Hải Phòng: Khai mạc khóa tu “Búp sen xanh” lần 3 tại chùa Vĩnh Bảo

Xem Thêm

TP.HCM: Sư cô Tuệ Vân chia sẻ chủ đề “Vì sao chúng ta nên ăn chay”

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 tại tập đoàn bất động sản TLM (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM),...

Ban Hoằng pháp Trung ương tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ --------------------- BAN HOẰNG PHÁP Số: 031/TB/BHPTW CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc...

Trà Vinh: Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ công an thăm, chúc Tết Chôl Chnăm chùa Âng

PSO - Chiều ngày 14/4/2021 (nhằm ngày 3/2 năm Tân Sửu), nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Bộ tư...

Quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè “Búp Sen Xanh” lần 3 có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN; Đại đức Thích Tục Thành – Ủy viên TT BTS GHPGVN TP. Hải Phòng, Trưởng BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên; Sư cô Thích Diệu Vi – Trụ trì chùa Vĩnh Bảo, Trưởng BTC khóa tu, cùng chư Tôn thiền đức Tăng ni Ủy viên BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên và chư Tôn đức Tăng ni một số quận, huyện của TP. Hải Phòng.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có sự hiện diện của ông Trần Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã Hoa Động; ông Phạm Thanh Tuấn – Chủ tịch UB MTTQVN xã Hoa Động; ông Bùi Văn Liêm – Trưởng làng văn hóa Phương Lăng; Ban giám hiệu cùng một số thầy cô giáo đang giảng dạy tại trường THCS Hoa Động; đại diện phụ huynh của các em thiện sinh và gần 200 thiện sinh về tham dự khóa tu mùa hè “Búp Sen Xanh” lần thứ ba tại chùa Vĩnh Bảo.

Thay mặt cho BTC khóa tu mùa hè lần thứ nhất tại chùa Vĩnh Bảo, Sư cô Thích Diệu Vi – Trưởng BTC khóa tu, trụ trì chùa Vĩnh Bảo đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc khóa tu mùa hè “Búp Sen Xanh” lần thứ 3. Theo đó, khóa tu mùa hè Búp Sen Xanh sẽ được diễn ra trong 3 ngày từ ngày 25/7/2018 đến hết ngày 27/7/2018. Trong bài diễn văn khai mạc Sư cô Thích Diệu Vi đã nêu lên mục đích của việc tổ chức khóa tu mùa hè tại chùa Vĩnh Bảo. Việc tổ chức khóa tu mùa hè nhằm mục đích giúp cho tuổi trẻ nuôi dưỡng tâm từ bi hỷ xả, hạnh lắng nghe, giúp các em nhận thức được giá trị của cuộc sống, để các em biết yêu thương, biết giúp đỡ mọi người, sống hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Đồng thời tạo điều kiện cho các em được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kỹ năng sống nhằm hoàn thiện bản thân. Hơn thế nữa, việc tổ chức khóa tu còn góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ thiện, làm thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho các em tu sinh, nâng cao lợi ích cá nhân, cộng đồng xã hội…

Tiếp đó, một thiện sinh đại diện cho gần 200 thiện sinh về tham dự khóa tu mùa hè “Búp Sen Xanh” lần thứ ba tại chùa Vĩnh Bảo đã đối trước chư Tôn đức Tăng ni dâng lời phát nguyện trước khi chính thức bước vào thời gian tu học tại chùa Vĩnh Bảo, gần 200 thiện sinh đều đồng thanh hoan hỷ dâng lời phát nguyện sẽ tinh tấn tu học để không phụ lòng quý sư thầy, sư cô trong Ban tổ chức, cũng như không phụ lòng mong đợi của cha mẹ.

Nhân dịp này, TT. Thích Thanh Giác – Đại diện cho Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN ban đạo từ tán thán công đức của BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên và Sư cô Thích Diệu Vi – Trụ trì chùa Vĩnh Bảo, trưởng BTC khóa tu mùa hè đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tổ chức khóa tu mùa hè, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thanh thiếu niên trên địa bàn huyện. Đây là một việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa nhằm trau dồi đạo đức, truyền tải giáo lý của nhà Phật đến với các em, giúp cho các em hoàn thiện nhân cách, hoàn thiện bản thân, trở thành những người công dân có ích cho Đất nước, cho xã hội…Đồng thời, Thượng tọa chứng minh cũng đã nói lên ý nghĩa của chủ để khóa tu “Búp Sen Xanh”, ý nghĩa của hoa sen và các em chính là những Búp sen xanh cần được chăm bón, vun trồng để những búp sen xanh đó ngày càng phát triển, tỏa ngát hương thơm cho đời.

Trước khi kết thúc buổi lễ khai mạc, gần 200 thiện sinh đã cất vang vũ khúc “Hôm nay ta về đây”, sáng tác của NS: Vũ Ngọc Toản, để cúng dàng lên chư Tôn đức Tăng ni đã không quản ngại đường xá xa xôi về tham dự, chứng minh cho buổi lễ Khai mạc khóa tu mùa hè Búp Sen Xanh lần thứ 3 năm nay.

Xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Niệm Phật cầu gia bị

Đại biểu chính quyền địa phương

Đại biểu chính quyền

Chư Tôn đức chứng minh

Sư cô Thích Diệu Vi – Trưởng BTC phát biểu Khai mạc

Văn nghệ chào mừng

Đại diện khóa sinh dâng lời phát nguyện tu học

Các khóa sinh thể hiện vũ khúc “Hôm nay ta về đây”

TT. Thích Thanh Giác ban đạo từ chứng minh

Đại diện phụ huynh của các em thiện sinh

Thành Trung

(Nguồn: Phattuvietnam.net)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài Viết Mới

TP.HCM: Sư cô Tuệ Vân chia sẻ chủ đề “Vì sao chúng ta nên ăn chay”

PSO - Sáng ngày 15/04/2021 tại tập đoàn bất động sản TLM (Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 3, TP.HCM),...

Ban Hoằng pháp Trung ương tổ chức tập huấn công tác tuyên truyền hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HỘI ĐỒNG TRỊ SỰ --------------------- BAN HOẰNG PHÁP Số: 031/TB/BHPTW CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do –...

Trà Vinh: Bộ tư lệnh Quân khu 9, Bộ công an thăm, chúc Tết Chôl Chnăm chùa Âng

PSO - Chiều ngày 14/4/2021 (nhằm ngày 3/2 năm Tân Sửu), nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Bộ tư lệnh Quân khu 9; Đoàn...

Bạc Liêu: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây tại các tự viện

Nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, ngày 14/4/2021(03/3/Tân Sửu), đoàn chư Tôn đức Thường trực BTS GHPGVN tỉnh...

Bạc Liêu: Lãnh đạo ban ngành tỉnh chúc Tết Chôl Chnăm Thmây các chùa trên địa bàn

Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây là lễ hội ý nghĩa hằng năm của dân tộc Khmer, đã trở thành một trong những di...

DANH MỤC

Bài Viết Liên Quan