Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Hà Tĩnh: Chùa Tân Hải trao yêu thương tới học sinh vùng bão lũ miền Trung

Xem Thêm

PSO – Trong 2 ngày 6 và 07/11/2020 (nhằm ngày 21 và 22 /10 năm Canh Tý), ĐĐ.Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, cùng quý Phật tử đang tu học tại đạo tràng chùa Tân Hải (xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, TP.Hà Nội) đại diện các nhà hảo tâm, các Mạnh thường quân đã trao tặng 4.000 phần quà cho các em học sinh đang học tập tại tỉnh Hà Tĩnh vừa bị thiệt hại nặng nề sau những trận bão, lũ lịch sử.

Sau khi tổ chức 2 đợt cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào miền Trung thuộc các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên  Huế vào cuối tháng 10 vừa qua với tổng số 4.000 phần quà, mỗi phần quà bao gồm các nhu yếu phẩm và một phong bì tiền mặt trị giá 500 đến 700 nghìn đồng. Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải lại tiếp tục kêu gọi sự phát tâm gieo duyên, đóng góp tài vật của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các Phật tử trong và ngoài nước để tiếp tục tổ chức chương trình từ thiện đợt 3 hướng về miền Trung với chủ đề: “Chùa Tân Hải trao yêu thương tới học sinh vùng bão lũ miền Trung ”, nhằm động viên, khích lệ, chia sẻ về vật chất, cũng như tinh thần cùng các em học sinh trường THCS( cấp 2) và PTTH ( cấp 3) đang học tập tại một số trường vừa bị thiệt hại nặng nề sau lũ thuộc tỉnh Hà Tĩnh.

ĐĐ. Thích Quảng Hiếu giao lưu cùng các em học sinh trường THCS Hàm Nghi, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh

Trong ngày 06/11/2020, đoàn từ thiện chùa Tân Hải đã trao tặng hơn 600 suất quà cho các em học sinh đang học tập tại cơ sở 1, cơ sở 2 trường THCS Hàm Nghi; 600 suất quà cho học sinh trường THCS Hoành Từ và gần 1.300 phần quà cho học sinh trường PTTH Lê Quý Đôn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) mỗi phần quà bao gồm cặp sách, vở, bút viết và học bổng cho một số em học sinh nghèo vượt khó. Tiếp đoàn có các thầy cô giáo đang công tác tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô đang giảng dạy tại trường THCS Hàm Nghi cơ sở 1 và cơ sở 2.

Đoàn Phật tử chùa Tân Hải tặng quà cho các em học sinh vùng lũ

Tiếp đó, sáng ngày 7/11/2020 đoàn cũng đã trao thêm 1.800 phần quà cho học sinh trường THCS Thắng Tượng và trường PTTH Nguyễn Trung Thiên (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) mỗi phần quà bao gồm cặp sách, vở viết và một số thiết bị học tập khác. Như vậy, trong 2 ngày 6 và 7/11/2020 đoàn từ thiện chùa Tân Hải đã trao tổng cộng hơn 4.000 phần quà cho các em học sinh vùng lũ của tỉnh Hà Tĩnh.

Hàng ngàn học sinh giao lưu cùng Đại đức trưởng BTC và quý Phật tử chùa Tân Hải

Chia sẻ tại buổi tặng quà, ĐĐ.Thích Quảng Hiếu – Trưởng Ban tổ chức chương trình đã có bài phát biểu động viên, chia sẻ cùng các thầy cô giáo, các em học sinh, mong Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, cũng như các em học sinh nơi đây sớm vượt qua khó khăn, ổn định trường lớp, ổn định cuộc sống để tiếp tục sự nghiệp dạy và học, sự nghiệp trồng người mà Chủ tịch Hồ Chí Minh sinh thời đã căn dặn, chúc các em chăm ngoan, học giỏi, nghe lời thầy cô, cho dù trong cuộc sống có gặp bất cứ khó khăn nào thì cũng phải nỗ lực phấn đấu, cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xứng đáng là những người con ngoan, trò giỏi, những chủ nhân, những mầm non tương lai của Đất nước.

