Hòa chung không khí đón mừng sự kiện Đức Phật đản sinh trên khắp đất nước, chùa Tam Chúc (xã Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) sẽ long trọng tổ chức chuỗi hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản vào chiều và tối đêm nay, ngày 15/05/2022 (Nhằm ngày 15/04 năm Nhâm Dần).

Theo ghi nhận của phóng viên vào sáng nay ngày 15/05, tất cả các công tác chuẩn bị cho Đại lễ đang được gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng. Tất cả các khâu trang trí từ cờ hoa, băng rôn, lễ đài,… đã được hoàn thiện sẵn sàng đón chư Tôn giáo phẩm lãnh đạo các cấp Giáo hội cùng toàn thể Phật tử du khách trở về tham dự.

Trong suốt một tuần vừa qua, dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trụ trì chùa Tam Chúc, Phật tử tại chùa đã nhanh chóng hoàn thiện công tác chuẩn bị để chào đón các Phật tử trở về chùa trong ngày Đại lễ với mong muốn trong ngày đại lễ, các Phật tử sẽ cảm thấy được gần gũi, thân thương như trở về ngôi nhà của chính mình.

Để chánh pháp của Đấng cha lành – bậc Thầy của cả Trời người, bao phủ khắp chốn bồng lai Tam Chúc trong mùa Phật Đản 2022, chùa Tam Chúc đã chuẩn bị rất nhiều bệ tắm Phật để bất kì Phật tử nào khi ghé thăm quan, chiêm bái chùa đều có cơ hội được tắm Phật để soi rọi lại thân tâm của bản thân và nói lên ước nguyện của mình cầu mong sự yên vui, may mắn.

Được biết, chuỗi hoạt động kính mừng Đại lễ Phật đản bao gồm:

  • 16h00 – 17h00: Diễu hành xe hoa kính mừng Phật Đản.
  • 17h30 – 18h30: Phát lộc chùa – Cháo đậu miễn phí.
  • 19h00 – 19h30: Chương trình văn nghệ đặc sắc kính mừng Phật Đản.
  • 19h30 – 21h00: Đại Lễ kính mừng Phật Đản và đêm hội hoa đăng.
Chương trình sẽ được phát trực tiếp bắt đầu từ 19h00 ngày 15/4 âm lịch (Tức ngày 15/5/2022) trên các kênh: Truyền hình An Viên, Phật sự Online, Fanpage Thượng tọa Thích Minh Quang, Fanpage chùa Bái Đính, Fanpage chùa Tam Chúc. Kính mời quý Phật tử theo dõi!

Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận tại Chùa ngay lúc này:

Tin, Công Minh; ảnh Thành Luân


Trailer chào mừng đại lễ Phật đản tại chùa Tam Chúc – T.Hà Nam