Thứ Năm, Tháng Chín 23, 2021

Hải Phòng: TS. Nguyễn Mạnh Hùng giao lưu tại khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật

Xem Thêm

Chiều 16/09/2018 ( nhằm ngày 7/8/Mậu Tuất), Tiến sĩ Phật tử Nguyễn Mạnh Hùng (Thiện Đức), chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP sách Thái Hà đã có cuộc trò chuyện và giao lưu cùng các bạn khóa sinh tham dự khóa tu Tuổi Trẻ Hướng Phật lần thứ 6 tại chùa Tây Sơn, phường Trần Thành Ngọ, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Theo lời giới thiệu của MC Nguyễn Nam thì Tiến sĩ Phật tử Nguyễn Mạnh Hùng hiện là Ủy viên BCH Trung ương hội Bảo vệ quyền Trẻ em Việt Nam, UV BCH TƯ Hội xuất bản Việt Nam, ông đang giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần sách Thái Hà (Thái Hà Books), ông đã từng đi và làm việc tại hơn 40 Quốc gia trên thế giới, đã từng làm quản lý tại tập đoàn FPT hơn 10 năm, là người có tài sản 1 triệu USD năm ông 26 tuổi.

Tại buổi giao lưu cùng các khóa sinh khóa tu Tuổi trẻ hướng Phật kỳ 6, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ về thân thế, sự nghiệp của mình. Theo đó, TS. Nguyễn Manh Hùng sinh ra trong một gia đình thuần nông tại Thái Bình, ông sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, từ bé đã phải đi làm ruộng, chăn trâu, cắt cỏ, mò cua, bắt ốc, câu cá để kiếm thêm thu nhập, phụ giúp cho gia đình. Nhưng ông đã vươn lên từ hai bàn tay trắng và đã trở thành một doanh nhân giàu có, được rất nhiều người biết đến. Không những thế, Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng còn là một Phật tử thuần thành, ông dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu Phật Pháp, đồng thời áp dụng giáo lý của nhà Phật vào trong cuộc sống thường ngày, cũng như trong lĩnh vực kinh doanh và chính điều này đã tạo nên sự thành công của ông cho đến thời điểm hiện tại.

Theo TS. Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ thêm, theo lời dạy của Đức Thế Tôn thì có 4 hạng người ở trên đời: Thứ nhất, hạng người từ bóng tối đi vào bóng tối; thứ hai, hạng người từ bóng tối đi ra ánh sáng; thứ ba, hạng người từ ánh sáng đi vào bóng tối; thứ tư, hạng người từ ánh sáng đi vào ánh sáng và mỗi hạng người đó sẽ có những đặc điểm khác nhau. Ngoài ra, ông còn nêu ra một số đặc điểm để nhận biết về đạo Phật mà Đức Phật đã chỉ dạy trong kinh Nikaya. Theo đó, đạo Phật thật cần phải đáp ứng đầy đủ 5 yếu tố sau: Thiết thực hiện tại – Đến để mà thấy – Hướng thượng, hướng thiện – Không có thời gian ( Vượt thời gian) và Dành cho người trí, tự mình giác ngộ. Nếu đáp ứng đủ cả 5 yếu tố nêu trên thì đó chính là Đạo Phật.

Với cách nói chuyện dí dỏm, thân thiện, giản dị của Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, các bạn trẻ tham dự khóa tu đã có một buổi giao lưu rất ý nghĩa, cởi mở với các câu hỏi xoay quanh quá trình tu học, các pháp môn tu học phù hợp với giới trẻ, con đường dẫn tới sự thành công, cũng như cách chọn sách, đọc sách như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất…Đồng thời, Tiến sĩ cũng nêu ra một số đầu sách mà các bạn trẻ nên tìm đọc.

                              Gần 300 bạn trẻ vân tập về chùa Tây Sơn tu học

            Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Cty Thái Hà Books

                          MC. Nguyễn Nam dẫn dắt chương trình giao lưu với TS. Nguyễn Mạnh Hùng

                             Các bạn trẻ giao lưu, đặt câu hỏi cho Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng

                       Phụ huynh đặt câu hỏi để hướng cho con dành nhiều thời gian đọc sách hơn

Sau đây một số ảnh ghi nhận được trong buổi giao lưu:

Thành Trung

Bài Viết Mới

Bình Phước: Tặng lương thực thực phẩm cho các Trung tâm Bảo trợ xã hội đóng trên địa bàn huyện Bù Gia Mập

PSO- Chiều ngày 23/9/2021, Đoàn UBND huyện, Ban Trị sự GHPGVN huyện, và các mạnh thường quân đã đến...

Bình Phước: Lãnh đạo huyện Đồng Phú thăm và tặng quà cán bộ ngành Y tế bị nhiễm SARS-CoV-2

PSO - Sáng ngày 20/9/2021, lãnh đạo huyện Đồng Phú đã đến thăm, động viên và tặng quà cho cán bộ, nhân viên y...

Ban tổ chức Hội thi Vu Lan- Văn Hóa Tình Người 2021 họp chuẩn bị lễ tổng kết trao giải

PSO - Chiều ngày 23/9/2021, Ban Văn Hóa Phật giáo TP. HCM và Kênh Thông tin Tổng hợp Phật Sự Online đã có buổi...

Chùa Đồng Tâm trao tặng đồ dùng học tập tới học sinh nghèo

TpHCM: Hôm nay 23-9, tại chùa Đồng Tâm ( xã Qui Đức, huyện Bình Chánh, TP.HCM) Đại đức Thích Quang Hội, trụ trì cùng...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG368Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG163Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM251Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2046Phật sự miền Đông3017Phật sự miền Tây3633Phật sự miền Trung2134Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1150Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3493Tin tức - Phật sự15463Tình Người Trong Đại Dịch1338Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2474Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo385Vesak 201946Video4740Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan