Hà Nội: Chùa Tân Hải tổ chức lễ Tắm Phật trực tuyến trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19

Xem Thêm

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa...

PSO – Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Ban Tôn giáo Chính Phủ về việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, cũng như văn bản hướng dẫn của Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN và Ban Trị sự GHPGVN TP.Hà Nội về việc tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2565 trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước. Sáng ngày 23/05/2021 (nhằm ngày 12/04 năm Tân Sửu), chùa Tân Hải (huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội) đã long trọng tổ chức Đại lễ kính mừng Phật Đản PL.2565 theo hình thức trực tuyến và được phát trên kênh youtube và facebook của chùa.

Hàng năm, vào dịp Phật Đản, hàng ngàn Phật tử khắp nơi lại vân tập về trụ xứ chùa Tân Hải để tham dự Đại lễ Phật Đản với quy mô lớn. Năm nay, do dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước đều xuất hiện các ca dương tính nên ĐĐ. Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải đã tổ chức Đại lễ Phật Đản, lễ Tắm Phật dưới hình thức trực tuyến (Online), để tất cả các Phật tử chùa Tân Hải, cũng như các Phật tử trên cả nước hữu duyên đều có thể tham dự chương trình đầy ý nghĩa này.

Đại lễ Phật Đản tổ chức trực tuyến, trang nghiêm, thành kính của những người con Phật nhằm kính dâng lên Đức Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. ĐĐ. Thích Quảng Hiếu đã dàn dựng, tái hiện lại khung cảnh Đức Phật Đản sinh đã làm cho buổi lễ trở nên linh thiêng và trang trọng hơn. Mặc dù tham dự buổi lễ trực tuyến nhưng các Phật tử cảm nhận được tiếng gió rít, chim hót, muôn thú vui mừng trước sự kiện Thái tử Tất Đạt Đa Đản sinh.

ĐĐ. Thích Quảng Hiếu đã cũng chia sẻ cùng các Phật tử về ý nghĩa của sự kiện Đức Phật Đản sinh, ôn lại lịch sử của Ngài từ khi Đản sinh đến khi Ngài nhập Niết bàn.

Phần quan trọng nhất của buổi lễ là nghi thức Mộc dục (Tắm Phật), Đại đức đã cùng toàn thể đại chúng cùng xưng tán kệ Tắm Phật và hướng dẫn các Phật tử thực hành nghi lễ Tắm Phật tại tư gia với hàng ngàn người theo dõi buổi lễ Phật Đản trực tuyến và thực hành nghi thức Tắm Phật trên các các kênh truyền thông của chùa Tân Hải.

Cũng trong tuần lễ kính mừng Đại lễ Phật Đản PL.2565, trước đó chư Tăng bổn tự chùa Tân Hải đã trao tặng 123 triệu đồng cho UBMTTQVN tỉnh Bắc Giang và huyện Việt Yên (2 địa phương có nhiều ca mắc COVID-19 nhất hiện nay) để ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đây cũng là hoạt động thiết thực để chư Tăng, Phật tử chùa Tân Hải kính dâng lên Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật nhân Đại lễ Phật đản PL.2565.

Tin, ảnh: Thành Trung – Ban TTTT chùa Tân Hải

Bài Viết Mới

TP.HCM: BTS Phật giáo quận 8 hỗ trợ người dân trong khu vực cách ly dịch bệnh COVID-19

PSO: Sáng ngày 19/6/2021, BTS Phật giáo quận 8 cùng các chùa Linh Bửu, chùa Bửu Quang, chùa Từ Phước, chùa Thiên Trường và...

Trà Vinh: Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn số 51

PSO – Sáng ngày 19/6/2021 (nhằm ngày 10/5 năm Tân Sửu), ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu đã kết hợp...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 19/6/2021

https://youtu.be/ftJE48dbvW0 BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 19/6/2021 • HT. THÍCH QUẢNG TÙNG ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TP.HẢI PHÒNG • TT. THÍCH MINH NHỰT ĐẮC CỬ...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan