Hà Tĩnh: Một số hình ảnh lễ Phật đản PL 2665 – DL 2021 tại các chùa

Xem Thêm

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH...

Tháng Tư âm lịch lại về, Tăng ni, Phật tử tín đồ Hà Tĩnh lại đón mừng mùa Phật đản. Năm nay là năm thứ hai liên tiếp, Phật giáo đồ trên toàn thế giới nói chung và Phật giáo Việt Nam trong đó có Hà Tĩnh đón mùa Phật đản không trọn vẹn khi dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành.


Như mọi năm, cờ, hoa, băng rôn, lồng đèn tung bay trên những trục đường chính các huyện thị, năm nay do Phật đản trùng vào dịp bầu cử HĐND các cấp nên việc treo cờ hoa có phần bị hạn chế.

Do điều kiện trong giai đoạn tăng cường phòng chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương GHPGVN nên đại lễ Phật đản 2021 năm nay, nhiều ngôi chùa trong tỉnh có tổ chức đều giới hạn số lượng, mọi người tham dự phải rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang theo quy định.

Đại lễ Phật đản là một đại lễ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với người con Phật khắp năm châu, bởi đây chính là ngày ra đời của Đấng ngộ, một bậc vĩ nhân. Nhờ có Ngài, nhân loại mới có thể tiếp xúc và biết được những giáo pháp tư tưởng minh triết, vượt cả thời gian ứng dụng được giáo pháp đó sẽ mang lại cho nhân loại hạnh phúc an vui trong đời sống hàng ngày. Lễ Phật đản cũng nhằm để tưởng nhớ và bày tỏ lòng thành kính tri ân sâu sắc đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, đồng thời tôn vinh nét văn hóa tâm linh truyền thống cao đẹp của những người theo đạo Phật và các tín đồ Phật giáo.

Nghi lễ tắm Phật còn gọi là lễ Mộc dục thể hiện sự tôn kính của người Phật tử đối với Đức Thế Tôn, đồng thời bày tỏ ước nguyện học theo lối sống mà Đức Phật đã dạy.

Dưới đây là hình ảnh lễ Phật đản từ một số chùa do PV ghi lại.

TRUNG TÂM VĂN HÓA PHẬT GIÁO HÀ TĨNH.

Tại đây, BTS Phật giáo tỉnh đã rang trí sân khấu, cờ hoa kính mừng đại lễ Phật đản tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Hà Tĩnh để Phật tử nhân dân chủ động về tắm Phật.

CHÙA CHÂN TIÊN – XÃ THỊNH LỘC – HUYỆN LỘC HÀ

Chùa Chân Tiên, xã Thịnh Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. 

CHÙA BỤT – XÃ THẠCH SƠN – HUYỆN THẠCH HÀ

CHÙA GIAI LAM – XÃ TÂN LÂM HƯƠNG – HUYỆN THẠCH HÀ

Sáng ngày 5.4.Tân Sửu (16/5/2021) chùa Giai Lam, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL 2565 – DL 2021 với sự chủ trì của Đại đức Thích Tâm Nguyện và Chư tôn đức.

Sáng ngày 5/4/Tân Sửu, tức ngày 16/5/2021, chùa Vĩnh Phúc (xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà) long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL 2565 – DL 2021 với sự chủ trì của Đại đức Thích Chúc Giác và Ni sư Thích nữ Thiền Lâm. Buổi lễ diễn ra với đầy đủ các nghi thức truyền thống của lễ Khánh đản.

Trước đó, với tinh thần phòng chống dịch những ai có mặt đều phải rửa tay, súc miệng bằng nước muối, đeo khẩu trang, những người có người thân đi xa về, hoặc đi ra khỏi địa bàn xã, tuyệt đối không tham dự buổi lễ.

Với tinh thần hoan hỷ kính mừng đại lễ Phật đản, sáng ngày 6/4/Tân Sửu, ngày 17/5/2021, chùa Yên Lạc (thôn Mỹ Châu, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh), long trọng tổ chức đại lễ Phật đản PL2565 – DL2021 với sự chủ trì của Đại đức Thích Chúc Giác và Ni sư Thích nữ Thiền Lâm.

Hồng Lam

Bài Viết Mới

Trà Vinh: Hội từ thiện chùa An Thành bàn giao 9 căn nhà cho các gia đình khó khăn

PSO: Sáng ngày 17/6/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu) Hội từ thiện chùa An Thành đã tổ chức...

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021

BẢN TIN PHẬT SỰ 20H NGÀY 17/6/2021 • HT. THẠCH HÀ ĐẮC CỬ ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH CÀ MAU • TT.THÍCH HUỆ VINH ĐẮC CỬ ĐẠI...

Bình Thuận: Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp Phật học Khóa X (2017-2021)

PSO- Ngày 17/6/2021 (8/5 Tân Sửu) tại trường TCPH tỉnh Bình Thuận (đặt tại chùa Vạn Thiện, TP. Phan Thiết) Ban Giám hiệu nhà...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại khu cách ly

PSO - Chiều ngày 17/06/2021 (nhằm ngày 08/5 năm Tân Sửu), Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4, TP. HCM) do ĐĐ. Thích...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan