Gia Lai: Hơn 300 bạn trẻ dự khóa tu mùa hè

56

GNO – Tối 5/6/2018 qua, tại chùa Từ Quang (Chư Ty, H.Đức Cơ, tỉnh Gia Lai), Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban trị sự GHPGVN huyện Đức Cơ và chùa Từ Quang tổ chức lễ Khai mạc Khóa tu mùa hè từ ngày 4 đến 8/6/2018.

TT.Thích Nhật Từ – Phó ban Ban hoằng pháp T.Ư GHPGVN; ĐĐ.Thích Nhuận Đạo – Phó ban BTS kiêm Trưởng ban Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Gia Lai, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Đức Cơ; Cùng chư Tôn đức Tăng ni trong và ngoài tỉnh và hơn 300 tu sinh từ khắp nơi trong tỉnh tham dự.

Gia Lai: Hơn 300 bạn trẻ dự khóa tu mùa hè
Các bạn trẻ lần đầu tập làm “ban cung nghinh”

Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Nhuận Đạo đã nhấn mạnh việc tổ chức khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu nhi với mong muốn xây dựng lớp trẻ vững về đạo lý, khỏe về thể lực, rộng về kiến thức trình độ, thừa năng lực đóng góp cho cuộc đời cho xã hội, biết chan hòa tình yêu dân tộc, đất nước, thiên nhiên và con người trong tấm lòng từ bi chan chứa mà sâu lắng.

Thay mặt các bạn trẻ dự khóa tu, bạn Phú Quý (Đắk Lắk) đã dâng lên chư Tôn đức lời phát nguyện tinh tấn tu hành, luôn nỗ lực phụng sự và luôn đoàn kết để cùng xây dựng một xã hội phát triển. “Đồng thời những điều tốt đẹp nào có được, chúng con sẽ không chỉ dành riêng cho mình mà đem đi khắp nơi để giúp đỡ, chia sẻ với mọi người”, Quý nói.

Gia Lai: Hơn 300 bạn trẻ dự khóa tu mùa hè
Các bạn sẽ vừa tu vừa học, với các nội dung thiền, tịnh, an trú để kiến tạo sự bình an, vững chãi

Khóa tu diễn ra trong năm ngày với nhiều chương trình phong phú, thiết thực, trong đó các em vui là do được tu, học, rèn luyện và làm việc cống hiến chứ không phải vui vì trò chơi.

Sau đó, TT.Thích Nhật Từ chia sẻ pháp thoại tới các bạn trẻ, chủ đề: “Lập nghiệp và lý tưởng sống”. Qua đó, Thượng Tọa đã hướng dẫn các phương pháp sống có ích, thực hành giáo lý của đức Phật với thời đại ngày nay để trưởng thành.

Quảng Tiến

Nguồn: www.giacngo.vn