Thứ Sáu, Tháng Chín 17, 2021

Hải Phòng: Khóa tu “ Một ngày yêu thương” hơn 1000 bạn trẻ về chùa Hang tham dự

Xem Thêm

Ngày 15/7/2018 ( nhằm ngày 3/6/Mậu Tuất), mặc dù thời tiết không được thuận lợi, trời mưa to, gió lớn nhưng hơn 1000 bạn trẻ vẫn vân tập về chùa Hang ( Cốc Tự), khu I, phường Vạn Sơn, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng để tham dự khóa tu “ Một ngày yêu thương” lần thứ VII năm 2018.

Quang lâm chứng minh cho buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của: TT. Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, trưởng BTC khóa tu “ Một ngày yêu thương” lần VII, trụ trì chùa Hang – Đồ Sơn; Đại Đức Thích Giác Hiệu – Phó trưởng BTC khóa tu, đương gia chùa Hang – Đồ Sơn, cùng quý Thầy Cô trong ban điều phối khóa tu và Chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì một số chùa nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng cũng quang lâm về tham dự buổi lễ.

Về phía khách mời chính quyền có sự tham dự của các ông bà lãnh đạo đại diện cho HĐND, UBND, UB MTTQVN quận Đồ Sơn, phường Vạn Sơn và các ông bà đại diện cho các sở ban ngành của địa phương sở tại.

Thay mặt cho Ban tổ chức khóa tu mùa hè “ Một ngày yêu thương” lần thứ VII năm 2018, Đại đức Thích Giác Hiệu – Phó trưởng Ban tổ chức khóa tu, đương gia chùa Hang, Đồ Sơn đã lên phát biểu khai mạc khóa tu. Bài phát biểu  nhấn mạnh mục đích của việc tổ chức khóa tu mùa hè là để nuôi dưỡng tâm Từ bi, Hỷ xả, hạnh lắng nghe, biết yêu thương tất cả mọi người xung quanh, đồng thời tạo thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, trao dồi kỹ năng sống nhằm hoàn thiện bản thân. Đồng thời cũng góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho tự thân của các em và nhân rộng ra làm lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng xã hội.

Trước khi kết thúc buổi lễ bế mạc,TT. Thích Thanh Giác đã ban đạo từ sách tấn các khóa sinh tu học thật tốt, đồng thời, thượng tọa chứng minh cũng đã nhắc nhở các bạn khóa sinh phải biết hiếu kính với ông bà, cha mẹ, nghe lời thầy cô, học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan trò giỏi, trở thành những người có ích cho gia đình và cho xã hội. Hơn thế nữa, mỗi bạn trẻ trong cuộc sống cần phải có lòng từ bi, biết yêu thương tất cả mọi loài theo đúng chủ đề của khóa tu mà Ban tổ chức đã đặt ra.

Thượng tọa cũng đã chia sẻ thêm, cho đến thời điểm này đã có 11 chùa trên địa bàn nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng tổ chức khóa tu mùa hè rất thành công, khóa tu mùa hè tại chùa Hang là khóa tu thứ 12, cũng là khóa tu cuối cùng được tổ chức tại thành phố Hải Phòng dưới sự chỉ đạo của Ban trị sự thành phố.

Ngay sau khi kết thúc buổi lễ khai mạc, hơn 1000 khóa sinh đã chính thức bước vào thời khóa tu tập của khóa tu: “Một ngày yêu thương” lần thứ VII với thời khóa tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu, thông qua thời kinh này nhằm hướng dẫn các bạn trẻ biết tụng kinh, hiểu về mục đích của việc tụng kinh. Đặc biệt hơn nữa là, qua lời Phật dạy trong kinh Vu lan – Báo Hiếu, các em khóa sinh hiểu được phần nào công sinh thành dưỡng dục của cha và mẹ, những nỗi vất vả của người mẹ khi phải chịu mọi khổ đau khi sinh nở, cũng như nuôi nấng các em  được trưởng thành, có được thân hình, vóc dáng, cuộc sống no ấm như ngày hôm nay.

Thời khóa tụng kinh vừa kết thúc, các bạn khóa sinh đã được nghe một thời pháp thoại do Sư cô Thích  Nữ Giới Định thuyết giảng nói về tình yêu thương của cha mẹ đối với con cái thông qua các câu chuyện về tình mẫu tử, tình phụ tử, cũng như những lỗi lầm mà con cái đã gây ra để cha mẹ phải buồn lòng. Thời pháp thoại tuy ngắn nhưng rất cảm động, khiến cho các em khóa sinh không thể ngăn được những giọt nước mắt, qua lời kể chuyện, lời dẫn truyện đầy truyền cảm, chân thật của Sư cô Thích  Nữ Giới Định, nhiều bạn trẻ dường như đã nhận ra những lỗi lầm mà mình đã gây ra, cảm thấy  có lỗi với ba mẹ và những giọt nước mắt hối hận, ăn năn tuôn trào.

Có lẽ sau khóa tu này, dù chỉ có một ngày thôi nhưng BTC hy vọng các bạn phần nào thay đổi được tư duy, thay đổi cách nghĩ và sẽ biến những lời nói, những suy nghĩ đó thành  hành động tích cực, nhằm báo đáp thâm ân trời biển của cha và mẹ.

Ngoài thời khóa tu học tụng kinh, nghe pháp, tọa thiện các bạn trẻ còn được Sư cô Thích Diệu Tấn hướng dẫn tập khí công, thi tài năng, thi nấu cơm, thi vẽ tranh, thi niệm Phật… và cũng trong chương trình của khóa tu, buổi chiều các em khóa sinh đã tham gia chương trình giao lưu với người nổi tiếng, được giao lưu Phật Pháp, giao lưu văn nghệ cùng ca, nhạc sỹ Phật tử Quý Luân và ca nhạc sỹ Phật tử Sỹ Luân.

Khóa tu “ Một ngày yêu thương” đã khép lại mang theo thông điệp yêu thương đến với hơn 1000 em khóa sinh là:  “ Hãy biết yêu thương, chia sẻ với tất cả mọi người xung quanh”. Mang tất cả những gì đã được học của ngày hôm nay, áp dụng vào trong cuộc sống hàng ngày để có một cuộc sống an vui và hạnh phúc.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung – Leo Studio

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Đồng Nai: Chùa Phúc Lâm trao 200 phần nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

PSO- 17/9/2021, Đoàn Từ thiện chùa Phúc Lâm (phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) được sự...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG366Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Gop1 ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật28Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật94PG KIÊN GIANG160Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM238Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2041Phật sự miền Đông2984Phật sự miền Tây3611Phật sự miền Trung2126Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1133Phật sự Trung ương GH403Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3478Tin tức - Phật sự15365Tình Người Trong Đại Dịch1261Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp433Từ thiện Xã hội2427Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội151Văn hóa Phật giáo383Vesak 201946Video4722Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan