PSO: Sáng ngày 09/8/2021 (nhằm ngày 02/7 năm Tân Sửu), HT. Viện trưởng đã họp với Ban Liên lạc tại Văn phòng HVPGVN, TP. Hà Nội để trao đổi tình hình, thống nhất chủ trương và động viên Tăng Ni sinh có nghiệp vụ y tế tham gia hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Buổi tối cùng ngày, HT. Đường Chủ; HT. Chánh Duy Na cùng HT. Viện Trưởng đã họp chúng tại nội Viện để thống nhất một số ý kiến trong việc thực hiện chương trình các lễ Vu Lan, cầu siêu, hành đạo, tự tứ … nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của các Phật tử.  Sau buổi họp, chư Tôn đức đã thống nhất tổ chức các buổi lễ qua hình thức trực tuyến (Online) từ ngày mùng 04-11 /7 AL.

Trong buổi họp Nội viện, vài Tăng Ni sinh trẻ có nguyện vọng đóng góp công sức của mình cống hiến khi tổ quốc đang rất cần, hành bồ tát đạo và noi gương theo hạnh nguyện của Đức Như Lai để cùng hướng về miền Nam thân yêu; nối tiếp những bậc tiền nhân với tinh thần kiên cường, đoàn kết chống giặc ngoại xâm, thiên tai, dịch bệnh từng được ghi dấu trong lịch sử ngàn năm của dân tộc Việt Nam.

Trên tinh thần các nội dung đã được thống nhất, HT. Viện Trưởng mong muốn được trực tiếp dẫn đoàn Tăng Ni sinh vào miền Nam.

Nghĩa cử cao đẹp của chư Tôn đức và Tăng Ni sinh Học viện PGVN, một lòng hướng về TP mang tên Bác, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương trợ đối với đồng bào vùng tâm dịch thật trân quý biết bao.

Tuệ Tâm