Thứ Năm, Tháng Mười 28, 2021

Hải Phòng: Đôi bạn trẻ tổ chức Lễ Hằng Thuận tại chùa Đồng Tải

Xem Thêm

Sáng ngày 25 tháng 09 năm 2018 ( nhằm ngày 16/08/Mậu Tuất) tại chùa Đồng Tải ( chùa Vĩnh Linh Quang Sơn), tổ dân phố Đồng Tử 1, phường Phù Liễn, quận Kiến An, Tp. Hải Phòng đã diễn ra lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ tân lang Trần Huy Tùng ( PD: Tùng Dương) và tân nương Trần Thị Ngọc Anh ( PD: Ngọc Minh).

Quang lâm và chứng minh buổi lễ Hằng thuận có sự hiện diện của Ni Sư Thích Tâm Chính – Phó thư ký Ban từ thiện xã hội, ủy viên Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, Sư thầy. Thích Diệu Hướng – Trưởng ban thông tin truyền thông GHPGVN quận Kiến An, Trụ trì chùa Đồng Tải, trưởng BTC lễ hằng thuận, chư tôn đức Ni trụ trì một số chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng, cùng 2 bên gia đình nội ngoại, bạn bè, thân quyến của đôi tân lang, tân nương và các Phật tử đang tu học tại chùa Đồng Tải.

Tại buổi lễ, tân lang và tân nương đã được lắng nghe Ni Sư Thích Tâm Chính giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng mà Đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sinh, kinh Sáu Phương và kinh Bảy Loại Vợ. Trong kinh Thiện Sinh, Đức Phật đã dạy rất rõ về bổn phận của của người vợ đối với chồng và gia đình bên chồng. Theo đó, Đức Phật đã dạy rằng: “ Sự thật là an lạc và hòa thuận trong gia đình phần lớn là ở nơi người phụ nữ” thông qua việc Ngài đã khuyên người phụ nữ những việc gì nên làm và việc gì không nên làm. Tiếp đó, Ni Sư đã giảng cho tân lang hiểu được bổn phận của mình đối với vợ, cũng như gia đình bên vợ, bổn phận của cha mẹ đối với con cái và con cái đối với cha mẹ.

Dưới sự gia hộ của mười phương Chư Phật và sự chứng minh của Chư tôn đức Ni hiện tiền, đôi bạn trẻ đã làm lễ tạ ơn Tam Bảo, lễ tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng song thân thông qua nghi thức rót trà mời cha mẹ. Cha mẹ của đôi tân lang và tân nương đã không khỏi xúc động khi chứng kiến sự trưởng thành của các con trong ngày lễ trọng đại này.

Trước khi Ni Sư Thích Tâm Chính đưa đôi nhẫn cưới cho đôi bạn trẻ để đôi bạn tự trao nhẫn cho nhau, Ni Sư đã giảng cho hai bạn hiểu về ý nghĩa của chiếc nhẫn cũng như ý nghĩa của chữ “Nhẫn” đối với hạnh phúc gia đình. Nhẫn ở đây là sự nhẫn nhịn, vợ chồng phải biết nhường nhịn, nhẫn nhịn nhau, tôn trọng nhau; “Nhẫn” ở đây chính là sự tu dưỡng đạo đức và tu dưỡng phẩm hạnh. Một gia đình có được êm ấm, có được hòa thuận  hay không, phần lớn là do sự nhẫn nhịn quyết định.

Trước khi buổi lễ hằng thuận kết thúc, hai bạn trẻ đã đối trước Tam Bảo, đối trước Chư Tăng dâng lên lời phát nguyện sẽ luôn yêu thương nhau, luôn tôn trọng nhau, luôn bảo vệ cho hạnh phúc của gia đình được trường tồn mãi mãi và nguyện sẽ hành trì theo đúng những điều Đức Phật đã chỉ dạy trong kinh Thiện Sinh, đồng thời sẽ cố gắng tu học để trở thành những người phật tử chân chính hộ trì Tam Bảo.

