Hải Phòng: Thầy trò trường THPT 25-10 về chùa Vẽ tu học

0

PSO – Sáng ngày 5/7/2019 ( nhằm ngày 3/6/Kỷ Hợi), gần 500 em học sinh và thầy cô giáo của trường THPT 25-10, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng đã vân tập về chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự) để tham dự khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm lần thứ IX” đợt III năm 2019 từ ngày 5/7 đến 7/7/2019. Đây cũng là khóa tu mùa hè đợt thứ IV tại chùa Vẽ  trong năm nay.

Buổi chiều các em khóa sinh và các thầy cô giáo của trường THPT 25-10 đã tham dự lễ Khai mạc khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm lần thứ IX” đợt III năm 2019 tại chùa Vẽ ( Hoa Linh cổ tự).

Quang lâm chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp kiêm phó thư ký Ban từ thiện xã hội TƯ GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện – Xã hội, phó Ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN Quận Hải An, trưởng BTC Khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần III năm 2019, trụ trì chùa Vẽ, cùng quý sư thầy, sư cô trong ban Điều phối khóa tu và Chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ.

Về phía Ban giám hiệu trường THPT Quảng Thanh có sự hiện diện của Cô: Vũ Thị Tố Tâm – Hiệu trưởng trường THPT 25-10, đại diện các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đang tham gia giảng dạy trực tiếp tại trường THPT 25-10, huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, cùng gần 500 em học sinh đang học tập tại trường.

Nhận thấy việc đưa học sinh và các thầy cô giáo về chùa để tu học trong dịp hè là điều rất cần thiết, bổ ích và ý nghĩa, Ban Giám hiệu trường THPT 25-10 đã liên hệ với Ni sư Thích Tâm Chính – Trụ trì chùa Vẽ từ nhiều tháng trước đó, với mong muốn Ni sư hỗ trợ cho các thầy cô giáo và học sinh của trường về chùa tu học Phật Pháp trong dịp nghỉ hè năm 2019. Ni sư Thích Tâm Chính đã nhận lời Ban giám hiệu nhà trường và tổ chức cho các em học sinh của trường về chùa tu học liên tục trong 3 ngày từ ngày 5/7 đến hết ngày 7/7/2019.

Trong khuôn khổ của khóa tu mùa hè các em sẽ được oai nghi khi tới chùa, tụng kinh, tĩnh tâm tọa thiền. Ngoài ra, các em còn được Chư tôn đức giảng sư đang công tác tại Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN giảng về những chủ đề Hiếu Đạo, cách đối nhân xử thế, áp dụng lời Phật dạy vào trong cuộc sống, cũng như được học những kỹ năng giao tiếp mềm, được giao lưu, chia sẻ, học hỏi cùng các bạn đồng trang lứa và giao lưu với những văn nghệ sỹ có tầm ảnh hưởng trong xã hội…giúp các em biết kính trọng, lễ phép đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô, biết sống chan hòa, chia sẻ và yêu thương mọi người xung quanh.

Ngay sau buổi lễ khai mạc khóa tu, các em đã được nghe Thượng tọa Thích Viên Trí – Ủy viên Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN chia sẻ về chủ đề “ Làm Chủ Bản Thân’, giúp các em khóa sinh biết cách đối nhân xử thế trong cuộc sống, không bị cám dỗ trước những cạm bẫy của xã hội, không bị sa ngã vào các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, hãy biết tự làm chủ bản thân.

Buổi tối các em đã được quý sư cô hướng dẫn cách tụng kinh Vu Lan – Báo Hiếu và giao lưu văn nghệ cùng quý thầy cô và các bạn trong trường.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Thành Trung

The post Hải Phòng: Thầy trò trường THPT 25-10 về chùa Vẽ tu học appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.