Chủ Nhật, Tháng Chín 26, 2021

Hàn Quốc: Lễ Khai mạc Khóa tu lần thứ 8 cho Phật tử Việt Nam

Xem Thêm

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang tiếp tục thăm và tặng quà cho người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh

PSO - Ngày 22 và 25/9/2021 (nhằm ngày 18 và 19/8 năm Tân Sửu), Đại đức Thích Nguyên Thông...

Bình Thuận: Chùa Bửu Lâm trao 1000 phần quà hỗ trợ người dân mùa dịch

PSO- Trao quà yêu thương, vun bồi hạnh hoan hỷ. Sáng ngày 25/9/2021, chùa Bửu Lâm- phường Phước Lộc...

Sáng ngày 28/10/2018 (Nhằm ngày 20/9/ Mậu Tuất), tại chùa Chánh Quang, thành phố Ulsan, Hàn Quốc, chính thức Khai mạc Khóa tu học Phật pháp lần thứ 8 cho Phật tử Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc, do Thượng tọa Thích Thiện Thuận – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp (BHP) Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Phó Ban Trị sự (BTS), Trưởng BHP GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức.

Chứng minh và tham dự buổi lễ có sự hiện diện của: Hòa thượng Thích Như Thị – Phó Thường trực BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; Thượng tọa Thích Thông Không – Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh BR-VT; Thượng tọa Thích Hạnh Bảo – Ủy viên Hội đồng Tăng già thế giới, Trụ trì chùa Liên Tâm Phần Lan và Chùa Viên Ý – Ý Đại Lợi, Phó ban Tổ chức Khóa tu; Hòa thượng Yu Choeng – Trụ trì chùa Chánh Quang; Hòa thượng Kim Mu Won – Trụ trì Kwang Su Sa, thành phố DaeCheon, Hàn Quốc; Thượng tọa Thích Nguyên Thái – Phó BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; Đại đức Thích Tuệ Nhật – Trưởng Phân ban Phật tử Hải ngoại trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN; ĐĐ. Thích Thiện Hưng – Phó Thư ký Phân ban Phật tử Hải ngoại trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, cùng chư Tôn đức Tăng Ni; Buổi lễ hân hạnh đón tiếp: Ông Song Byeonggi – Phó Thị trưởng thành phố Ulsan, Hàn Quốc và đông đảo Phật tử Việt Nam, Hàn Quốc tham dự.

Lễ Khai mạc được diễn ra bằng hai ngôn ngữ Việt – Hàn, do Đại đức Thích Thiện Hưng và Phật tử Diệu Hồng đảm nhiệm. Sau phần tuyên bố lý do, nghi thức giới thiệu, Thượng tọa Thích Thiện Thuận thay mặt Ban tổ chức phát biểu Khai mạc: Được sự đồng thuận và hoan hỷ của Hòa thượng Yu-Cheong, chúng tôi tổ chức khóa tu học Phật pháp lần thứ 8 với chủ đề “Con về bên Phật” từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 10 năm 2018 tại chùa Chánh Quang, thành phố Ulsan, Hàn Quốc. Chúng tôi tin rằng, khóa tu học sẽ kết nối khoảng 500 bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống, làm việc, lao động và học tập tại Hàn Quốc tương ngộ nơi này để các bạn có thời gian quán chiếu thân tâm, xóa tan sự mặc cảm, tăng trưởng tinh thần đoàn kết hữu nghị nhằm mục đích khơi dậy niềm tương thân tương ái, chia sẻ những gian khó trong cuộc sống xa quê hương, xây dựng lại niềm tin vào cuộc sống.

Để chào mừng buổi lễ, Hòa thượng Yu Choeng phát biểu trong niềm hoan hỷ và đầy xúc động: Những khóa tu như thế này mang đến lợi lạc rất lớn cho cộng đồng người Việt, đây không chỉ là điểm tựa tâm linh mà còn là nơi sinh hoạt cộng đồng, chia sẻ những khó khăn, lao khô những giọt nước mắt cho bà con xa xứ. Mỗi một cuộc đời là một đóa hoa, tin chắc rằng qua khóa tu này các Phật tử tăng trưởng trí tuệ, bồ đề tâm kiên cố, sống tốt để thành công trong sự nghiệp, đây là cách làm rạng rỡ thêm về văn hóa Việt Nam hơn trên xứ sở Kim Chi.

