Trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu niên, nhi đồng cả nước đón chào ngày tết trung thu, tối ngày 11 tháng 09 năm 2019, nhằm ngày 13 tháng 08 năm Kỷ Hợi, tại chùa Linh Quang – thôn Lộc Hà – xã Mai Lâm – huyện Đông Anh – Hà Nội, chư tôn đức Ni kết hợp với chính quyền địa phương đã hân hoan tổ chức đêm hội trung thu cho 400 các bạn nhỏ trong thôn.

Chứng minh buổi lễ có: Sư thầy Thích Đồng Hòa – Ủy viên thường trực Ban văn hóa TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Linh Quang, trưởng Ban tổ chức chương trình cùng chư tôn đức Ni bản tự.

Về phía chính quyền có bà Nguyễn Thị Thoa – Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Lộc Hà; ông Phan Văn Kha – Phó bí thư chi bộ, Trưởng thôn Lộc Hà cùng các ông bà trong dân chính Đảng và sự hiện diện của đông đảo các bậc phụ huynh và các em nhỏ trong thôn Lộc Hà và các thôn lân cận đã về tham dự đêm hội trung thu này.

Tết trung thu là một ngày lễ có từ lâu, đã gắn liền với tâm thức của người dân Việt Nam, là nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Trong lời phát biểu khai mạc, Sư thầy Thích Đồng Hòa đã nhấn mạnh “Đây là dịp để các em thanh thiếu niên và Nhi đồng cùng vui chơi, ca hát và tìm về với những trò chơi dân gian truyền thống. Chính vì lý do đó, trong dịp này Nhà chùa tổ chức chương trình Tết Trung Thu, tặng quà khuyến học cho các em khuyết tật và học sinh vượt khó đã thi đỗ Đại học chính quy tại địa phương năm 2019″.

Trong chương trình, đại chúng đã được đón xem những điệu múa, nghe những bài hát do chính các em thiếu nhi biểu diễn. Nhìn các em múa hát, vui chơi, những nụ cười rạng ngời bừng sáng trên khuôn mặt thơ trẻ, tất cả những vị phụ huynh, các vị chính quyền hiện diện đều cảm thấy như những kí ức thời thơ ấu ùa về trong tâm trí. Những thước phim về một tuổi thơ hồn nhiên, vô tư chơi đùa bên đám bạn với những trò chơi dân gian, không có tivi, chẳng có điện thoại, vậy mà sao bình yên dung dị đến thế. Khi chương trình đang diễn ra, dù trời mưa rất lớn, nhưng cơn mưa “đặc trưng” của mùa thu Hà Nội ấy vẫn chẳng thể làm rời gót chân những trái tim thơ bé. Các em và các bậc phụ huynh ngồi sát lại gần nhau hơn, ấm áp hơn, cùng nhau đón Trung thu và phá cỗ “trông mưa” vô cùng đặc biệt và đáng nhớ.

Trong chương trình lần này, Ban tổ chức đã trao tặng 7 phần quà cho những em nhỏ khiếm khuyết trên địa bàn thôn, động viên và phát 21 phần quà cho các bạn trong thôn đã xuất sắc thi đỗ đại học vào các trường chính quy. Ngoài ra, mỗi em đến tham dự chương trình đều được nhận một phần quà do Ban tổ chức trao tặng gồm: Bánh, kẹo Trung thu, lồng đèn, vở, bút, truyện tranh nhân quả…Tổng trị giá gần 15 triệu đồng. Những món quà tuy nhỏ nhưng đã gói trọn tấm lòng của Ban tổ chức, mong muốn động viên cho các em lao động, học tập tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, góp phần làm cho ngày tết trung thu của các em thiếu nhi thêm phần phong phú về mặt tinh thần và vật chất, giúp cho các em vui vẻ phấn đấu thi đua học tập, hiếu thảo với ông bà bố mẹ, biết vâng lời thầy cô giáo; đồng thời khuyến khích các em lấy nền tảng đạo đức Phật giáo áp dụng vào cuộc sống của mình. 

 

Diệu Tường

 

The post Hà Nội: Vui tươi đêm hội “Trung thu cho em” tại chùa Linh Quang appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.