Thứ Ba, Tháng Mười Một 30, 2021

Hải Phòng: Một ngày tu học đầy cảm xúc tại KTMH “ Bồ Đề Tâm” chùa Vẽ

Xem Thêm

Hôm nay đúng nghĩa là một ngày tu học với rất nhiều cung bậc cảm xúc tại Khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ VIII chùa Vẽ, các em đã được đắm chìm trong niềm xúc động, đâu đó đã có những giọt nước mắt lăn dài trên má khi nghĩ nhớ về công sinh thành của cha và mẹ.

 

Buổi sáng, các khóa sinh đã được nghe Sư cô Thích Giới Định thuyết giảng với chủ đề: “ Thần tượng”. Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ chạy theo trào lưu thần tượng hay fan hâm mộ, thậm chí là mất ăn, mất ngủ vì thần tượng nhưng các bạn không biết rằng ngay bên cạnh các bạn đã có những người luôn âm thầm, lặng lẽ theo dõi các bạn hàng ngày, hy sinh cho các bạn cả cuộc đời, đó chính là Cha và Mẹ và đây mới chính là thần tượng của các bạn, những người đã cho các bạn hình hài như ngày hôm nay. Do đó, các bạn cần phải biết quan tâm, động viên cha mẹ, bởi chỉ có họ mới mang lại niềm vui và niềm hạnh phúc cho các bạn.

Thông qua những mẫu chuyện về tình mẫu tử, tình phụ tử đầy xúc động, nhiều khóa sinh đã không cầm được nước mắt và đâu đó trong giảng đường đã có những giọt nước mắt lăn dài trên má, những giọt nước mắt của hạnh phúc, xen lẫn vào đó là những giọt nước mắt của sự hối hận muộn màng khi có bạn đã mất cha, mất mẹ, mất đi tình yêu thương của những người thân yêu. Chắc rằng sau thời Pháp này, các bạn trẻ sau khi tham dự khóa tu trở về với gia đình ít nhiều cũng có sự thay đổi về suy nghĩ, cũng như hành động, sẽ yêu thương ba mẹ của mình nhiều hơn.

Buổi tối cùng ngày, hơn 800 khóa sinh đã được tham dự buổi lễ thắp nến tri ân và lễ rửa chân tại ơn cha mẹ. Buổi tối hôm nay, đại diện một số vị phụ huynh của các em khóa sinh đã được Ban tổ chức khóa tu mùa hè chùa Vẽ mời tới tham dự buổi lễ. Sau gần 1 tuần các em khóa sinh xa nhà, phụ huynh của các em có lẽ là rất nhớ con của mình và các em khóa sinh cũng sẽ nhớ cha mẹ mình nhiều hơn khi được học những bài học về Đạo Hiếu, về chữ “ Hiếu” qua lời giảng của quý Sư thầy, Sư cô. Và hôm nay, chính các vị phụ huynh đã được những đứa con trực tiếp rửa chân, rửa tay cho mình. Các vị phụ huynh khi tham dự buổi lễ đã cảm nhận được sự thay đổi của con mình, các khóa sinh đã thay đổi hẳn so với những ngày trước khi tham dự khóa tu, những giọt nước mắt đã tuôn rơi vì xúc động trước tình cảm mà con cái  dành cho cha mẹ. Đây là một thành công lớn của mỗi khóa tu mùa hè được tổ chức tại chùa Vẽ. Với mong muốn là sau khóa tu, khi các con trở về với gia đình sẽ biết yêu thương cha mẹ mình nhiều hơn.

Ấn tượng hơn nữa trong đêm thứ 5 của khóa tu mùa hè Bồ đề tâm năm nay là chương trình thắp nến tri ân cha mẹ. Chương trình được cung đón  Ni sư Thích Tâm Chính – Trụ trì chùa Vẽ, trưởng BTC khóa tu mùa hè Bồ đề tâm lần thứ VIII cùng các sư thầy, sư cô trong ban điều phối của khóa tu, cùng đại diện phụ huynh của hơn 800 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè năm nay.

