CTV