PSO – Nhân dịp tết cổ truyền Canh Tý đang gần kề, nhằm động viên, khích lệ bà con đồng bào vùng cao, sáng ngày 9/1/2020 ( nhằm ngày 15 tháng chạp năm Kỷ Hợi), Phật tử đạo tràng Chùa Tân Hải tổ chức chương trình từ thiện mang tên: “ Trao yêu thương – Nhận nụ cười” tại xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Trên tinh thần Từ Bi – Cứu Khổ – Ban vui của Đạo Phật thì dường như hàng Sứ Giả Như Lại luôn chăn chở, đồng cảm với những khó khăn, thiếu thốn của người dân vùng cao. Đặc biệt là học sinh vùng cao, các em phải chịu rất nhiều thiệt thòi trong học tập, cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, các em là những người kém may mắn hơn các bạn đồng trang lứa đang sinh sống tại những nơi phồn hoa đô thị, luôn được sống trong sự đùm bọc, tình yêu thương, che chở của gia đình, môi trường học tập tốt, cơ sở vật chất đầy đủ, thậm chí còn dư dả. Chính vì vậy, việc quan tâm hơn nữa tới đời sống của đồng bào Dân tộc thiểu số trên vùng cao cũng là nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi người con Phật chúng ta.

Cứ vào mỗi dịp cuối năm, Đại đức Thích Quảng Hiếu lại cùng các Phật tử trong đạo tràng, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân lại tổ chức chương trình từ thiện tặng quà tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách cũng như các em học sinh, đồng bào vùng cao, dân tộc thiểu số… Dịp này, đoàn đã trao 300 phần quà tết với tổng giá trị hơn 120 triêu đồng, mỗi phần quà bao gồm: gạo, chăn, màn, chiếu, bánh kẹo, đường, bột ngọt, áo rét, các nhu yếu phẩm khác… cho các em học sinh và bà con đang sinh sống tại xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang với mong muốn mang đến cho đồng bào vùng cao đón một cái tết cổ truyền sung túc và vui vẻ.

Học sinh vùng cao

Thay mặt cho bà con, nhân dân địa phương, đại diện chính quyền xã Ngàm Đăng Vài, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang đã gửi lời tri ân tới cá nhân Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng đoàn từ thiện, cũng như các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã quan tâm tới đời sống của bà con Dân tộc thiểu số vùng cao Hà Giang, đặc biệt là nhân dịp tết đến xuân về. Ông cũng gửi lời chúc tết tới Đại đức trưởng BTC và các Phật tử đón xuân Di Lặc Canh Tý an lạc, hạnh phúc.

Đại đức Thích Quảng Hiếu – Trưởng đoàn từ thiện cũng chia sẻ: “Những món quà mà chúng tôi mang đến cho đồng bào Hoàng Su Phì ngày hôm nay không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống tại vùng núi này, nhưng đó là cả tấm lòng mà toàn thể Phật tử chùa Tân Hải, cũng như các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân muốn chia sẻ tới đồng bào nơi đây. Chúng tôi tin rằng nó sẽ là động lực, là nguồn động viên lớn, là niềm tin để đồng bào nơi đây sống lạc quan hơn, vững bước đi lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.”.

Tuy đoạn đường dài, khó đi, rất nhiều đoạn đường cua tay áo, nhiều vực sâu, tuy hơi mệt nhưng các thành viên trong đoàn ai cũng cảm thấy vui vẻ, ấm lòng với cảm xúc dâng trào khi đã mang đến cho bà con vùng cao những món quà đầy ý nghĩa, chất chứa tình cảm của những người con Phật.

Trên hành trình trở về, dường như tất cả các thành viên trong đoàn trở nên im lặng hơn, có lẽ đó là sự trăn trở, cảm xúc khó tả trong mỗi con người đan xen sự mệt mỏi vì kết quả của một ngày nhiều hoạt động có ý nghĩa. Sự trăn trở ấy là tất yếu, bởi có những khoảng lặng như vậy ta mới thấy cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ, và xung quanh ta còn biết bao những mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia; để rồi, ta biết trân trọng, yêu thương cuộc đời mà ta được ban tặng để sống tốt hơn, ý nghĩa hơn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

The post Hà Giang: Phật tử chùa Tân Hải “ Trao yêu thương” tới đồng bào vùng cao trước thềm năm mới Canh Tý appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.