Chỉ còn 3 ngày nữa Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX sẽ chính thức diễn ra. Sáng nay, ngày 23/11, Ban Chỉ đạo Đại hội đã có phiên họp cuối cùng để hoàn tất rà soát công tác tổ chức và các nội dung quan trọng của Đại hội.

Đại hội IX – Ban Tổ chức báo cáo hoàn thiện công tác chuẩn bị

Hòa thượng Chủ tịch điều hành phiên họp Ban Chỉ đạo Đại hội

Điều hành phiên họp là Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN, tham dự có nhị vị Hòa thượng Phó Chủ tịch TT HĐTS, chư vị Phó Chủ tịch HĐTS, Chánh Văn phòng 1 và 2 Trung ương.

Hòa thượng Chủ tịch phát biểu khai mạc

Chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS

Mở đầu phiên họp là phát  biểu khai mạc của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS. Hòa  thượng điểm lại kết quả của những phiên họp trước đó của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, các tiểu Ban Đại hội và họp cùng các cơ quan chức năng được phân công hỗ trợ Đại hội.

Đây là phiên họp lần thứ 05, cũng là phiên họp sau cùng của Ban Chỉ đạo nhằm ra soát công việc được phân công của các Tiểu ban, theo đó chư Tôn đức sẽ thảo luận để có sự thống nhất cụ thể, đi đến hoàn thiện các hạng mục đúng với tiến độ và kế hoạch đã đề ra. Trên tinh thần đó Hòa thượng khai mạc phiên họp.

Hòa thượng Trưởng Ban Tổ chức báo công công tác chuẩn bị của các Tiểu ban

Sau lời mở đầu Hòa thượng Chủ tịch, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội báo cáo kết quả các Tiểu ban.

Theo đó,  Đại  hội đã sẵn sàng đón tiếp 1091 đại biểu là Tăng Ni, Phật tử cả  nước và 110 đại biểu khánh mời là lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBMTTQVN, các ban bộ ngành Trung ương và TP.Hà Nội.

Các tiểu ban Đại hội cơ bản đã hoàn thiện các công việc được phân công

Theo báo cáo, Ban Tổ chức đã hoàn tất ký hợp đồng với Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô (địa điểm tổ chức Đại hội), ngày 24/11 chính thức bàn giao mặt bằng để tiến hành thiết trí. Công tác lưu trú của đại biểu được phân bổ tại  5  khách sạn: Daewoo, La Thành, Công Đoàn, TQT1 và TQT2. Công tác đưa đón và ẩm thực cho đại biểu đã phối hợp và bàn giao cho Viettravel phụ trách. Hoàn thiện trang trí cờ hoa, băng gôn, biểu ngữ chào mừng Đại hội tại các trục đường chính. Tiểu ban nghi lễ, an ninh, hậu cần đã có những phiên họp gần đây để rà roát lại công việc phụ trách.

Hòa thượng Thích Huệ Thông điểm qua nội dung phiên họp

Như đã thông tin, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027, diễn ra trong 03 ngày 27, 28, 29 tháng 11 năm 2022, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt  – Xô, TP. Hà Nội.

https://chutichghpgvn.vn/