Ngoài hoạt động tổ chức tặng quà, Ban văn hoá và Ban văn nghệ chùa Tân Hải còn động viên các em về mặt tinh thần thông qua chương trình giao lưu văn hoá – văn nghệ, chia sẻ kỹ năng sống, chơi trò chơi dân gian và những bài học cảm động về tình mẫu tử, tình phụ tử. Nhân đây, Đại đức Thích Quảng Hiếu cũng chia sẻ cùng quý thầy cô và các em học sinh một số kiến thức, giáo lý căn bản về Đạo Phật, về tinh thần, cũng như tư tưởng của Nhà Phật, khuyến khích các thầy cô và các em học sinh nên dành thời gian rảnh để tìm hiểu thêm về giáo lý của Nhà Phật. Bên cạnh đó, Đại đức và Phật tử chùa Tân Hải còn hướng dẫn các em cách chắp tay búp sen, cách niệm danh hiệu Đức Phật, cách tọa thiền, nhằm hướng thượng, hướng thiện cho các em. Từ đó, mong các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường, cũng như khi trưởng thành sẽ mang tâm từ bi, tâm yêu thương của mình trang trải khắp muôn nơi.

Dịp này, Ban giám hiệu nhà trường cũng có bài phát biểu xúc động, tri ân tới Đại đức trưởng Ban tổ chức, cùng quý Phật tử chùa Tân Hải, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã dành tình cảm đặc biệt đối với thế hệ trẻ; trực tiếp về trường động viên, thăm hỏi, chia sẻ cùng các em học sinh, tiếp thêm động lực cho các em để các em có thêm động lực phấn đấu tu dưỡng, học tập sau lũ, chúc Đại đức trưởng BTC thật nhiều sức khỏe để chèo lái con thuyền Phật Pháp, hướng dẫn các Phật tử tu học trên con đường tìm cầu giác ngộ, giải thoát và chúc các Phật tử cùng gia đình luôn hạnh phúc, an lạc, tinh tấn tu học.

Như vậy, sau 3 đợt từ thiện ”Hướng về Miền Trung”, chùa Tân Hải đã trao tổng cộng hơn 8.000 phần quà cho bà con và các em học sinh vùng lũ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, trên đường đi cứu trợ, đoàn có ghé thăm và làm lễ dâng hương, cầu siêu, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại một số nghĩa trang liệt sỹ của tỉnh Hà Tĩnh, cầu nguyện cho hương linh của các anh sớm được siêu sinh về miền Tịnh Độ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thành Trung

Bài Viết Mới

Tiền Giang: Chùa Bửu Long và chùa Thới Sơn tặng quà hỗ trợ người dân các khu cách ly y tế

PSO – Những ngày qua, chùa Bửu Long (ấp Quý Thành, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) và chùa Thới Sơn...

Gia Lai: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hỗ trợ 5 tấn gạo đến các khu cách ly y tế

PSO - Ngày 26 và 27/10/2021 (nhằm ngày 21-22/09 năm Tân Sửu), được sự ủy nhiệm từ BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, ĐĐ.Thích Quang...

Đồng Tháp: Tăng Ni Phật giáo Sa Đéc tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19

PSO - Ngày 26/10/2021, Ủy ban MTTQVN TP. Sa Đéc kết hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp tổ chức...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h273Bản Tin Tiếng Anh88Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị69Đọc Lại Tạp Chí VHPG404Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch430Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN1Lịch sử - Nhân vật32Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật110PG KIÊN GIANG201Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật21Phật giáo & đời sống30Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM293Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2085Phật sự miền Đông3116Phật sự miền Tây3763Phật sự miền Trung2186Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1194Phật sự Trung ương GH497Phóng sự169Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác11Suy Nghiệm Lời Phật21TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ129Thơ Thiền18Thuyết giảng403TIÊU ĐIỂM29Tin tức3575Tin tức - Phật sự15962Tình Người Trong Đại Dịch1582Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp438Từ thiện Xã hội2626Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo427Vesak 201946Video4956Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan