Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Hải Phòng: Chùa Vẽ tổ chức chương trình “ Trung thu cho em” nhân dịp tết trung thu 2019

Xem Thêm

PSO – Tối qua 13/09/2019 nhằm ngày rằm tháng 8 năm Kỷ Hợi, chư tôn đức Ni chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự), phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng  đã tổ chức chương trình ” Trung Thu cho em” dành tặng cho các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn quận Hải An nhân dịp tết trung thu cổ truyền năm Kỷ Hợi – 2019.

Quang lâm tham dự chương trình có sự hiện diện của Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Ban hoằng pháp, thư ký Ban từ thiện – xã hội TƯ GHPGVN, trưởng Ban từ thiện xã hội, phó Ban hoằng pháp GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ ( Hoa Linh Cồ Tự), phường Đông Hải 1, quận Hải An, thành phố Hải Phòng, trưởng Ban tổ chức chương trình, cùng Chư tôn đức Ni đang tu học tại chốn trụ xứ chùa Vẽ, cùng khoảng 500 các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn quận Hải An, các thầy cô giáo và các vị phụ huynh học sinh.

Tham dự đêm hội trăng rằm “ Trung Thu Cho Em 2019” còn có sự góp mặt của đoàn Lân Sư Rồng “Hào Dũng Đường” thành phố Hải Phòng, các thầy cô giáo, các em học sinh của trường mầm non, trường tiểu học Đông Hải I, cùng khoảng 500 em thiếu niên, nhi đồng và các vị phụ huynh học sinh đang sinh sống tại quận Hải An, thành phố Hải Phòng.

Theo thông lệ hàng năm cứ mỗi dịp tết trung thu chư tôn đức Ni và Phật tử chùa Vẽ lại tổ chức chương trình đón tết trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn quận tại chùa, nhằm động viên khích lệ các em trong học tập, phấn đầu trở thành những người con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ,  nghe lời ông bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô giáo. Việc quy tụ thế hệ trẻ tới chùa trong dịp này cũng là cơ hội để tạo duyên lành, hướng thượng, hướng thiện cho các em, giúp các em tiếp cận được với tư tưởng minh triết trong Phật giáo, cũng là nền tảng vững chắc cho các em để khi trưởng thành các em sẽ có đủ tài đức xây dựng quê hương Đất nước ngày càng phồn vinh, ngày càng giàu mạnh. Ngoài ra, hoạt động này cũng phù hợp với chủ trương hoằng pháp cho thế hệ trẻ của Ban hoằng pháp GHPGVN đặt ra từ nhiều năm qua. Đồng thời đây cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Phật giáo nói chung, của chư tôn đức Ni chùa Vẽ nói riêng tới thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của Đất nước.

Chương trình “ Trung Thu Cho Em” năm nay tại chùa Vẽ quy tụ rất nhiều những tiết mục văn nghệ đắc sắc, ý nghĩa với sự hiện diện của ca nương Kỷ lục gia Tú Thanh, ca sỹ nhí Việt Cường,  tiết mục múa hát dưới trăng do các em đến từ trường mầm non và trường tiểu học Đông Hải 1 trình diễn… Đến với đêm hội trăng rằm: “ Trung Thu Cho Em 2019”, các em còn được hiểu thêm về sự tích Chú Cuội, Chị Hằng, được giao lưu cùng chị Thỏ Ngọc, được xem tiết mục múa Lân đặc sắc do các anh trong đoàn “ Hào Dũng Đường” trình diễn. Ngoài ra, các em còn được múa hát, chơi các trò chơi dân gian mang đậm tính giáo dục, tính nhân văn sâu sắc và giao lưu với các bạn đồng trang lứa.

Ngoài việc quan tâm, động viên các cháu thiếu niên nhi đồng về mặt tinh thần, Ni sư trụ trì và các Phật tử còn tặng cho các bạn nhỏ những món quà đầy ý nghĩa nhân dịp tết trung thu, mỗi cháu trước khi đã về đã được nhận bánh trung thu, đèn lồng, bóng bay nghệ thuật với hình con thú rất ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Phát biểu tại Đêm hội trăng rằm, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC chương trình đã căn dặn các cháu thiếu niên, nhi đồng cần phải cố gắng siêng năng học tập, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ và ngoài thời gian học tập trên lớp, các em hãy  dành thời gian rảnh rỗi của mình, hay vào mỗi kỳ nghỉ hè tới chùa để tham dự các khóa tu học đạo đức, các lớp học giáo lý tiếp cận dần với kiến thức Phật học, nhằm hoàn thiện nhân cách bản thân.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

 

The post Hải Phòng: Chùa Vẽ tổ chức chương trình “ Trung thu cho em” nhân dịp tết trung thu 2019 appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.

Bài Viết Mới

TP.HCM: Phật giáo Bình Chánh tiếp nhận lương thực, thực phẩm và trao tặng hơn 6.000 phần quà cho người dân mùa đại dịch

PSO - Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã...

Đồng Tháp: Chùa Quan Âm (H.Châu Thành) hỗ trợ 100 phần quà cho các hộ khó khăn

PSO – Dịch bệnh khiến cho nhiều người rơi vào tình cảnh mất việc làm, không có thu nhập trang trải chi phí sinh...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG367Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Gop1 ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật28Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật94PG KIÊN GIANG161Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM244Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2042Phật sự miền Đông2989Phật sự miền Tây3615Phật sự miền Trung2128Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1137Phật sự Trung ương GH403Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3482Tin tức - Phật sự15386Tình Người Trong Đại Dịch1277Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2435Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội151Văn hóa Phật giáo384Vesak 201946Video4729Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan