Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Hà Nội: Xúc động Pháp hội cầu siêu thai nhi, sản nạn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi tại chùa Tân Hải

Xem Thêm

PSO – Sáng ngày 31/05/2020 ( nhằm ngày 09/04 Nhuận năm Canh Tý) hàng ngàn Phật tử, quý thiện nam, tín nữ, các bậc phụ huynh có thai nhi bị chối bỏ, sản nạn tử vong, oan hồn, uổng tử đã vân tập về chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội để tham dự Pháp hội Cầu siêu thai nhi, sản nạn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi mùng 1/6. Đây là một trong những hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trên tinh thần từ bi,cứu khổ của Đạo Phật được diễn ra thường niên tại chùa Tân Hải.

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có sự hiện diện của của Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, trưởng Ban tổ chức Pháp hội, đông đảo các bậc cha mẹ có thai nhi bị chối bỏ, sản nạn tử vong, cùng đông đảo quý Phật tử đang tu học tại Đạo tràng chùa Tân Hải và quý thiện nam, tín nữ gần xa.

Trước khi chính thức bước buổi lễ tụng kinh cầu siêu cho vong linh thai nhi, sản nạn, toàn thể đại chúng đã được nghe Phật tử Hoàng Thái – Chuyên gia tâm lý, trưởng Ban văn hoá chùa Tân Hải chia sẽ những mẩu chuyện rất cảm động về tình mẫu tử, tình phụ tử diễn ra trong đời sống thường nhật qua chủ đề “ Yêu Con”. Qua bài nói chuyện này, Phât tử Hoàng Thái muốn nhắn gửi tới những người cha, người mẹ tác hại của việc nạo hút thai, phá thai và cách nuôi dạy con cái một cách khoa học từ khi lọt lòng mẹ tới khi trưởng thành, cũng như tình trạng báo động về nạo hút thai, phá thai ở lứa tuổi vị thành niên trong xã hội của chúng ta hiện nay. Theo đó, tỷ lệ nạo phá thai độ tuổi vị thành niên ở nước ta hiện nay đứng đầu các nước Đông Nam Á. Ngoài ra, Việt Nam cũng là 1 trong 5 quốc gia có tỷ lệ nạo phá thai cao nhất thế giới. Theo thống kê của Vụ Sức khỏe Bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế), trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 300 đến 400 ngàn ca phá thai ở độ tuổi 15-19, trong đó 60-70% là học sinh, sinh viên. Còn theo Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình, mặc dù tỷ lệ phá thai ở Việt Nam trong 10 năm trở lại đây giảm, nhưng tỷ lệ nạo phá thai ở trẻ vị thành niên, thanh niên lại có dấu hiệu gia tăng – chiếm hơn 20% các trường hợp phá thai.

Đông đảo Phật tử vân tập về chùa Tân Hải tham dự Pháp hội cầu siêu thai nhi, sản nạn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Theo giáo lý của nhà Phật thì không phải cứ đợi đến lúc hài tử lọt lòng mới được gọi là một sinh mạng mà khi một mầm sống mới được hình thành trong cơ thể người mẹ, thì ngay vào giây phút đầu tiên đó hài tử đã được coi như là một sinh mạng. Trong cuộc sống có nhiều nguyên nhân, nhiều lý do khác nhau nên các bậc làm cha làm mẹ đã chối bỏ thai nhi của mình, việc đó cũng đồng nghĩa với việc họ đã tước đoạt đi sinh mạng của chính con cái mình. Đây cũng chính là thông điệp mà Đại đức trưởng Ban tổ chức muốn truyền tải tới các ông bố bà mẹ đã bỏ rơi con cái mình ngay từ khi còn trong trứng nước.

