PSO – Nhân dịp Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà nội tổ chức chuỗi sự kiện kỉ niệm Ngày Đức Phật thành Đạo, chiều ngày 30/12/2022 (nhằm ngày 8 tháng Chạp năm Nhâm Dần), chư Tôn đức Giảng sư, Tăng Ni sinh HVPGVN tại Hà Nội cùng hàng ngàn Phật tử đã trang nghiêm làm lễ quy y, sám hối và phóng sinh cho cụ rùa nặng gần 20kg tại hồ lớn trong khuôn viên Học viện.

Cụ Rùa được một người dân xã Thanh Thủy, huyện Thanh Liêm tỉnh Hà Nam bắt được, cụ Rùa nặng tới gần 20kg, người dân Cho rằng đây là “linh vật” ở nơi linh địa, những Phật tử tín tâm với Đạo Phật đã phát tâm từ bi, vận động cúng dường phóng sinh vào ngày Đức Phật thành đạo.

Buổi lễ phóng sinh có đông đảo quý chư Tôn đức tăng ni trong học viện và nhân dân Phật tử cùng tham dự, cụ Rùa đã trở về với thiên nhiên trong niềm hoan hỷ của Quý chư Tôn đức cùng đại chúng.

Phóng sinh là một việc làm nhằm thức tỉnh tâm Bồ-đề trong mỗi người, biểu lộ lòng từ bi,bình đẳng vô điều kiện, phóng thích, cứu mạng sống cho muôn loài. Đây là một pháp sự của Phật giáo, đồng thời cũng là một mĩ tục trong đời sống văn hóa dân tộc Việt Nam.  

PV: Tronghaitb