Gia Lai: Phật giáo vừa trao 600 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ia Grai

136

PSO – Sáng ngày 16/06/2020 (25/4 nhuần năm Canh Tý), Tịnh xá Ngọc Lai kết hợp với phái đoàn Phật tử tỉnh Cần Thơ và tỉnh An Giang đã tổ chức trao 600 xuất quà tổng trị giá 189 triệu đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại các xã Ia Tô, xã Ia Krai, xã Ia O thuộc huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Buổi lễ phát quà có Đại đức Thích Giác Minh Châu – Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN huyện Ia Grai; Ông Siu Thin – Ủy viên UB MTTQVN huyện Ia Grai; Ông Ksor Tuâng – Chủ tịch MTTQVN xã Ia O; Ông Rơ Châm Thon – Chủ tịch MTTQVN xã Ia Krăi; Ông Vũ Văn Thanh – Chủ tịch MTTQVN xã Ia Tô và đại diện các cấp chính quyền tại địa phương.

Mỗi phần quà trao đến bà con lần này gồm có: 10 kí gạo, 1thùng mì, 1 lít dầu ăn, nước tương, muối, bột ngọt và 10 kí khoai lang.

Đại đức Thích Giác Minh Châu thay mặt Ban tổ chức buổi tặng quà đã trao tặng Bằng khen “Tấm Lòng Vàng” đến cho phái đoàn. Đại đức cũng có lời chia sẻ với bà con: “Những món quà mà chúng tôi mang đến cho đồng bào ngày hôm nay không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống tại vùng này, nhưng đó là cả tấm lòng mà toàn thể đoàn từ thiện, cũng như các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân muốn chia sẻ tới đồng bào nơi đây. Chúng tôi tin rằng nó sẽ là động lực, là nguồn động viên lớn, là niềm tin để đồng bào nơi đây sống lạc quan hơn, vững bước đi lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.”

Tuy đoạn đường dài, khó đi và mệt mỏi nhưng các thành viên trong đoàn từ thiện ai cũng cảm thấy vui vẻ, ấm lòng với cảm xúc dâng trào khi đã mang đến cho bà con vùng cao những món quà đầy ý nghĩa, chất chứa tình cảm của những người con Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Phật giáo huyện Ia Grai

The post Gia Lai: Phật giáo trao 600 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ia Grai appeared first on Phật Sự Online Tây Nguyên.