Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Hàn Quốc: Lễ Vu Lan tại Khóa tu lần thứ 8 cho Phật tử Việt Nam

Xem Thêm

Chiều ngày 28/10/2018 (Nhằm ngày 20/9 năm Mậu Tuất), Khóa tu học Phật pháp lần thứ 8 cho Phật tử Việt Nam tại chùa Chánh Quang, thành phố Ulsan, Hàn Quốc, long trọng diễn ra Đại lễ Vu lan Báo hiếu với chủ đề “Mẹ là ánh sáng của đời con” do Thượng tọa Thích Thiện Thuận – Ủy viên thường trực Ban hoằng pháp (BHP) Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Phó Ban trị sự (BTS) kiêm Trưởng BHP GHPGVN tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) tổ chức.

Chứng minh và tham dự khóa tu có sự hiện diện của: Hòa thượng Thích Như Thị – Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; Thượng tọa Thích Thông Không – Phó ban Thường trực BHP GHPGVN tỉnh BR-VT; Thượng tọa Thích Hạnh Bảo – Ủy viên Hội đồng Tăng già thế giới, Trụ trì chùa Liên Tâm, Phần Lan và chùa Viên Ý, Ý Đại Lợi, Phó ban Tổ chức Khóa tu; Hòa thượng Yu Choeng – Trụ trì chùa Chánh Quang; Thượng tọa Thích Nguyên Thái – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; ĐĐ. Thích Tuệ Nhật – Trưởng phân ban Phật tử Hải ngoại trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương; ĐĐ. Thích Thiện Hưng – Phó thư ký phân ban Phật tử Hải ngoại trực thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử Việt Nam, Hàn Quốc tham dự.

Chương trình được thông dịch sang hai ngôn ngữ Việt – Hàn do ĐĐ. Thích Tuệ Nhật, SC. Thích nữ Giác Lệ Hiếu và Phật tử Diệu Hồng đảm trách. Ban nghi lễ tác bạch cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm Bảo điện, sau phần MC giới thiệu chương trình và đại biểu, cả hội chúng đồng khởi tụng Sám Vu Lan, lời kinh vang rền lan tỏa khắp không gian, để sưởi ấm tấm lòng của những người con xa quê hương, xa mẹ hiền. Không ai nói với ai lời nào, nhưng trên nét mặt ẩn hiện nhiều nỗi ưu tư về cha già, mẹ yếu, về sự trắc trở địa lý, về sự tất bật mưu sinh của cuộc sống nơi đất khách quê người…

Phật tử Diệu Ngọc với những lời nghẹn ngào qua bài “ý nghĩa cài hoa hồng” – tâm tình của người con trên đất khách nhớ mẹ, vì đã để cho Mẹ mãi là một khán giả trung thành bên sân khấu cuộc đời của con. Trong không gian trần lắng, các Phật tử hướng về Chư tôn đức Tăng Ni cài lên chiếc huỳnh y đóa hồng vàng thanh thoát, hội chúng đều được đắm mình trong những phút giây thiêng liêng khi được cài lên đóa hồng tươi thắm.
Vì thế, sự khát khao trong ngày Vu Lan nơi xứ Hàn lạnh giá của những đứa con là được tỏ bày những lời tận cõi lòng với Cha Mẹ. Các em Phật tử quỳ hướng về Điện Phật nói lời tạ lỗi và dâng chung trà ấm áp tình thương yêu với hai đấng sanh thành trong tinh thần hoài niệm về cố hương.
Bằng tình cảm thiêng liêng “mẫu tử liền tâm”, Thượng tọa Trưởng ban Tổ chức giao lưu trực tiếp với 5 em Phật tử và diễn thuyết chương trình Vu lan tha hương với chủ đề “Mẹ là ánh sáng của đời con”. Thượng tọa chất vấn từng em với các câu hỏi giản dị của một người con đối với Mẹ trong đời sống thường nhật, thế nhưng các em đều trả lời trong nước mắt, trong nỗi nghẹn ngào với nhiều tiếc nối, hối hận vì làm Mẹ phải buồn, vì chưa nói lời yêu thương mẹ… Tất cả hội chúng đều nghẹn ngào trong nước mắt, những cảm giác hối hận, nhớ thương về Cha Mẹ đều hiện hữu trong tâm những người tham dự.

Chương trình Vu Lan Báo hiếu “Mẹ là ánh sáng của đời con” đã cho các người con được trải nghiệm với những cung bậc cảm xúc “từ trái tim bé bỗng của con thơ đến trái tim bao la vĩ đại của Mẹ hiền”, sự khát khao mong đợi Mẹ hiền mãi ở bên con để luôn soi sáng cuộc đời con trên mọi nẻo đường trần.
Chương trình được khép lại, qua những lời ca tiếng hát ngọt ngào, đầm ấm tình cảm thiêng liêng thể hiện tấm lòng tri ân với hai đấng sanh thành của những người con xa xứ.

Xin giới thiệu chùm ảnh của buổi lễ đến với bạn đọc:

 

 

Thích nữ Viên Giác

Bài Viết Mới

TP.HCM: Phật giáo Bình Chánh tiếp nhận lương thực, thực phẩm và trao tặng hơn 6.000 phần quà cho người dân mùa đại dịch

PSO - Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp, nhất là trong thời gian thực hiện giãn cách xã...

Đồng Tháp: Chùa Quan Âm (H.Châu Thành) hỗ trợ 100 phần quà cho các hộ khó khăn

PSO – Dịch bệnh khiến cho nhiều người rơi vào tình cảnh mất việc làm, không có thu nhập trang trải chi phí sinh...

DANH MỤC

An Cư Lạc Nghiệp10Bách Tăng đất Việt1Bản tin Phật sự 20h260Bản Tin Tiếng Anh87Câu Chuyện Bên Tách Trà3Câu Chuyện Cửa Thiền12Danh Thắng Phật Giáo30Đại hội Phật giáo các huyện - thị58Đọc Lại Tạp Chí VHPG367Đồng Vọng Pháp25Đường Vào Nội Tâm5Gop1 ý dự thảo quản lý tiền công đức1Hòa thượng Chủ tịch429Hoằng pháp - Thuyết Giảng321Hoằng Pháp Online142Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP. HCM13Hướng Dẫn Cắm Hoa16Lịch sử - Nhân vật28Lời Con Dâng Phật19Lời Phật Dạy4Nghệ Thuật Phật Giáo10Người Con Phật4Nổi bật94PG KIÊN GIANG161Phật giáo & đời sống29Phật giáo & tuổi trẻ353Phật giáo TP. HCM244Phật Học15Phật Pháp Hỏi Đáp43Phật sự miền Bắc2042Phật sự miền Đông2989Phật sự miền Tây3615Phật sự miền Trung2128Phật sự Quốc tế7Phật sự Quốc tế8Phật sự Tây Nguyên1137Phật sự Trung ương GH403Phóng sự166Quản Lý Thu Chi Tiền Công Đức11Sống Như Những Đoá Hoa5Thơ Thiền18Thuyết giảng400TIÊU ĐIỂM19Tin tức3482Tin tức - Phật sự15386Tình Người Trong Đại Dịch1277Toả Ngát Hương Sen9Trung Tâm Từ Thiện18Truyền hình trực tiếp434Từ thiện Xã hội2435Tự viện - Chân dung139Văn bản Giáo hội151Văn hóa Phật giáo384Vesak 201946Video4729Vu Lan - Nguyện Làm Con Thảo35VU LAN VĂN HÓA TÌNH NGƯỜI 202167

Bài Viết Liên Quan