Hà Giang: Các nhóm từ thiện “Tiếp bước tới trường” cùng trẻ em vùng cao biên giới

Xem Thêm

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC...

PSO – Vào các ngày 03, 04 – 05/4/2021 (nhằm ngày 22, 23 – 24/2 năm Tân Sửu), nhóm từ thiện Huệ Thảo TP. Hạ Long, nhóm từ thiện Hiểu Và Thương TP. Cẩm Phả tỉnh Quảng Ninh cùng với nhóm từ thiện Hương Sa La tại TP. Matxcova (Liên Bang Nga) đã phối kết hợp tổ chức chương trình từ thiện đầy ý nghĩa “Tiếp bước em tới trường- Cho em mùa đông ấm” trao tặng quà là gạo và thực phẩm, quần áo mùa đông cho các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại các điểm trường Mầm non trường Tiểu học, trường Dân tộc bán trú và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào nghèo tại vùng cao biên giới của tỉnh Hà Giang nơi địa đầu Tổ quốc.

Là tỉnh vùng cao sát biên giới, giao thông đi lại rất khó khăn, bà con chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, vì vậy việc vận động các gia đình đồng bào cho con em đến trường đã là một trong những công việc vất vả của ngành giáo dục cũng như các cấp chính quyền địa phương nơi đây.

Hiểu được những vất vả gian nan của các em nhỏ đồng bào dân tộc vùng cao khi đi tìm con chữ. Với tấm lòng Bồ tát đạo của những người con Phật nhằm động viên và chia sẻ phần nào khó khăn với các em nhỏ trên con đường đến trường, nhóm từ thiện Huệ Thảo phối kết hợp với nhóm từ thiện Hiểu và Thương, nhóm từ thiện Hương Sa La tại Liên Bang Nga đã thực hiện chuỗi chương trình trao quà từ thiện trong 03 ngày tại các xã bản biên giới của huyện Mèo Vạc, huyện Đồng Văn, huyện Vị Xuyên của tỉnh Hà Giang.

Đây là chương trình “Tiếp bước em tới trường – Cho em mùa đông ấm” đã được đoàn lên kế hoạch thực hiện trong tháng 12 năm 2020 nhưng do tình hình dịch Covid 19 nên thời điểm này đoàn mới thực hiện được.

 Trao đổi với phóng viên, từ Liên Bang Nga bà Nguyễn Thị Thơ – Trưởng nhóm từ thiện Hương Sa La cho biết: Mặc dù đang làm ăn và sinh sống xa Tổ quốc, nhưng hàng ngày vẫn luôn theo dõi tình hình đất nước qua các phương tiện thông tin đại chúng. Là người Việt Nam và hơn nữa lại là một người con Phật, chúng tôi luôn động viên nhau làm những gì có thể cho đồng bào ta ở những nơi xa xôi biên giới hải đảo nên làm. Bởi với tiêu chí lá lành đùm lá rách, cùng nhau hướng về những hoàn cảnh, mảnh đời khó khăn là việc làm thường xuyên và liên tục cuả các thành viên nhóm từ thiện Hương Sa La.

Sáng ngày 03/4/2021 (nhằm ngày 22/2 âm lịch), đoàn đã trao tặng cho 330 em học sinh trường Trung học cơ sở bán trú xã Lũng Chinh, huyện Mèo Vạc, mỗi em được nhận 1 bộ quần áo ấm và tất mùa đông.

Thay mặt cho đoàn từ thiện bà Lê Thị Ninh pháp danh Huệ Thảo UV Phân ban Ban Từ thiện Đối ngoại và Quan hệ Quốc tế GHPGVN đã động viên và trao quà đến tận tay các em học sinh. Trong chuyến thiện nguyện lần này, đoàn cũng đã có một chương trình giao lưu văn nghệ với thầy và trò nhà trường. Thay mặt cho các em Thầy giáo Lê Trọng Hà đã phát biểu cảm ơn các thành viên trong đoàn.

Sáng ngày 04/4/2021, đoàn đến xã Tà Lủng huyện Mèo Vạc và trạo tặng 100 phần quà. Mỗi phần quà gồm mỗi phần 10kg gạo, dầu ăn và thực phẩm cho các hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời, đoàn cũng tặng cho 30 em học sinh mầm non mỗi em 01 bộ quần áo ấm và 01 thùng mỳ.

Cũng trong ngày, đoàn từ thiện tổ chức trao quà tại UBND xã Khâu Vai, huyện Mèo vạc với 200 xuất quà cho các hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thay mặt chính quyền địa phương ông Hoàng Lê Duẩn – Chủ tịch UBND xã cảm ơn các nhà hảo tâm và các thành viên trong đoàn và cũng cho biết hiện nay là mùa giáp hạt nên nhiều gia đình đồng bào đã cạn nguồn lương thực. Những phần quà là gạo và dầu ăn của đoàn từ thiện lúc này rất là kịp thời giảm bớt những khó khăn cho bà con địa phương trong cuộc sống. Cũng tại đây đoàn đã trao tặng cho điểm trường mầm non thôn Po Ma xã Khâu Vai 20 thùng mỳ.

Sáng ngày 05/04/2021, đoàn đã tới thăm Trung tâm bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi Dương Hiển tại xã Phú Linh huyện Vị Xuyên. Trung tâm là nơi cưu mang những hoàn cảnh bất hạnh, người tàn tật, trẻ em mồ côi và các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thay mặt cho đoàn từ thiện Bà Lê Thị Ninh đã thăm hỏi động viên cán bộ và các thành viên trong Trung tâm. Tại đây đoàn đã trao quà là 50kg gạo và mỗi em 1 bộ quần áo mùa đông.

Được biết, trong chuyến trao quà từ thiện lần này của nhóm từ thiện Huệ Thảo – Nhóm từ thiện Hiểu và Thương – Nhóm từ thiện Hương Sa la với tổng số tiền là 130 triệu đồng.

Trong chuyến thiện nguyện lần này, những người con Phật đã thắp sáng lên niềm tin, mang đến một mùa đông ấp áp và tiếp bước thêm động lực cho các em học sinh vùng cao đến trường.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận được.

PV: Tronghaitb

Bài Viết Mới

Bình Phước: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan HT.Thích Nhuận Thanh nhập bảo tháp

PSO- Sáng ngày 23/6/2021 (nhằm ngày 14/5 năm Tân Sửu), chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội các cấp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 23/6/2021 - BẾ MẠC KHÓA TẬP HUẤN ONLINE CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ TỔ CHỨC HỌP TRỰC TUYẾN TRÊN HỆ...

Bình Định: Lễ Nhập quan cố TT.Giác Ân trụ trì Tịnh xá Ngọc Trì

PSO - Vào lúc 8 giờ sáng ngày 23 tháng 6 năm 2021 (nhằm ngày 14/5/Tân Sửu), tại Tịnh xá Ngọc Trì tọa lạc...

Bình Định: Cáo phó Thượng toạ Giác Ân viên tịch

PSO - Theo thông tin Cáo phó từ Hệ phái khất sĩ Giáo đoàn III, Thượng toạ Giác Ân do bệnh duyên đã thuận...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan