PSO – Như thường lệ, mỗi dịp tết đến, xuân về, chư Tăng, Phật tử chùa Hưng Long (phường Trại Chuối, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) lại tổ chức trao quà từ thiện cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn quận. Sáng ngày 23/01/2022 (nhằm ngày 21 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thượng tọa Thích Tục Khang – Phó Ban Trị sự GHPGVN TP. Hải Phòng, cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao 350 phần quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Tham dự buổi phát quà có Thượng tọa Thích Tục Khang – Phó Ban Trị sự GHPGVN thành phố, trụ trì chùa Hưng Long, đại diện các cấp chính quyền địa phương, Ban giám đốc Công ty TNHH Quảng Bình, CLB Hương Từ Tâm cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân.

Do dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố, những  ngày gần đây, mỗi ngày thành phố có hàng trăm ca dương tính với SARS-CoV-2. Trước tình hình đó, để thực hiện biện pháp 5K của Bộ Y tế, Thượng tọa Thích Tục Khang đã phối hợp cùng các cấp chính quyền địa phương, tổ chức phát giấy mời, chia thời gian nhận quà cho các hộ gia đình trên địa bàn quận theo các khung giờ khác nhau nhằm đảm bảo thực hiện giãn cách, không tập trung đông người trong cùng một thời điểm.

Nhằm hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 đang sinh sống trên địa bàn quận Hồng Bàng, nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền năm Nhâm Dần, thượng tọa Thích Tục Khang đã cùng các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trao tổng số 346 phần quà, mỗi phần quà bao gồm 1phong bì tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng và một túi quà tết. Với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Trong đó, phường Trại Chuối 253 suất, phường Hạ Lý 23 suất và phường Thượng Lý 70 suất. Những món quà này tuy nhỏ bé, nhưng thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với vấn đề an sinh xã hội, trên tinh thần Từ Bi – Cứu khổ – Ban vui của Đạo Phật, giúp bà con vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Dịp này, Thượng tọa Thích Tục Khang đã gửi lời tri ân tới các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các cấp chính quyền địa phương đã tạo điều kiện giúp đỡ để buổi trao quà được diễn ra một cách suôn sẻ. Đồng thời, Thượng tọa chúc  bà con, nhân dân, Phật tử địa phương đón tết cổ truyền an lạc, hạnh phúc.

Thành Trung