PSO  – Sáng ngày 01/8/2019, tại Chùa Từ Quang thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai vẫn đang diễn ra không khí  tất bật chuẩn bị cho hội trại “Họp bạn và Hội thảo Huynh trưởng ngành thanh thiếu GĐPT  5 tỉnh Tây Nguyên”.

Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa, Chùa Từ Quang sẽ lại đón những các anh chị huynh trưởng trên vùng đất đại ngàn, trở về tham dự Hội trại “ Lục Hòa lần 2 “ do Ban Hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử Trung ương tổ chức. Dưới sự chỉ đạo của Đại Đức Thích Nhuận Đạo  ( trú trì chùa Từ Quang, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai, Trưởng ban Tổ chứ Hội trại.

 Theo ghi nhận của chúng tôi, các khâu chuẩn bị cho hội trại như: Không gian tổ chức, sân cắm trại, các khu tiểu cảnh tại khu trại và  xung quanh khuôn viên, nhà bếp, khu vực sinh hoạt … cũng đang được lên kế hoạch và sắp xếp kỹ càng,chu đáo, tất cả đã sẵn sàng cho lễ chính thức khai mạc Hội trại .

 Do ảnh hưởng của cơn bão số 3,  thời tiết bất tiện cho các khâu chuẩn bị ngoài trời,  nhưng các anh chị Huynh trưởng và các bác Phật tử làm công quả vẫn hoan hỷ, say mê hoàn tất mọi phật sự được giao .Phần việc đầu tiên tại khu vực bố trí cắm trại là cần có một khuôn viên rộng rãi để bố trí các khu trại, quý Thầy đã cho triển khai từ rất sớm nhằm đảm bảo một khuôn viên đủ rộng cho hàng chục khu trại có sức chưa gần 2000 trại sinh. Khuôn viên được bố trí cây xanh đan xen vào các khu trại nhằm tạo ra một hội trại thân thiện và hòa vào cùng môi trường xanh sạch, thanh tịnh.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận được: 

Tin – Ảnh : Su Su – Nghĩa Hồ

The post Gia Lai – Không khí chuẩn bị Hội trại Lục Hòa lần 2. appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.