Nhân dịp xuân Kỷ Hợi sắp đến với sự đồng hành của các thành viên CLB sách Đại học Nội Vụ và sự tham gia của MC Hạnh Phúc. Tối ngày 20/01/2019 (nhằm 15/12 năm Mậu Tuất), Gia đình tuổi trẻ Phật giáo Sen Vàng Hà Nội đã tổ chức chương trình tặng quà cho người vô gia cư trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Một buổi tối hứa hẹn thật nhiều niềm hạnh phúc, khi tất cả các thành viên cùng quý Phật tử có mặt tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô. Tất cả mọi người nhanh chóng chuẩn bị 100 phần quà, mỗi phần bao gồm: 1 chiếc bánh chưng, 1 gói kẹo, 3 gói gia vị, 1 hộp sữa đặc, 2 đôi tất ấm, 1 lọ dầu gió và những tấm thiệp chúc Tết dễ thương do chính tay các thành viên cùng các bạn nhỏ của gia đình Hiểu và Thương Ninh Bình thiết kế.

Sau khi 100 phần quà đã được chuẩn bị xong, các thành viên cùng nhau ngồi lại sinh hoạt, giao lưu với các cô bác Phật tử và MC Hạnh Phúc. Những tràng vỗ tay, tiếng cười giòn tan và ánh mắt chan chứa tình thân đạo pháp cứ hiện lên khi màn đêm đã dần buông xuống. Các bạn đã cảm nhận được giá trị thực sự khi có mặt nơi đây để cùng nhau đem những yêu thương đến những mảnh đời còn cơ cực. MC Hạnh Phúc chia sẻ: “Của cho không bằng cách cho”, chúng ta là những người con đang thực tập hạnh Từ bi và Trí tuệ và khi chúng ta chia sẻ yêu thương không chỉ bằng vật chất, mà ở trong đó còn có những lời cầu nguyện bình an của mình gửi vào các món quà.

Những nụ cười hoan hỷ, sự chia sẻ chân thành cùng với tấm lòng yêu thương từ các bạn trẻ, cả những giọt nước mắt khi lắng nghe sự chia sẻ của những người mà mỗi giấc ngủ, mỗi bữa cơm gia đình là những đều xa xỉ, là những ước mơ giản dị đã làm xua tan đi cái giá lạnh, mưa buốt hay sự cô đơn của những con người không nhà, không cửa cuối đông giá rét.

 Diệu Anh – Sen Vàng Online

The post Hà Nội: Tuổi trẻ Sen Vàng tổ chức chương trình “Tết ấm tình người” appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.