PSO – Được sự cho phép của Ban Tôn giáo Chính phủ và Giáo hội Phật giáo Việt Nam, hai ngày vừa qua Hòa thượng Garchen Rinpoche cùng Tăng đoàn đã có chuyến đến thăm và hoằng pháp tại chùa Sủi – Đại Dương Sùng Phúc Tự (Gia Lâm – Hà Nội ) với sự tham dự của chư Tôn đức Tăng Ni tại Bổn tự và hơn 1.000 quý đạo hữu Phật tử.

Ngày đầu tiên sau khi lễ cung nghinh Hòa thượng diễn ra hết sức trang nghiêm theo nghi thức truyền thống, Hòa thượng Garchen Rinpoche đã quang lâm pháp hội và thuyết giảng cho toàn thể đại chúng thời pháp thoại về pháp tu Quan Âm Tara Trắng, dựa trên bản kệ gốc khẩn nguyện bảy đấng Quan Âm Tara của Đức Sơ tổ Jigte Sumgon.

Hòa thượng Garchen Rinpoche quang lâm thuyết giảng pháp hội cho toàn thể đại chúng

Chiều cùng ngày, các đạo hữu Phật tử với lòng thành kính quy y Tam bảo đã được Ngài Rinpoche đã thực hiện nghi thức truyền Tam Quy y.

Quang cảnh buổi lễ

Sáng ngày thứ hai, Ngài Dorzin Rinpoche thuộc Tăng đoàn của HT. Garchen Rinpoche đã có buổi chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho các quý Phật tử trong quá trình tu tập. Bên cạnh đó, còn diễn ra nghi thức cúng khói dâng lên chư Thiên và Hộ pháp phước bảo Bạch Dzambala.

Ngài Dorzin Rinpoche thuộc Tăng đoàn của HT. Garchen Rinpoche

Chiều cùng ngày, Ngài Garchen Rinpoche cùng Tăng đoàn của Ngài đã làm lễ quán đảnh Bổn tôn Bạch Quan Âm Tara – vị Bổn tôn gắn liền với cuộc đời Ngài, lễ quán đảnh được Ngài thực hiện cho hết thảy các quý đạo hữu Phật tử tại buổi lễ.

Cuối buổi lễ, Thượng tọa Trụ trì Thích Thanh Phương cùng chư Tôn đức Tăng Ni chùa Sủi có đôi lời tác bạch cảm tạ đến Hòa thượng Garchen Rinpoche, đã từ bi lân mẫn thương tưởng đến chư Tăng và Phật tử nơi chùa Sủi, đồng thời cúng dường lên Ngài Mandala với những phẩm vật. Đáp lại sự chân thành ấy, Ngài Garchen Rinpoche đã ban lời đạo từ và cảm ơn sự trân quý dành cho Ngài.

Thượng tọa Trụ trì Thích Thanh Phương cùng chư Tôn đức Tăng Ni chùa Sủi  tác bạch cảm tạ

Buổi diễn ra thành công tốt đẹp trong 2 ngày, để lại cho đại chúng niềm hỷ lạc vô biên.

Những hình ảnh ghi nhận được: 

Tin và ảnh: Tuệ Hiếu

The post Hà Nội: Cung đón Đại lão Hòa thượng Garchen Rinpoche cùng Tăng đoàn về thăm và hoằng pháp tại chùa Sủi appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.