PSO- “Trẻ em hôm nay. Thế giới ngày mai”. Từ ngày 4- 6/6/2019 (2- 4/5  Kỷ Hợi) Sư Thầy Thích Nữ Diệu Tâm, Trụ trì chùa Khánh Linh – thôn Quý Cao, xã Nguyên Giáp, huyện Tứ Kỳ, cùng chư Tôn đức Ni, đã tổ chức Khóa tu “Tuổi trẻ niềm tin và lý tưởng” cho 200 bạn trẻ tại địa phương.

Trong lễ Khai mạc, đại diện chính quyền phát biểu cảm ơn quý Sư Thầy cùng các nhà hảo tâm đã chung tay cùng địa phương tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ. Đại diện các Khóa sinh phát nguyện tuân thủ nội quy của Ban Tổ chức.

Được biết đây là hoạt động thường niên của bản tự mỗi khi hè về. Sư Thầy Trụ trì giải thích về lý do chọn chủ đề Khóa tu là “Tuổi trẻ niềm tin và lý tưởng”: với mong ước giúp các bạn trẻ ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, xã hội. Từ đó, hình thành trong mỗi cá nhân niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, biết xây dựng lý tưởng sống đúng đắn, để trở thành người hiếu thảo với cha mẹ, ông bà; là người có ích cho xã hội, biết quan tâm giúp đỡ người xung quanh … nên mỗi khi hè về nhà chùa đều dành thời gian tổ chức khóa tu cho các bạn trẻ.

Tại Khóa tu các Khóa sinh được nghe Pháp thoại của quý Sư Thầy; được tụng Kinh, tọa thiền, cắm hoa, vẽ tranh thuyết trình, thi văn nghệ, biểu diễn thời trang, Hồi trống Pháp, tham dự buffet chay, thắp nến tri ân; được nhận tập vở cho năm học mới; được sách Đạo hiếu của người con Phật…

 

 

 

Trong ngày bế mạc, buổi sáng Khóa sinh được giao lưu cùng cô Lê Thị Thanh Bình- Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Tây Sơn, quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội; Buổi chiều các bạn được tham dự tiệc buffet chay; Buổi tối các bạn được tham dự Lễ Thắp nến tri ân, rửa chân cho bố mẹ: những giọt nước rửa chân  đã rửa sạch những hiếu động, những nghịch ngợm ngày thường…thay vào đó là những giọt nước mắt hạnh phúc của cha mẹ khi bàn tay bé nhỏ của những đứa con trai con gái yêu quý rửa chân cho mình…

Sư Thầy Trụ trì trao quà cho đại diện các nhóm đạt thành tích tốt

Ba ngày trôi qua, đong đầy kỷ niệm, được an vui sinh hoạt theo thời Khóa thiền môn thanh tịnh, là nguồn tư lương bổ ích cho các bạn trẻ trong hành trình tìm về chân, thiện, mỹ.

Minh Nguyên

The post Hải Dương: Chùa Khánh Linh tổ chức Khóa tu “Tuổi trẻ niềm tin và lý tưởng” appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.