PSO – Ngày 24/1/2019, đại diện chức sắc của 5 Tôn giáo khu vực Tp. Pleiku gồm Phật giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao Đài, Baha’i đã đến thăm và chúc mừng nhân dịp đón Tết cổ truyền năm Kỷ Hợi các cơ quan ban ngành tỉnh như Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban Tôn giáo và Công An tỉnh.

Phái đoàn chúc mừng Ủy ban tỉnh

Năm nay, phái đoàn liên Tôn giáo tỉnh do chư Tôn đức Phật giáo làm trưởng đoàn gồm HT. Thích Trí Thạnh – Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS PG tỉnh; TT. Thích Giác Hiền – Phó trưởng BTS PG tỉnh; cùng chư Tôn đức BTS tỉnh tháp tùng.

Đón tiếp đoàn, tại Tỉnh ủy ông Dương Văn Trang – Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ : ” Rất vui mừng được các vị chức sắc 5 Tôn giáo đến thăm và chúc xuân Kỷ Hợi 2019″. Nhân dịp này ông cũng thông tri những thông tin tích cực về tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh nhà trong năm 2018 đều phát triển, đời sống nhân dân có nhiều khởi sắc. Đồng thời, ông gửi lời chúc Tết đến với các chức sắc, chức việc và bà con tín đồ 5 Tôn giáo tỉnh nhà, luôn an vui hạnh phúc, nỗ lực thực hiện đúng pháp luật của nhà nước, tốt đời đẹp đạo góp phần xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng giàu đẹp.

HT. Thích Trí Thạnh trưởng phái đoàn liên Tôn giáo tỉnh phát biểu chúc mừng

Tại Tỉnh ủy HT. Thích Trí Thạnh thay lời các vị trong đoàn có lời chúc tết và cảm ơn Tỉnh ủy, các ban ngành tỉnh trong năm qua 2018, đã chỉ đạo giúp cho các Tôn giáo trong toàn tỉnh như công nhận mới nhiều cơ sở thờ tự cũng như ổn định sinh hoạt của các Tôn giáo nhất là Phật giáo.

Cùng ngày, phái đoàn liên Tôn giáo đã đến thăm chúc Tết các cơ quan thành phố Pleiku. Tại Thành ủy Pleiku, Linh Mục Đinh Văn Vinh, Giáo xứ Thánh Tâm thay lời các vị trong đoàn chúc Tết các vị lãnh đạo Thành ủy cùng gia đình năm mới an khang thịnh vượng… Tiếp phái đoàn, tại Thành ủy ông Bùi Tiến Dũng – Chánh VP thành ủy phát biểu bày tỏ xúc động và vui mừng trước sự ưu ái được các chức sắc các Tôn giáo đến thăm và chúc Tết.

Nhân dịp này ông cũng thông tri cho biết hiện nay Tp. Pleiku đang nỗ lực phát triển cơ sở hạ tầng, chỉnh trang nâng cấp các hạng mục công trình đường giao thông… để đáp ứng yêu cầu hồ sơ đăng ký nâng cấp thành phố Pleiku lên thành phố  loại 1 trực thuộc tỉnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác chuẩn bị kỷ niệm 90 năm thành lập TP. Pleiku (ngày 3/12 /1929 – 3/12/ 2019).

Ông Bùi Tiến Dũng tiếp đón phái đoàn tại Thành ủy  Đại tá Lê Văn Hà, giám đốc CA tỉnh phát biểu đáp từ đoànÔng Nguyễn Thành Nuôi, phó chủ tịch thường trực UB MTTQVN tỉnh (thứ 2 từ trái vào) đón nhận lẵng hoa chúc mừngPhái đoàn tặng hoa chúc mừng tại Ban Tôn giáo

Tin Giác Hiền, ảnh Lê Đức Lâu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

The post Gia Lai: Phái đoàn liên Tôn giáo tỉnh thăm và chúc Tết cơ quan ban ngành appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.