Gia Lai: Hội nghị Sơ kết Phật sự sáu tháng đầu năm 2018

Xem Thêm

[Video] TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hóc Môn lần thứ X

https://www.youtube.com/watch?v=FYOW9PlCMOs Thực hiện: Công Minh - Minh Lực

Bến Tre: chùa Đông Thiền trang nghiêm lễ thất thất trai tuần cố Hòa Thượng Thích Tâm Huệ

PSO - Ngày 17/04/2021 (nhằm ngày 06/04/Tân Sửu), tại chùa Đông Thiền, Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã trang...

TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hóc Môn lần thứ X

PSO - Chiều ngày 17/4/2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn đã tổ chức phiên họp trù bị...

Chiều nay, ngày 14/7/2018 Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm và đề ra phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2018 tại Văn phòng BTS (04A Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku).

 

Chứng minh Hội nghị có HT.Thích Viên Quán, HT. Thích Trí Thạnh – Đồng là Thành viên Hội đồng Chứng minh (HĐCM) Trung ương GHPGVN; HT. Thích Thông Đạt, HT.Thích Thanh Liên, HT.Thích Tâm Tường – Đồng là Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; TT.Thích Từ Vân – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; TT.Thích Tâm Mãn – Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; Chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai; Chư tôn đức Thường trực BTS GHPGVN các huyện, thị xã trong tỉnh; Chư tôn đức trụ trì các tự viện, cùng cư sĩ Phật tử trong tỉnh.

Tại buổi lễ, sau phần nghi thức giới thiệu, Thượng toạ Thích Từ Vân đã phát biểu Khai mạc Hội nghị: Mục đích Hội nghị là nhằm để đánh giá những Phật sự mà Tăng ni, Phật tử tỉnh đã thực hiện trong 6 tháng vừa qua, rút ra những ưu khuyết điểm và những kinh nghiệm thực tế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực BTS.

Tiếp đó, ĐĐ.Thích Giác Khánh – Chánh thư ký BTS đọc báo cáo sơ kết các hoạt động Phật sự trong 6 tháng đầu năm 2018. Báo cáo cho biết cụ thể tình hình hoạt động của các Ban ngành Phật giáo, các tự viện trong tỉnh đã đạt được những thành tựu cơ bản bằng sự đoàn kết, hòa hợp của toàn thể Tăng ni, Phật tử. Đặc biệt công tác tổ chức lễ Rước Phật lần đầu tiên và Đại lễ Phật Đản PL.2562 đã được BTS chú trọng và triển khai thành công viên mãn. Công tác An cư kiết hạ, các khoá tu, công tác từ thiện xã hội cơ bản đều hoàn thành.

Trong quá trình hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm 2018, toàn thể BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, BTS GHPGVN các huyện, thị và Tăng ni, Phật tử toàn tỉnh luôn duy trì sự ổn định và phát triển trên tinh thần lục hòa cộng trụ cùng sức tinh tấn của những người con Phật, do đó đã thu được nhiều kết quả tốt đẹp trên các lĩnh vực công tác, đặc biệt là những lĩnh vực trọng tâm như công tác Tổ chức, Tăng sự, Giáo dục, Nghi lễ, Từ thiện, Văn hoá và Truyền thông đã đề ra trước đây.

Tiếp theo Hội nghị, chư Tôn đức Tăng ni đã đóng góp ý kiến nhằm hoàn thành công tác Phật sự một cách tốt đẹp hơn nữa cho 6 tháng cuối năm.

Cuối cùng, TT. Thích Từ Vân trả lời những ý kiến và giải quyết những thắc mắc của chư Tôn đức Tăng ni đã đề ra tại Hội nghị. Thượng Toạ cũng khuyến khích Tăng ni mạnh dạn đặt viên gạch đầu tiên và gầy dựng Phật giáo tại các huyện chưa có cơ sở thờ tự. Thượng Toạ kính chúc chư Tôn đức Tăng ni dồi dào sức khoẻ để tiếp tục hoằng dương Phật pháp. Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại Hội nghị:


(ảnh: Thanh Tùng)                             
 Ban TTTT Phật giáo tỉnh Gia Lai 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới

[Video] TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hóc Môn lần thứ X

https://www.youtube.com/watch?v=FYOW9PlCMOs Thực hiện: Công Minh - Minh Lực

Bến Tre: chùa Đông Thiền trang nghiêm lễ thất thất trai tuần cố Hòa Thượng Thích Tâm Huệ

PSO - Ngày 17/04/2021 (nhằm ngày 06/04/Tân Sửu), tại chùa Đông Thiền, Châu Thành, tỉnh Bến Tre đã trang nghiêm lễ thất thất trai...

TP.HCM: Phiên trù bị Đại hội đại biểu Phật giáo huyện Hóc Môn lần thứ X

PSO - Chiều ngày 17/4/2021, Ban Trị sự GHPGVN huyện Hóc Môn đã tổ chức phiên họp trù bị để thông qua một số...

Ninh Bình: Lễ cầu quốc thái dân an và hoa đăng ở cố đô Hoa Lư

PSO - Tối 16/4 (nhằm ngày 5/3/Tân Sửu), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Đại lễ cầu quốc thái dân...

TP.HCM: Nhiều Phật tử thọ nhận Giới pháp tại chùa Thiên Chánh

PSO - Sáng ngày 17/04/2021, khóa tu Bát quan trai giới dành cho các Phật tử chính thức được diễn ra dưới sự chứng...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan