Tối ngày 6/8/2022 (Nhằm ngày 9/7 năm Nhâm Dần), tại Trung tâm Văn hóa Chùa Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) đã diễn ra Đại lễ Vu lan – Báo hiếu PL. 2566 với sự tham dự của chư Tôn đức chứng minh và đông đảo Phật tử du khách gần xa.

Tại buổi lễ Vu lan, Thượng tọa Thích Minh Quang, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó trụ trì Thường trực chùa Tam Chúc cũng đã có thời pháp nói về ý nghĩa Vu lan đến toàn thể đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo chính phủ, lãnh đạo chính quyền tỉnh Hà Nam, doanh nghiệp và Phật tử thị trấn Ba Sao, xã Khả Phong tham dự.

Trong pháp hội Vu lan, đại chúng cùng thắp lên những ngọn hoa đăng tượng trưng cho ánh sáng của nguồn tâm hiếu hạnh và lan tỏa ánh sáng trí tuệ của chư Phật, đem đến những điều tốt đẹp cho thế giới này; nguyện nương vào trí tuệ của Đức Phật, thực hành hiếu hạnh đến với cha mẹ đời này cũng như cha mẹ nhiều đời nhiều kiếp.

Buổi lễ nhiều xúc động với lời cảm niệm về ân đức sinh thành của cha mẹ, nghi thức bông hồng cài áo và tụng kinh Vu lan – Báo hiếu.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Chùa Tam Chúc