PSO – Hà Giang là tỉnh địa đầu của Tổ quốc, cỗi cằn núi đá với nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, kinh tế chủ yếu là nông nghiệp nên tốc độ phát triển còn chậm hơn so với nhiều tỉnh thành khác. Hệ thống giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn. Tỉ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo còn cao, phần lớn dân số là người dân tộc thiểu số.

Trao tặng 1.500 phần quà cho người nghèo tại Hà Giang - Ảnh 1.

Sư thầy Thích Quảng Tùng- Trưởng Ban Từ thiện Xã hội, Trung ương GHPGVN 

Hiểu được khó khăn của người dân nơi đây, Quỹ Tấm lòng Việt kết hợp cùng Ban Từ thiện Xã hội Trung ương, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã chung tay hưởng ứng “Tết vì người nghèo” trao tặng 1.500 suất quà cùng phong bao lì xì 500.000 đồng cho người dân nghèo tại 3 huyện Quang Bình, Bắc Mê, Xín Mần tỉnh Hà Giang nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp tới.

Trao tặng 1.500 phần quà cho người nghèo tại Hà Giang - Ảnh 2.

1.500 phần quà được trao tặng tới đồng bào với chủ đề “Tết vì người nghèo”.

“Cho đi là còn mãi” – những phần quà từ Ban Từ thiện Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam trao tặng đến các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là giá trị về vật chất, mà trên tất cả là món quà về tư tưởng, tinh thần vô cùng ý nghĩa, vô cùng giá trị thắp lên niềm tin, niềm lạc quan, yêu đời trong mỗi mảnh đời yếu thế trong xã hội, tiếp thêm động lực vươn lên một ngày mai tươi sáng đang chờ phía trước.

Trao tặng 1.500 phần quà cho người nghèo tại Hà Giang - Ảnh 3.
Trao tặng 1.500 phần quà cho người nghèo tại Hà Giang - Ảnh 4.

Sư thầy Thích Quảng Tùng, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chia sẻ: “Tôi thấy các đồng bào vùng cao gặp rất nhiều khó khăn. Thời tiết, địa hình khắc nghiệt cho việc gieo trồng, chăn nuôi. Với tinh thần của người Việt Nam “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”, hàng năm chúng tôi thường dành những phần quà để giúp cho đồng bào biên giới bớt khó khăn và mọi người, mọi nhà đều có Tết ấm no, sum vầy“.

Trao tặng 1.500 phần quà cho người nghèo tại Hà Giang - Ảnh 5.
Trao tặng 1.500 phần quà cho người nghèo tại Hà Giang - Ảnh 6.

Người dân huyện Quang Bình, Bắc Mê, Xín Mần tỉnh Hà Giang phấn khởi trước sự quan tâm của cộng đồng.

Ban TT-TT tỉnh Hà Giang

The post Hà Giang: Trao tặng 1.500 phần quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán appeared first on Phật sự Online Miền Trung.