PSO – Sáng ngày mùng 10 tháng Giêng năm Quý Mão (nhằm ngày 31/1/2023), Tịnh xá Ngọc Lai (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) trang nghiêm tổ chức lễ cúng dường trai tăng nhằm gieo duyên cho nam nữ Phật tử tại địa phương.

Đại đức Thích Giác Liêm – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Ia Grai, trụ trì tịnh xá Ngọc Lai đã hướng dẫn chư Tăng và nam nữ Phật tử đảnh lễ đức Hoà thượng Thích Giác Thành – Chứng Minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, cùng chư Tôn đức Tăng Ni để dâng lời tác bạch. Qua lời tác bạch của Đại đức trụ trì với tâm nguyện gieo duyên phước lành đầu năm để cầu nguyện ngôi Tam Bảo sớm được thành tựu, cầu nguyện cư gia bá tánh huyện Ia Grai được mưa thuận gió hoà mùa màng tươi tốt, cầu nguyện cho mọi người được bình an trong năm mới.

Thay lời chư Tôn đức Tăng Ni, Hoà thượng Thích Giác Thành đã tán thán công đức của Đại đức Trụ trì và chư Tăng cùng nam nữ Phật tử đã chắt chiu tịnh tài tịnh vật, sắm sửa trai nghi để cung thỉnh chư Tôn đức Tăng Ni về lại đạo tràng với tâm nguyện thiện lành này cầu nguyện mọi sở nguyện điều được thành tựu công đức.

Hoà thượng cũng có bài pháp ngắn nhân dịp đầu xuân, sách tấn chư thiện nam tín nữ cố gắng giữ tâm thiện lành, giảm các điều tham sân si để cho tâm được an lạc thì mọi công việc được hanh thông, gia đạo được bình an trong cuộc sống.

Vào chiều cùng ngày, Đại đức trụ trì và chư Tăng đã hướng dẫn chư Phật tử làm lễ phóng sanh và tụng thời kinh Dược Sư để cầu an cho Phật tử tại xã Iao, huyện Ia Grai tại mảnh đất dự kiến thành lập đạo tràng và phóng sanh tại dòng sông Pa-Cô.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tin, ảnh: Minh Ngợi​​​​​​
Nguồn: phatgiaogialai.vn