PSO – Ngày 06/06/2019 tại chùa Đình Quán, TP.Hà Nội, khóa tu mùa hè đã bước vào ngày thứ hai, các em đã dần bắt được nhịp với các thời khóa tu tập của nhà chùa.

Buổi sáng với sự hướng dẫn của Ni sư Thích Tịnh Quán – Ủy viên BTS GHPGVN  TP.Hà Nội, trụ trì chùa Đình Quán, Trưởng ban tổ chức khóa tu cùng chư Tôn đức Ni, các anh chị trong ban hướng dẫn đã có buổi thiền tâm và thiền hành cho hơn 300 em khóa sinh tham dự.

Được biết chùa Đình Quán có nhiều năm kinh nghiệm về việc tổ chức khóa tu mùa hè cho các em nhỏ trên địa bàn. Ni sư Thích Tịnh Quán cho biết, với những năm đầu thực hiện chỉ được hơn 20 em tham gia, nhưng đến nay số lượng tham gia đã trên 300 em, và mỗi mùa hè như thế, nhà chùa đã tổ chức đến 3 đợt.

Trong sự hướng dẫn ân cần của Ni sư, các em ngồi trang nghiêm và bắt đầu thực hiện nghi thức thiền tâm, với mục đích để tâm các em thanh tịnh hướng về Phật pháp, chánh đạo, nên làm những việc thiện, tránh xa những việc ác. Sau đó, chư Tôn đức Ni cùng các em nhỏ đã thiền hành quanh khuôn viên chùa, vừa đi vừa cảm niệm ân đức sinh thành đến cha mẹ, ân Tam bảo, ân đất nước và dân tộc đã cho ta nên vóc nên hình, cuộc sống ấm no, vui vẻ, hạnh phúc.

Nhận lời mời thỉnh của Ni sư Thích Tịnh Quán, Đại đức Thích Lệ Minh đã quang lâm về thuyết giảng với chủ đề “Bổn phận và trách nhiệm của người con Phật”. Đại đức giảng dạy cho các em biết về đạo làm con, giúp các em hiểu hơn về công ơn cha mẹ, đồng thời còn giúp cho các em nhận thức việc đúng sai, hành xử mọi việc thật trí tuệ và bao dung. Qua đó, các em được Đại đức giảng sư ân cần chỉ dạy về ý nghĩa Đức Bồ Tát Địa Tạng Vương và tô tranh Ngài nhằm giáo dục ý thức chỉnh chu bản thân, thói quen khéo léo, tỉ mỉ, không những vậy các em còn được học hỏi những kỹ năng chi tiêu hợp lý, tiết kiệm bằng hình thức thu thập nhiều tờ giấy nhỏ từ bi để đổi đồ ăn cho bữa ăn giữa buổi.

Các anh chị huynh trưởng cũng đã hướng dẫn các em học những bài hát thấm đậm tấm lòng hiểu thương với 2 ngôn ngữ Anh – Việt, hay tụng kinh Vu Lan để hiểu về công ơn cha mẹ vào buổi tối.

Có thể thấy rằng khóa tu mùa hè có một sức ảnh hưởng lớn đối với nhận thức của các bạn trẻ. các bạn trẻ khi tham gia khóa tu mùa hè đều có những chuyển biến tích cực về mặt nhận thức và biết sống tốt hơn, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Kết thúc một ngày tu tập, tối đến các em lại ngồi quay quần bên nhau để xem video về cuộc đời Đức Phật, giúp các em hiểu hơn về Đức Phật Bản Sư Thích Ca Mâu Ni.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Tin và ảnh: Giác Phương Hoa – CTV PSO

#hanhtrinhkhoatu2019

The post Hà Nội: Ngày tu thứ hai của Khoá tu “Hiểu thương kỳ 11” tại chùa Đình Quán – phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, tp. Hà Nội appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.