Thay mặt cho Ban tổ chức lễ hằng thuận, Ni Sư Thích Tâm Chính đã trao giấy chứng nhận lễ Hằng Thuận của chùa Đồng Tải cho đôi bạn trẻ, cùng với đó là những món quà rất ý nghĩa của Ni Sư và Sư thầy trụ trì Thích Diệu Hướng chúc phúc cho đôi tân lang, tân nương được “ Trăm năm tình viên mãn, bạc đầu nghĩa phu thê”.

Kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức Tăng ni, đôi tân lang, tân nương, gia đình nội ngoại hai bên, cùng toàn thể đại chúng đã cử hành nghi lễ niêm hương bạch Phật, cầu nguyện Quốc thái dân an, cầu nguyện cho đôi bạn trẻ luôn được sống trong ánh hào quang của mười phương chư Phật, sống một cuộc sống an vui và hạnh phúc.

Xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận:

Niệm Phật cầu gia bị

Văn nghệ chúc mừng tân lang và tân nương

MC Phật tử Nguyễn Tứ điều hành lễ Hằng thuận

Chư tôn đức chứng minh

Sư Thầy Thích Diệu Hướng – Trưởng BTC ( Bên phải)

Bố mẹ của Tân nương

Thân phụ và thân mẫu của tân lang

Họ hàng của tân lang và tân nương về tham dự lễ hằng thuận

Ni sư Thích Tâm Chính căn dặn đôi bạn trẻ

Đôi bạn trẻ lắng nghe lời chỉ dạy của Ni sư chứng minh

Tân lang và tân nương trao nhẫn cưới cho nhau

Tân lang dâng lời phát nguyện

Tân nương dâng lời phát nguyện

Ca sỹ dâng lời ca tiếng hát chúc mừng đôi bạn trẻ

Dâng trà tri ân cha mẹ tân lang

Dâng trà tri ân cha mẹ tân nương

Những cái ôm của tình cảm gia đình

Gia đình không khỏi xúc động khi lần đầu tiên dự lễ hằng thuận

Ni sư Thích Tâm Chính trao giấy chứng nhận hằng thuận

Sư Thầy trụ trì chùa Đồng Tải tặng quà chúc phúc đôi bạn trẻ

Đại diện gia đình dâng lời cảm tạ chư tôn đức chứng minh

Hai bên gia đình cúng dàng chư tôn đức chứng minh

Hồi hướng, bế mạc

Chụp hình lưu niệm

 

Thành Trung

Bài Viết Mới

Tiền Giang: Chùa Bửu Long và chùa Thới Sơn tặng quà hỗ trợ người dân các khu cách ly y tế

PSO – Những ngày qua, chùa Bửu Long (ấp Quý Thành, xã Nhị Quý, thị xã Cai Lậy, Tiền Giang) và chùa Thới Sơn...

Gia Lai: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh hỗ trợ 5 tấn gạo đến các khu cách ly y tế

PSO - Ngày 26 và 27/10/2021 (nhằm ngày 21-22/09 năm Tân Sửu), được sự ủy nhiệm từ BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai, ĐĐ.Thích Quang...

Đồng Tháp: Tăng Ni Phật giáo Sa Đéc tiêm mũi 2 vắc xin phòng COVID-19

PSO - Ngày 26/10/2021, Ủy ban MTTQVN TP. Sa Đéc kết hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Tháp tổ chức...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h273Bản Tin Tiếng Anh88Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina1Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị69Đọc Lại Tạp Chí VHPG404Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch430Hoằng pháp - Thuyết Giảng322Hoằng Pháp Online144Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN1Lịch sử - Nhân vật32Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật110PG KIÊN GIANG201Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật21Phật giáo & đời sống30Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM293Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2085Phật sự miền Đông3116Phật sự miền Tây3763Phật sự miền Trung2186Phật sự Quốc tế10Phật sự Quốc tế11Phật sự Tây Nguyên1194Phật sự Trung ương GH497Phóng sự169Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác11Suy Nghiệm Lời Phật21TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ129Thơ Thiền18Thuyết giảng403TIÊU ĐIỂM29Tin tức3575Tin tức - Phật sự15962Tình Người Trong Đại Dịch1582Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp438Từ thiện Xã hội2626Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội161Văn hóa Phật giáo427Vesak 201946Video4956Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan