Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 3, 2021

Hải Phòng: Ấn tượng Khóa tu Mùa Đông lần 4 tại chùa Khánh Vân (Quảng Luận)

Xem Thêm

Trong 3 ngày 11, 12 và 13/01/2019 (nhằm ngày 6,7 và 8/12 năm Mậu Tuất), tại chùa Khánh Vân (chùa Quảng Luận), phường Đa Phúc, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng, hơn 250 em học sinh trường THCS Đa Phúc đã vân tập về chùa để tham dự Khóa tu Mùa Đông với chủ để: “Học Kỳ Bụt Nhí” lần thứ 4.

Sáng ngày 11/01/2019 đã diễn ra buổi lễ Khai mạc khóa tu “Học Kỳ Bụt Nhí” lần thứ 4 với sự quang lâm chứng minh của Hòa thượng Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Quảng Nghĩa – Ủy viên BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, Trưởng BTS Phật giáo quận Dương Kinh, Trụ trì chùa Khánh Vân, Trưởng Ban tổ chức Khóa tu; Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Thường trực kiêm Trưởng Ban Từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, Trưởng BTS Phật giáo quận Hải An, cùng quý thầy quý cô trong ban điều phối khóa tu và chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn Hải Phòng.

Tham dự buổi lễ Khai mạc còn có sự hiện diện của các cấp lãnh đạo chính quyền đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Dương Kinh, phường Đa Phúc, cùng các thầy cô giáo Ban giám hiệu trường THCS Đa Phúc và hơn 250 em học sinh đang học tập tại trường.

Chư tôn đức chứng minh

Thông thường, các bạn trẻ hay vân tập về chùa tu học vào kỳ nghỉ hè, nhưng có lẽ đây mà một khóa tu hết sức đặc biệt dành cho các bạn trẻ, đó là khóa tu được tổ chức vào Mùa Đông. Sở dĩ có được khóa tu như thế này là do sự đồng lòng, sự ủng hộ, sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, cũng như các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu trường THCS Đa Phúc và các vị phụ huynh học sinh với mong muốn sau khóa tu học này, các con sẽ trưởng thành hơn, sẽ có những thay đổi cả về nhận thức lẫn tư duy.

Phát biểu khai mạc khóa tu “Học kỳ Bụt nhí” lần thứ 4, Đại đức Thích Quảng Nghĩa đã nêu lên tầm quan trọng của khóa tu, đại đức chia sẻ: “Đạo Phật rất quan tâm đến việc giáo dục thanh thiếu niên, giáo dục tuổi trẻ, đây là một trong những mục tiêu quan trọng của Phật giáo. Bởi tuổi trẻ là tương lai của đất nước, là rường cột của Phật pháp. Tình thương yêu và trí tuệ Phật pháp sẽ là đôi cánh vững chắc nâng đỡ tuổi trẻ bay liệng trong không gian vô tận của đời sống nhân sinh… Khóa tu được tổ chức với mục đích nuôi dưỡng tâm từ bi, hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để các em hiểu biết và có hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô học tập chăm ngoan, có tình yêu thương chia sẻ với mọi người, nhằm hoàn thiện bản thân. Bởi vậy, khóa tu đã góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân các em tham dự khóa tu. Từ đó nhân rộng ra làm lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng, và có ích cho xã hội”.

Hơn 250 tu sinh về tham dự khóa tu mùa đông chủ đề: “Học Kỳ Bụt Nhí” 

Đến với khóa tu: “Học Kỳ Bụt Nhí”, các bạn trẻ còn được học những giáo lý căn bản của nhà Phật về lòng từ bi, lòng vị tha, biết yêu thương tất cả mọi người xung quanh. Không những thế, các em còn được vui chơi trong môi trường lành mạnh, được học những kiến thức về kỹ năng sống do các giáo viên có kinh nghiệm hiện đang tham gia công tác giảng dạy trong các trường Đại học tại Hải Phòng chia sẻ. Bên cạnh đó, các em còn được quý sư thầy, sư cô giảng về “Đạo Hiếu”, “Chữ Hiếu” để các em thêm yêu mến gia đình, ông bà cha mẹ, thầy cô nhiều hơn… Đặc biệt, đêm ngày 7/12 âm lịch nhân kỷ niệm 2.607 năm Đức Phật Thích Ca Mâu Ni thành đạo, các em đã được tham dự buổi lễ thắp nến, rửa chân tri ân cha mẹ. Buổi lễ đã để lại rất nhiều ấn tượng và nhiều cảm xúc trong lòng các em tham dự khóa tu, cũng như các bậc phụ huynh, nhiều em đã mạnh dạn đứng trước đại chúng chia sẻ cùng quý thầy và các bạn đồng trang lứa về hoàn cảnh gia đình mình, tự cảm thấy ăn năn hối lỗi về những việc mà mình đã làm để cha mẹ phải phiền lòng, tự hứa với lòng mình sẽ không bao giờ để cha mẹ phải buồn, sẽ cố gắng siêng năng học tập nhằm báo đáo công ơn trời biển của cha mẹ.

Xin giới thiệu một số hình ảnh tại khóa tu:

  

Tin: Thành Trung, Ảnh: Thành Công

 

The post Hải Phòng: Ấn tượng Khóa tu Mùa Đông lần 4 tại chùa Khánh Vân (Quảng Luận) appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Bài Viết Mới

Quảng Nam: Thượng tọa Thích Như Giải tiếp tục làm Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Duy Xuyên nhiệm kỳ 2021-2026

(PSO) - Sáng ngày 02/12/2021 (28/10 Tân Sửu) tại chùa Phổ Am (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) đã long...

Kiên Giang: Chùa Long Quang đại diện trao tặng các thiết bị y tế hỗ trợ phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh...

PSO - Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại địa bàn xã Nam Du, được sự chỉ đạo của...

Quảng Nam: Chư Tăng Phật giáo huyện Thăng Bình tổ chức Bố-tát định kỳ

PSO - Sáng 03/12/2021 (nhằm ngày 29/10 năm Tân Sửu), tại chùa Bảo Châu (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam), chư...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h308Bản Tin Tiếng Anh93Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị155Đọc Lại Tạp Chí VHPG432Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch449Hoằng pháp - Thuyết Giảng327Hoằng Pháp Online162Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật40Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật129PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM325Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2164Phật sự miền Đông3189Phật sự miền Tây3859Phật sự miền Trung2250Phật sự Quốc tế12Phật sự Quốc tế14Phật sự Tây Nguyên1243Phật sự Trung ương GH523Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ130Thơ Thiền18Thuyết giảng411TIÊU ĐIỂM51Tin tức3678Tin tức - Phật sự16449Tình Người Trong Đại Dịch1661Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp450Từ thiện Xã hội2684Tự viện - Chân dung140Văn bản Giáo hội171Văn hóa Phật giáo454Vesak 201946Video5133Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan