PSO- Về chùa nghe tiếng chuông ngân. Tu cùng chúng bạn muôn phần an vui. Ngày 9/6/2022 Sư Thầy Thích Huệ Liên, trụ trì chùa Mậu Công (xã Quang Trung, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) đã Khai mạc Khóa tu mùa Hè chủ đề Tuổi trẻ và Hành trang vào đời cho hơn 100 thanh thiếu niên tại địa phương.

Sau chín tháng miệt mài học tập, khi phượng đỏ sân trường, các em học sinh kết thúc mùa thi và bước các cấp vào kỳ nghỉ hè. Cũng trong thời điểm này nhiều tự viện đã tổ chức các khóa tu miễn phí nhằm rèn luyện kỹ năng mềm cho các bạn trẻ.

Tại buổi khai mạc, đại diện Ban Tổ chức đã trình bày chương trình khóa tu tại chùa Mậu Công: Khóa tu diễn ra trong ba ngày, từ ngày 9 đến ngày 11/6/2022.

Tại khóa tu bên cạnh việc được tham gia tất cả các thời khóa tu tập của chùa: Tụng Kinh, niệm Phật, thiền hành, nghe giảng Pháp, ăn cơm trong chánh niệm,… các khóa sinh còn được nghe thuyết trình, tham dự trò chơi vận động, Rung chuông chùa, Thắp nến tri ân…

Đại diện địa phương phát biểu cảm ơn quý Sư Thầy đã dành thời gian, tâm trí, sức khỏe… để đồng hành cùng chính quyền chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, chúc các khóa sinh có những ngày hè vui khỏe tại chùa Mậu Công.

 

 

Sau lễ khai mạc, các khóa sinh được Sư Thầy Thích Quảng Khiết (chùa An Đức, Hải Dương) hướng dẫn cách thức cử bát cúng dường, thiền hành, nghe Sư Thầy Thích Đàm Cúc (chùa Thạch Cầu, Nam Định) chia sẻ đề tài “Cuộc đời Đức Phật và những bài học ứng dụng”, chơi trò chơi tập thể, tụng Kinh…

Bắc Hải