Thứ Ba, Tháng Chín 28, 2021

Hải Phòng: Gần 1000 thiếu niên nhi đồng về chùa Vẽ vui Tết Trung Thu

Xem Thêm

Bình Thuận: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam và những chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch

PSO- Xin nguyện làm cầu nối. Giúp đời được bình yên. Từ ngày 23 đến ngày 26/9/2021, Sư cô...

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Phật giáo huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Thực hiện theo tinh thần Thông tư Số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt...

Ninh Thuận: Đại đức Thích Nhuận Minh cùng người dân chống dịch

PSO - Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều nơi giãn cách xã hội và thực hiện...

Tối 24/9/2018 nhằm ngày rằm tháng 8 năm Mậu Tuất, gần 1000 các em thiếu niên, nhi đồng đang học tập, sinh hoạt tại quận Hải An và đông đảo các vị phụ huynh học sinh đã vân tập về chùa Vẽ, phường Đông Hải I, quận Hải An, Hải Phòng để vui tết trung thu năm 2018.

Quang lâm và tham dự chương trình “ Trung Thu Cho Em 2018” tại chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự) có sự hiện diện của Ni Sư: Thích Tâm Chính – Thư ký Ban Hoằng Pháp, ủy viên Ban từ thiện xã hội TƯ GHPGVN, Trưởng Ban từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN quận Hải An, trưởng BTC chương trình, trụ trì chùa Vẽ, cùng chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ.

Tham dự đêm hội “ Trung Thu Cho Em 2018” còn có sự hiện diện của đoàn múa Lân  “Hào Dũng Đường” thành phố Hải Phòng, các thầy cô giáo, các em học sinh trường tiểu học Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng cùng đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng đang học tập và sinh hoạt tại quận Hải An.

Theo như thông lệ hàng năm cứ mỗi dịp tết trung thu là chư tôn đức Ni và Phật tử chùa Vẽ lại long trọng tổ chức chương trình vui tết trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng đang học tập và sinh hoạt trên địa bàn quận, nhằm động viên khích lệ các cháu trong học tập, cố gắng phấn đầu trở thành những người con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ,  nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô. Việc quy tụ các cháu tới chùa trong dịp này cũng là cơ hội để tạo duyên lành, hướng thượng, hướng thiện cho các cháu, giúp các cháu tiếp cận được với Đạo Phật, với kiến thức Phật Pháp, để sau này khi trưởng thành các cháu sẽ có đủ đức, đủ tài xây dựng quê hương Đất nước ngày càng phồn vinh, ngày càng giàu mạnh. Ngoài ra, hoạt động này cũng là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Phật giáo nói chung, sự quan tâm của chư tôn đức Ni chùa Vẽ nói riêng đối với thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của Đất nước.

Có lẽ chương trình tổ chức trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng của quận Hải An năm nay là một chương trình có sự đầu tư và quy mô nhất từ trước tới nay, quy tụ rất tiết mục đắc sắc và ý nghĩa. Đến với đêm hội “ Trung Thu Cho Em 2018” các em hiểu được sự tích về Chú Cuội, Chị Hằng, được xem tiết mục múa Lân rất đặc sắc do các anh trong đoàn “ Hào Dũng Đường” trình diễn. Ngoài ra, các em còn được múa hát, chơi các trò chơi dân gian mang đậm tính giáo dục, tính nhân văn sâu sắc.

Phát biểu tại Đêm hội trăng rằm, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC chương trình đã căn dặn các cháu thiếu niên nhi đồng cần phải cố gắng học tập thật tốt, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và nếu có thời gian thì hãy nói với cha mẹ để cha mẹ cho tới chùa tham dự các khóa tu học đạo đức, tiếp cận với Phật Pháp nhằm để hoàn thiện nhân cách của mình.

Ngoài việc quan tâm, động viên các cháu thiếu niên nhi đồng về mặt tinh thần, Ni sư trụ trì và các Phật tử còn gửi tới các cháu những món quà rất ý nghĩa nhân dịp tết trung thu, mỗi cháu trước khi đã về đã được nhận bánh trung thu, bóng bay nghệ thuật hay những quả bóng hình con thú rất ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Phát biểu tại Đêm hội trăng rằm, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC chương trình đã căn dặn các cháu thiếu niên, nhi đồng cần phải cố gắng siêng năng học tập, nghe lời ông bà, cha mẹ, thầy cô, trở thành những người con ngoan, trò giỏi, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ và ngoài thời gian học tập trên lớp, hãy  dành thời gian rảnh rỗi tới chùa tham dự các khóa tu học đạo đức, tiếp cận với các kiến thức Phật học, nhằm hoàn thiện nhân cách của bản thân.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung – Thành Công

Bài Viết Mới

Bình Thuận: Ban Từ thiện xã hội Phật giáo huyện Hàm Thuận Nam và những chuyến xe yêu thương hướng về vùng dịch

PSO- Xin nguyện làm cầu nối. Giúp đời được bình yên. Từ ngày 23 đến ngày 26/9/2021, Sư cô...

Kiên Giang: Hội nghị trực tuyến suy cử nhân sự Phật giáo huyện Giồng Riềng nhiệm kỳ VII (2021-2026)

PSO – Thực hiện theo tinh thần Thông tư Số: 229/TT-HĐTS của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, được sự chấp thuận...

Ninh Thuận: Đại đức Thích Nhuận Minh cùng người dân chống dịch

PSO - Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát, nhiều nơi giãn cách xã hội và thực hiện chỉ thị 16. Người dân...

TP. HCM: Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (quận 4) tiếp tục trao tặng 1200 phần quà cho bà con khó khăn tại các...

PSO - Thể hiện lòng từ bi của Đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, trên tinh thần Phật...

Thái Bình: Gần 50 giới tử tham gia thi khảo hạch thụ giới

PSO - Căn cứ giới luật đức Phật chế, thực hiện Hiến chương và nội quy Ban Tăng sự TƯ GHPGVN và chương trình...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG373Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật30Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật97PG KIÊN GIANG168Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM265Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2049Phật sự miền Đông3045Phật sự miền Tây3650Phật sự miền Trung2139Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1153Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3505Tin tức - Phật sự15535Tình Người Trong Đại Dịch1398Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2517Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo392Vesak 201946Video4757Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan