PSO- Hưởng ứng tháng Nhân đạo năm 2022, ngày 30/5/2022 Sư Thầy Thích Quảng Khiết, trụ trì chùa An Đức (xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh và chính quyền địa phương tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào địa phương.

Cùng tham dự buổi Khai mạc có đại diện Hội CTĐ tỉnh Hải Dương: ông Nguyễn Văn Thế – Chủ tịch Hội; bà Nguyễn Thị Hồng Gấm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội. Bác sĩ chuyên khoa 2 Bùi Văn Tĩnh- nguyên Chủ tịch Hội Đông y tỉnh; Lương y Phạm Xuân Diệu cùng các y bác sĩ, các tình nguyện viên.

Về phía lãnh đạo huyện và xã có ông Dương Hà Hải- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; ông Nguyễn Công Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện; ông Vũ Chí Mạnh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, cùng đại diện các ban ngành hữu quan cùng về tham dự.

Ông Nguyễn Văn Thế, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh phát biểu khai mạc. Ông đánh giá cao tinh thần dấn thân phục vụ cộng đồng của quý Sư Thầy chùa An Đức cùng tập thể y bác sĩ và các tình nguyện viên, mong rằng chương trình được lan rộng giúp nhiều bà con được chăm sóc sức khỏe.

Ông Phó Chủ tịch UBND huyện Dương Hà Hải đánh giá cao những hoạt động vì cộng đồng của chùa An Đức trong thời gian qua, nhất là hoạt động chăm sóc sức khỏe cho người dân trong xã Quảng Nghiệp.

Sư Thầy trụ trì chùa An Đức cho biết: tại chùa đã có Phòng khám từ thiện chăm sóc sức khỏe cho người dân địa phương, hoạt động 3 ngày trong tuần. Nay hưởng ứng chủ đề tháng Nhân đạo 2022 của Trung ương Hội CTĐ: “Gắn kết cộng đồng- Lan tỏa hành động nhân ái” được sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, Bổn tự tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí trong 2 ngày (30 và 31/5/2022) cho bà con.

Cũng trong dịp này, Hội CTĐ tỉnh Hải Dương cũng trao nhiều phần quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Bắc Hải