PSO – Theo như thường lệ vào ngày chủ nhật đầu tháng, chùa Đình Quán  (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc” cho quý Phật tử trở về tham dự. Ngày 26/06/2020 (nhằm ngày 06/06 năm Canh Tý), hơn 100 Phật tử trong niềm hoan hỷ đã cùng trở về tham dự khóa tu.

Từ sáng sớm, những tà áo mang màu lam giải thoát đã lấp ló trước sân chùa. Có những cụ già chân đi từng bước chậm chậm, đến những bạn trẻ khuôn mặt đầy niềm vui khi được trở về mái nhà chung bên Phật, có Thầy có bạn đồng tu. Xuyên suốt một ngày tu học tinh cần quý Phật tử được thực tập các thời khóa do Ni sư Thích Nữ Tịnh Quán – Trụ trì chùa Đình Quán cùng chư Ni tại bổn tự hướng dẫn để tiếp thêm những nguồn năng lượng của hiểu và thương.

Dưới thời tiết oi nóng của trời hạ Hà Nội nhưng cũng không ngăn được niềm khát khao học Phật của những người Phật tử tại gia; ngay ngắn trang nghiêm, từng hàng thẳng lối tại thiền đường mang tên “Chuyển Hóa”, bắt đầu được thực tập. Ngồi thiền để giữ tâm ý không còn chạy lăng xăng sau những ngày làm việc mệt mỏi, trở về với hiện tại nhiệm mầu; lắng lòng cùng hòa giọng vào từng lời kinh, tiếng kệ để thức tỉnh dòng tâm đang quay cuồng theo cuộc sống và sẽ thấy hạnh phúc được hiện hữu. Tiếp sau đó, đại chúng được thực tập những bước chân thiền hành thảnh thơi an lạc quanh khu vườn thiền, đưa tâm mình trở về hiện tại, an trú trong từng bước chân chánh niệm để thấy mình thật hạnh phúc khi còn được bước đi những bước chân vững chải, bàn tay mình còn được nắm tay những người yêu thương, đôi mắt còn thấy được vạn vật đang vươn mình trong nắng sớm,…

Hội đủ nhân duyên thù thắng, trong khóa tu lần này, có thêm gần 80 Phật tử phát tâm thọ trì Tam quy Ngũ giới chính thức trở thành người con Phật. Trang nghiêm quỳ dưới Tam Bảo, được sự chứng minh thanh tịnh trên chư Tôn đức Ni giảng dạy và truyền trao giới pháp. Nhắc nhở mỗi ngày sống và thực tập theo con đường giác ngộ, giải thoát mà Đức Thế Tôn khai sáng. Buổi sáng của khóa tu khép lại bằng thời khóa ăn cơm trong chánh niệm, mọi người cùng nhau khất thực và trở về thiền đường ăn cơm trong im lặng để thấy được bình an mọi lúc mọi nơi.

Buổi chiều cùng ngày, đáp lại sự thỉnh cầu và khát ngưỡng học hỏi Chánh pháp của đạo tràng Phật tử, Thượng tọa Giảng sư Thích Tiến Đạt đã quang lâm giảng đường chia sẻ với chủ đề “Pháp môn Tịnh Độ”. Thượng tọa đã phân tích và chỉ rõ cho quý Phật tử cách nhìn, cách tiếp cận và cách tu tập pháp môn Tịnh độ để thấy được sự an lạc hiện tại, tu có trí  tuệ chứ không nhìn nhận một cách vô minh. Đạo tràng vô cùng hoan hỷ đón nhận những dòng sữa pháp để làm tư lương trên lộ trình học Phật của mình. Một cơn mưa giữa trời hạ đổ lửa đã rơi xuống làm mát không gian thiền môn giữa lòng thủ đô, khép lại một ngày thực sự an lạc trong tâm mỗi hành giả.

Mai Lan

The post Hà Nội: Chùa Đình Quán tổ chức khóa tu “Một ngày An lạc” cho Phật tử appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.