Gia Lai: Giới tử chính thức bước vào kỳ thi Khảo hạch tại Đại giới đàn Cam Lồ Giác Đạo PL.2566

0

PSO – Chiều ngày 5 tháng 8 năm Nhâm Dần (31/8/2022) gần 250 giới tử Tăng và Ni đã Giới trường Tăng chùa Minh Thành (P. Hội Phú, Tp. Pleiku) để  chính thức bước vào kì thi khảo hạch tại Đại giới đàn (ĐGĐ) Cam Lồ Giác Đạo PL.2566

Trang nghiêm tham dự lễ khai mạc kì thi Khảo Hạch có HT. Thích Giác Tâm – Phó ban BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban tổ chức, cùng chư Tôn đức Tăng, Ni trong ban quản giới tử, chư Tôn đức ban Giám thị

Được biết bài thi khảo hạch tại ĐGĐ Cam Lồ Giác Đạo năm nay là phần thi Luận với thời gian là 60 phút, sau đó các giới tử sẻ trải qua thêm phần thi vấn đáp do Chư Tôn đức ban Giám khảo trực tiếp hỏi và giới tử trả lời. Mục đích buổi khảo hạch là nhằm kiểm tra những kiến thức Phật học Căn bản mà người xuất gia cần phải thông thuộc và hiểu rõ trong quá trình tu tập trước khi thọ nhận giới pháp. Các Giới tử đã nghiêm túc làm bài, thể hiện rõ tinh thần cần cầu giới pháp thanh tịnh.

Trước khi vào bài thi HT. Thích Giác Tâm có lời sách tấn đến các giới tử. Hòa thượng nhấn mạnh: Giới pháp là yếu tố quyết định để giúp người tu vượt khỏi sanh tử luân hồi. Vì vậy, các giới tử đã có tâm cần cầu giới pháp thì cần nỗ lực để vượt qua kỳ thi này. Bên cạnh đó, các giới tử hãy giữ cho ba nghiệp trang nghiêm thanh tịnh, để xứng đáng là người duy trì mạng mạch Phật pháp.

Sau đó, chư Tôn đức Ban Tổ chức Đại giới đàn đã chính thức mở đề thi và trao cho Ban Giám khảo, các giới tử bắt đầu làm bài thi trong sự giám sát chặt chẽ của Ban Giám thị. Các bài thi viết được Ban Giám khảo Đại giới đàn tổ chức chấm thi ngay sau khi các giới tử hoàn thành.

Tối cùng ngày sẻ diễn ra ĐGĐ Cung nghinh Hội đồng Thập Sư quan lâm Giới Trường Tăng chùa Minh Thành, Giới trường Ni Chùa Bửu Sơn và nghi thức Nhập Đàn lễ Phật sám hối, Công văn sư lược dẫn Giới Đàn nghi thức hai thời công phu, toạ thiền và Tuần chiếu.

Sau đây là một số hình ảnh gh nhận được:

Tin, ảnh: Ban THTT PSO