Thời khắc linh thiêng nhất của buổi lễ đã đến khi chư tôn đức đón nhận ánh sáng từ bàn Phật, ánh sáng của Từ bi và Trí tuệ để truyền sang cho hơn 800 khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè năm nay. Từng ngọn nến đã được thắp sáng khắp giảng đường, một không gian lung linh, huyền ảo dần dần được hiện ra trước mắt. Trước mặt các em là những ngọn nến của tình thương và sự hiểu biết. Cầm ngọn nến trên tay, các em chắc hẳn sẽ tự hứa với lòng mình là từ nay sẽ không để cho cha mẹ phải buồn, sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng quý sư thầy, sư cô đã dạy dỗ các em trong những ngày vừa qua cũng như không phụ lòng cha mẹ đã không quản ngại gian nan, vất vả, nuôi dạy các em để các em có được thân hình, vóc dáng như ngày hôm nay, rất nhiều giọt nước mắt đã rơi khi các em tự thấy bản thân mình có lỗi với cha mẹ. Ban tổ chức khóa tu cũng hy vọng khi về nhà các em sẽ thay đổi cả cách sống và cách suy nghĩ của mình, trở thành những con người tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ những hình ảnh ghi nhận:

SC. Thích Giới Định thuyết giảng chủ đề: ” Thần Tượng”

Đâu đó những giọt nước mắt đã lăn dài trên má

Những giọt nước mắt đã tuôn rơi khi nghĩ nhớ về công ơn cha mẹ

Chia sẻ của khóa sinh khi mất đi người thân yêu nhất của mình

SC. Thích Giới Định và Đại đức Thích Pháp Như điều hành buổi lễ tri ân cha mẹ

Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC xin ánh sáng từ ban Phật

Ni sư trụ trì truyền ánh sáng tới cho các khóa sinh

Đại đức Thích Pháp Như thể hiện ca khúc: ” Phật là ánh từ quang”

Hình ảnh từ bên trong giảng đường

Hình ảnh từ bên ngoài giảng đường

SC. Thích Nữ Nhuận Bình và SC. Thích Giới Định điều hành lễ rửa chân tạ ơn cha mẹ

Đại diện khóa sinh nói nên lời xin lỗi mẹ mình trước sự chứng minh của chư tôn đức

Đại diện khóa sinh lễ lạy cha mẹ

Khóa sinh xúc động ôm mẹ của mình

Các khóa sinh đảnh lễ cha mẹ mình trước khi làm lễ rửa chân tạ ơn cha mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài Viết Mới

Bạc Liêu: Phật giáo tỉnh Khai đàn Đại lễ cầu an 7 ngày cầu nguyện đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Chiều tối ngày 29/11/2021 (25/10  ÂL), tại Khu Quán Âm Phật Đài, phường Nhà Mát, Tp. Bạc Liêu, chư...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h305Bản Tin Tiếng Anh93Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Cổ sử truyện – Con gái Đức Phật9Dâng y Kathina6Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị143Đọc Lại Tạp Chí VHPG432Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch443Hoằng pháp - Thuyết Giảng326Hoằng Pháp Online156Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM15Hướng Dẫn Cắm Hoa16KỶ NIỆM 40 NĂM THÀNH LẬP GHPGVN68Lịch sử - Nhân vật36Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo12Người Con Phật5Nổi bật127PG KIÊN GIANG206Pháp Âm – Kinh Tiểu Bộ- Chuyện Tiền Thân Đức Phật38Phật giáo & đời sống31Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM320Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp45Phật sự miền Bắc2162Phật sự miền Đông3183Phật sự miền Tây3854Phật sự miền Trung2242Phật sự Quốc tế12Phật sự Quốc tế14Phật sự Tây Nguyên1241Phật sự Trung ương GH518Phóng sự172PHÒNG TRỰC TUYẾN3Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa6Suối Nguồn Diệu Giác25Suy Nghiệm Lời Phật22TANG LỄ ĐỨC PHÁP CHỦ129Thơ Thiền18Thuyết giảng410TIÊU ĐIỂM46Tin tức3669Tin tức - Phật sự16416Tình Người Trong Đại Dịch1658Toả Ngát Hương Sen9TRỰC TUYẾN 24/244Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp448Từ thiện Xã hội2682Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội170Văn hóa Phật giáo454Vesak 201946Video5118Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan