PSO – Hòa cùng không khí chuẩn bị đón xuân Di Lặc Canh Tý – 2020 trên cả nước, trong những ngàỳ vừa qua, chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử các chùa trong nội, ngoại thành của thành phố Hải Phòng đã nô nức trang hoàng cờ hoa, bao sái tượng Phật, dọn dẹp chùa cảnh để chuần bị đón khách thập phương về du xuân trong những ngày đầu năm mới.

Mỗi mùa xuân về, theo phong tục tập quán của người Việt, hàng triệu Phật tử, du khách thập phương lại đổ về các chùa rất đông, đi lễ đầu năm, cầu nguyện sang năm mới được vạn sự bình an, vô lượng an lạc, vô lượng cát tường. Chính vì lẽ đó, tại các chùa trên địa bàn thành phố Hải Phòng từ nhiều ngày nay đã nô nức, hoan hỷ trang trí chính điện, khuôn viên chùa với cờ hoa rực rỡ, những cây đào, cây quất, cây mai khoe sắc xuân được bài trí trước thiền môn. Bên cạnh đó là những nồi bánh chưng xanh, những mâm ngũ quả dâng cúng Phật nhân dịp đầu xuân. Tất cả đã sẵn sàng đón quý khách thập phương đến với thành phố Cảng du xuân, lễ Phật, chiêm bái chùa cảnh nhân dịp đầu xuân.

Ngoài ra các chùa cũng bố trí nhân sự, địa điểm trông xe cho khách thập phương, thậm chí một số chùa còn tổ chức trông coi xe miễn phí cho du khách thập phương nhâp dịp tết, tăng cường thực hiện nghiêm ngặt phong trào phòng chống cháy nổ theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, cũng như chỉ đạo của các cấp Giáo hội từ Trung ương tới địa phương, đảm bảo an toàn cho bà con Phật tử, nhân dân thành phố đón một mùa xuân đầm ấm, đầy hỷ lạc.

Xin giới thiệu hình ảnh một số chùa trên địa bàn tất cả các quận huyện của thành phố Hải Phòng trước thềm vào xuân:

 

          

   

 

    

Thực hiện: Thành Trung

The post Hải Phòng: Thiền môn trước thềm vào xuân appeared first on Phật Sự Online Miền Bắc.