Dịp này, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã làm lễ quy y Tam Bảo, khai thị cho các vong linh thai nhi. Toàn thể đại chúng, các bậc làm cha, làm mẹ đã chắp tay thành tâm sám hối, gửi đến các vong linh thai nhi lời xin lỗi chân thành và nhất tâm tụng kinh, niệm Phật để cầu nguyện cho các vong linh thai nhi, các oan hồn, uổng tử sớm được siêu thoát. Qua đây, hồi hướng công đức lành cầu nguyện cho các vong linh sớm đầy đủ nhân duyên để được sinh về miền Tịnh cảnh.

Các Tín chủ thành tâm sám hối trước Tam bảo

Buổi lễ không chỉ mang ý nghĩa tâm linh, giúp cho linh hồn những đứa trẻ xấu số sớm được siêu thoát mà nó còn mang ý nghĩa xã hội khác, giúp những người tham dự Pháp hội nói riêng và toàn xã hội nói chung hiểu thêm về ý nghĩa sâu xa của tình yêu thương, nhất là yêu thương của cha mẹ dành cho con cái. Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh cho những ông bố, bà mẹ phải suy nghĩ chín chắn, suy nghĩ một cách thấu đáo trước khi làm bất kỳ một việc gì, luôn ghi nhớ lời dạy của Đức Phật: “ Phàm làm việc gì cũng phải nghĩ tới hâụ quả của nó”.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Đại đức Thích Quảng Hiếu phát biểu khai mạc Pháp Hội cầu siêu thai nhi, sản nạn tại chùa Tân Hải

Phật tử Hoàng Thái chia sẻ tại Pháp hội cầu siêu thai nhi, sản nạn tại chùa Tân Hải     Thực hiện: Thành Trung

The post Hà Nội: Xúc động Pháp hội cầu siêu thai nhi, sản nạn nhân ngày Quốc tế thiếu nhi tại chùa Tân Hải appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Bài Viết Mới

Trà Vinh: BTS Phật giáo tỉnh trao 700 phần quà hỗ trợ bà nghèo và tặng 50 suất học bổng cho sinh viên bị...

PSO – Chiều ngày 02/12/2021, tại văn phòng BTS GHPGVN tỉnh (số 3, Lê Lợi, P.1, TP.Trà Vinh), BTS GHPGVN tỉnh đã thông qua...

Phật giáo Huyện Bù Đăng tổng kết công tác phật sự năm 2021 và ra mắt Văn phòng BTS

Bình Phước: Sáng 2-12, tại chùa Thanh Minh (thôn 2 xã Minh Hưng, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước), Ban trị sự GHPGVN huyện...

BR-VT: Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu trao tiền hỗ trợ phòng chống dịch cho Uỷ ban MTTQVN thành phố

PSO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bùng phát vẫn còn phức tạp, số ca F0 lây nhiễm trong cộng đồng gia tăng,...

Gia Lai: Hội nghị Đại biểu Phật giáo huyện Ia Grai lần thứ III, Đại đức Thích Giác Liêm tiếp tục được suy cử...

PSO - Ngày 02/12/2021 (nhằm ngày 28/10 năm Tân Sửu), tại Văn phòng BTS Phật giáo huyện Ia Grai (Tịnh xá Ngọc Lai, thị...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h308Bản Tin Tiếng Anh93Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị153Đọc Lại Tạp Chí VHPG432Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch449Hoằng pháp - Thuyết Giảng327Hoằng Pháp Online162Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật40Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật129PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM325Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2164Phật sự miền Đông3189Phật sự miền Tây3858Phật sự miền Trung2247Phật sự Quốc tế12Phật sự Quốc tế14Phật sự Tây Nguyên1243Phật sự Trung ương GH523Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ130Thơ Thiền18Thuyết giảng411TIÊU ĐIỂM51Tin tức3678Tin tức - Phật sự16445Tình Người Trong Đại Dịch1660Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp450Từ thiện Xã hội2683Tự viện - Chân dung140Văn bản Giáo hội171Văn hóa Phật giáo454Vesak 201946Video5133Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan