PSO – Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam (27/07/1947 – 27/07/2021), Ban Trị sự GHPGVN huyện Tiên Lãng đã long trọng tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm và lễ cầu siêu, tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Tiên Lãng và Khu tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, thôn Đại Độ, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, TP.Hải Phòng.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT.Thích Quảng Minh – UVTT, Trưởng Ban Văn hóa PG thành phố, Trưởng BTS PG huyện Tiên Lãng; ĐĐ.Thích Tục Thông – Phó BTS PG huyện, cùng đại diện chư Tôn đức trong BTS PG huyện.

Đây là hoạt động thường niên của BTS PG huyện vào mỗi dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ. Với tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật và truyền thống uống nước nhớ nguồn từ ngàn đời nay của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để ôn lại truyền thống yêu nước quý báu của Dân tộc ta và cũng là dịp để nhắc nhở thế hệ trẻ noi gương các Anh hùng liệt sỹ, sẵn sàng hy sinh cho độc lập tự do, giữ vững độc lập chủ quyền của đất nước.

Theo thống kê, huyện Tiên Lãng hiện có 4.327 chiến sỹ đã anh dũng hy sinh bảo vệ cho độc lập, chủ quyền của đất nước trong các cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp và Mỹ; cùng với đó là hơn 500 bà mẹ Việt Nam anh hùng đã quá vãng. Chính vì lẽ đó, Tiên Lãng được ví như vùng đất thép Củ Chi tại Sài Gòn thời chống Mỹ.

Tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện Tiên Lãng và các xã trên địa bàn huyện, chư Tôn đức Tăng Ni BTS PG huyện đã cùng các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương, bà con Phật tử và nhân dân tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm, lễ cầu siêu và thắp nến tri ân các Anh hùng Liệt sỹ bằng tấm lòng thành kính, bùi ngùi xúc động trước sự hy sinh lớn lao của các anh dành cho quê hương, đất nước.

Trước đó, sáng ngày 27/07/2021 Ban Trị sự GHPGVN huyện cũng đã làm lễ dâng hương tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng và các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích tưởng niệm cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng, thôn Đại Độ, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Thành Trung