Trong niềm tri ân và sự quyết tâm tu học, Phật tử Đức Kiên đại diện đạo tràng dâng lời phát nguyện trong niềm xúc động: Chúng con mỗi người mỗi cảnh, nhưng tất cả đều là những người con nơi xứ lạ quê người… Thấu hiểu được những hoàn cảnh, Sư phụ – Thượng tọa Ân sư Thích Thiện Thuận, Thượng tọa Thích Hạnh Bảo và Chư tôn đức Tăng Ni của Viện Chuyên Tu không ngại đường xa đến xứ sở Kim Chi đầy lạnh lẽo này để sưởi ấm những đứa con xa quê hương như chúng con bằng nguồn pháp mầu của Phật. Đây quả thật là một hạnh phúc lớn đối với chúng con.

Tại buổi lễ, HT. Thích Như Thị và HT. Yu Choeng trao Giấy chứng nhận cho các khóa sinh tham dự xuất gia gieo duyên. Đồng thời để tán dương tinh thần hộ trì của các Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc, TT. Thích Hạnh Bảo và TT. Thích Nguyên Thái trao Bằng Tuyên dương công đức cho những tấm lòng cao cả.

Kế đến, ông Song Byeonggi – Phó Thị trưởng thành phố Ulsan, cũng bày tỏ sự vui mừng khi cộng đồng người Việt sống tại thành phố Ulsan có được những khóa tu lợi ích như thế này, sẽ giúp cho cộng đồng người Việt cảm thấy được chia sẻ khi ở xa quê hương và có thêm nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Để thể hiện sự thâm tình, TT. Thích Thiện Thuận đã trao tặng kỷ niệm chương của Khóa tu cho Ông.

Trong lời đạo từ, HT. Thích Như Thị nhấn mạnh: Các Phật tử đã chọn đất nước Hàn Quốc làm quê hương thứ hai của mình, thì hãy sống thật tốt và phát huy tinh thần hiếu hòa, đoàn kết, hòa hợp của dân tộc Việt Nam.

Sau đó, đại diện Ban tổ chức, Hòa thượng chứng minh trao tặng phẩm lưu niệm của chương trình cho HT. Yu Choeng – Người tích cực hỗ trợ nhiều khóa tu trên đất Hàn, trong tiếng vỗ tay của hội chúng.

Giữa các tiết mục, quý Phật tử dâng lên cúng dường Chư tôn đức, quý quan khách những lời ca tiếng hát bằng cả hai ngôn ngữ Việt Nam và Hàn Quốc, thể sự sự giao lưu hòa quyện nét đẹp văn hóa của hai nước.
Buổi lễ Khai mạc được khép lại sau lời cảm tạ của TT. Thích Hạnh Bảo – Phó ban Tổ chức Khóa tu và lưu dấu nơi đây những tấm ảnh lưu niệm thắm tình đồng hương trên đất khách.
Xin giới thiệu một số hình ảnh ghi nhận:

 

Thích nữ Viên Giác

 

 

Bài Viết Mới

Đồng Nai: Thiền tự Phước Quang tiếp tục thăm và tặng quà cho người dân ảnh hưởng bởi dịch bệnh

PSO - Ngày 22 và 25/9/2021 (nhằm ngày 18 và 19/8 năm Tân Sửu), Đại đức Thích Nguyên Thông - Phó trưởng Ban Từ...

Bình Thuận: Chùa Bửu Lâm trao 1000 phần quà hỗ trợ người dân mùa dịch

PSO- Trao quà yêu thương, vun bồi hạnh hoan hỷ. Sáng ngày 25/9/2021, chùa Bửu Lâm- phường Phước Lộc thị xã La Gi tỉnh...

Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ 38 tấn nông sản đến các tỉnh thành

PSO- Trong hai ngày 24 và 25/9/2021, Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh Lâm Đồng đã hỗ trợ 38 tấn nông sản...

Ý NGHĨA LỄ SEN ĐÔN TA CỦA ĐỒNG BÀO DÂN TỘC KHMER

PSO - Đồng bào Khmer Nam bộ có rất nhiều lễ hội trong năm như: Têt Chôl Chnăm Thmây (Tết cổ truyền), Lễ Sen...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG371Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Góp ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật29Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật96PG KIÊN GIANG166Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM259Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2047Phật sự miền Đông3037Phật sự miền Tây3642Phật sự miền Trung2135Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1152Phật sự Trung ương GH405Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3503Tin tức - Phật sự15503Tình Người Trong Đại Dịch1376Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2499Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội153Văn hóa Phật giáo389Vesak 201946Video4753Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202166

Bài Viết Liên Quan