Hà Nội: Gia đình Tuổi trẻ Phật giáo Sen Vàng với hành trình về “Hà Nam – Đất mẹ Anh hùng”

Xem Thêm

PSO – Một ngày chủ nhật trong tiết mưa xuân – 28/03/2021 (nhằm ngày 16/02 Tân Sửu), tạm xa chốn phồn hoa đô thị, Gia đình Tuổi trẻ Phật giáo (GĐTT) Sen Vàng tổ chức chương trình hành hương, thiện nguyện về miền đất Hà Nam với chủ đề “Hà Nam – Đất mẹ Anh hùng” dưới sự hướng dẫn của chư Tôn đức Tăng.

Những hạt mưa phùn lất phất bay theo những làn gió nhẹ khiến cho mỗi người đều cảm nhận đâu đó vẫn còn chút hương xuân. Gương mặt ai cũng rạng ngời, háo hức khi bắt đầu một hành trình không quá dài nhưng đủ để tự cảm nhận giá trị cuộc sống hiện tại tuyệt vời. Giữa cuộc sống bôn ba, đâu đó len lỏi vẫn là chút bình yên khi trở về với tự tính chân tâm, trở về với khung cảnh thanh bình tĩnh mịch nơi chốn thiền môn.

Địa Tạng Phi Lai Tự là nơi dừng chân đầu tiên của đoàn, tại đây các bạn trẻ được lễ Phật, tự do tham quan và được quý Thầy hướng dẫn khám phá những ngôi nhà đất cổ trên núi. Ở đây, các bạn tìm lại được những gì mộc mạc, bình yên, chút hương quê đã từng nuôi lớn mỗi con người.

Ngôi chùa tiếp theo cách đó không xa mang tên Phật Quang. Nơi đây thu hút các bạn trẻ bởi vẻ đẹp ngoại cảnh, phương tiện đưa thiện nam tín nữ đến gần hơn với Đức Phật. Về nơi đây, không chỉ chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà GĐTT Sen Vàng còn được quý Thầy tại Bổn tự hướng dẫn thực tập ăn cơm trong chánh niệm.

Buổi chiều cùng ngày, nhân duyên hội đủ, một chương trình giao lưu, sinh hoạt chia sẻ Phật Pháp vào đời và văn hóa đọc sách cho giới trẻ, tầng lớp tiểu tri thức đã diễn ra. Buổi sinh hoạt dưới sự chủ trì và chứng minh của ĐĐ.Thích Thiên Ân – Trụ trì chùa Phật Quang (Hà Nam); ĐĐ.Thích Tuệ Quang – Phó trụ trì chùa Phật Quang (Hà Nam); ĐĐ.Thích Nhuận Trí – Quản tự chùa Hội Đồng (Thái Bình) cùng chư Tôn đức Tăng.

Các bạn trẻ đến từ các CLB khác nhau (GĐTT Sen Vàng Hà Nội; CLB TTNPT Hương Từ chùa Phật Quang; CLB thiện nguyện Đại học Công nghiệp Hà Nam; CLB Chánh kiến thành phố Ninh Bình,…) cùng ngồi chung nơi thiền đường trang nghiêm, được tưới tẩm một nguồn năng lượng mới để cuộc sống mỗi người được bình an hơn, có giá trị hơn.

Chia sẻ bằng lời nói, trao tặng cho nhau những nụ cười, niềm hoan hỷ và biết ơn. Ngay sau đó, các bạn trẻ được quý Thầy hướng dẫn đến thăm và tặng quà các bệnh nhân tại trại Phong (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam). Các bệnh nhân ở đây là những người già yếu mắc bệnh phong, một cuộc sống đầy khó khăn, cơ sở vật chất của bệnh viện còn hạn chế lại nằm sâu trong núi rừng. Một chút yêu thương trao đi không quá nhiều nhưng đã tưới tẩm được hạt mầm yêu thương trong mỗi con người, để thêm để lớn dần qua từng ngày tháng. 54 phần quà bao gồm: bánh, đồ dinh dưỡng, khăn và mũ len, tất ấm và phong bì 200 ngàn đồng được gửi tặng đến các cụ. Một phần quà cho đi, một lời cầu nguyện, một nụ cười san sẻ gửi đến các cụ, mong các cụ luôn được an vui lúc tuổi già.

Một ngày với hành trình về “Hà Nam – Đất mẹ Anh hùng” đã khép lại trong niềm hoan hỷ và thực sự có giá trị đối với những ai có mặt trong chuyến đi.

Mai Lan – Ban TTTT PG Sen Vàng

Bài Viết Mới

Gia Lai: Lễ Nhập kim quan Đại đức Thích Đức Đạt

PSO - Vào lúc 14h00 ngày 24/7/2021 (nhằm ngày 15/6 năm Tân Sửu), tại chùa Minh Châu, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang,...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021

https://youtu.be/dng4lwDZcGE BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 24/7/2021 - TP. HCM: BAN TRỊ SỰ PHẬT GIÁO QUẬN 8 TẶNG QUÀ HỖ TRỢ BÀ CON CÓ HOÀN...

Đồng Nai: Ban Trị sự Phật giáo TP. Biên Hòa thực hiện Chương trình từ thiện xã hội hỗ trợ người dân vượt qua...

PSO- Từ ngày 13 đến ngày 23/7/2021 Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo (BTS PG) TP.Biên Hòa phối hợp cùng Ủy ban...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan